Ngày nay, những mẫu đơn xin việc viết tay thường được rất nhiều người tuyển dụng đánh giá cao đối với các ứng viên. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một mẫu đơn xin việc đánh máy hoàn chỉnh, trình bày sạch sẽ. Tuy nhiên ở một số công ty người tuyển dụng vẫn yêu cầu ứng cử viên có cho mình một bản xin việc viết tay chuẩn.

Thông qua mẫu đơn xin việc làm viết tay, không chỉ đánh giá tác phong hành văn của người đi xin việc mà còn cho thấy sự cẩn thận, tỉ mỉ của những ứng viên cho công việc. Từ đó, họ có thể biết được nên chọn ai phù hợp với yêu cầu công việc. Vì thế, việc chuẩn bị cho mình một mẫu đơn xin việc viết tay cẩn thận sẽ tạo cơ hội cho bạn tìm kiếm thêm nhiều công việc tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh hoàn chỉnh từ cơ bản đến nâng cao

Lợi ích mà những mẫu đơn xin việc viết tay mang lại

mẫu đơn xin việc viết tay

Trong thời kì công nghệ hiện đại, bạn dễ dàng có thể ứng tuyển vào những công ty, tập đoàn chỉ bằng việc đăng tải CV và gửi qua Internet. Bạn có thể tải các mẫu đơn xin việc đã được soạn thảo trước, phần còn lại bạn chỉ cần chỉnh sửa, điền thông tin vào là xong. Tuy nhiên,khá nhiều công ty hiện nay có xu hướng muốn một bản CV, một mẫu đơn xin việc viết tay do chính bản thân bạn chuẩn bị. Vậy bạn có hiểu được lí do gì họ lại yêu cầu thế không?

Một mẫu đơn xin việc viết tay có thể giúp nhà tuyển dụng đánh giá được con người bạn như thế nào, lối hành văn và sự cẩn thận trong công việc của bạn ra sao. Một đơn xin việc viết tay đừng viết quá ẩu, không nên viết tắt, viết rõ ràng, thẳng hàng, có lề hẳn hoi, đầu đoạn văn phải viết hoa, viết lùi vào, không gạch xóa, ngắn gọn, súc tích, tránh lan man quá, chỉ cần viết hơn 1 trang A4 là được.

Một tờ đơn xin việc được đánh giá là một lá đơn viết tay hay, đầy đủ, trình bày ấn tượng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để được mời đến phỏng vấn. Vì vậy, hãy dành thời gian để viết một mẫu đơn xin việc viết tay hoàn hảo nhất để có thể gửi đến nhà tuyển dụng, giành cơ hội có một công việc tốt cho mình.

Các ngành tuyển dụng nên nộp mẫu đơn xin việc viết tay

mẫu đơn xin việc viết tay

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc với một mức lương ổn định, một môi trường làm việc tốt thì bạn phải thể hiện trình độ chuyên môn cũng như sự phù hợp cho những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra. Điều đó cần được đưa ra ngay ở bước nộp hồ sơ. Nếu gây ấn tượng được với công ty, khả năng cao bạn sẽ được mời phỏng vấn cho công việc. Vậy làm sao gây ấn tượng với họ chỉ cần qua bộ hồ sơ?

Chính là nhờ mẫu đơn xin việc viết tay mà bạn nộp kèm với CV của mình. Dù bạn đến nộp trực tiếp tại nơi tuyển dụng hay nộp qua email của phòng nhân sự thì bạn hoàn toàn có thể khiến họ chú ý tới mình chỉ bằng lá đơn xin việc viết tay.

Hầu như ở bất cứ ngành nghề nào có nhu cầu tuyển dụng, bạn đều có thể gửi kèm bản mẫu đơn xin việc viết tay. Ngành kĩ thuật và ngành điện thường yêu cầu tay nghề  cao vì đây là những công việc khá nguy hiểm, cần tập trung, chú ý trong khi làm việc.

mẫu đơn xin việc viết tay

Vì vậy những mẫu đơn xin việc viết tay ngành kĩ thuật hay đơn viết tay ngành điện điều bạn cần lưu ý đó là chữ viết phải rõ ràng, trình bày ngay ngắn, thẳng hàng. Chỉ bằng những chi tiết trên, nhà tuyển dụng đã có thể đánh giá bạn là người cẩn thận, tỉ mỉ, có trách nhiệm. Tỉ lệ được gọi phỏng vấn của bạn sẽ rất cao.

Với những ngành nghề nằm trong hệ thống quản lí như nước như ngành giáo dục, công việc ở bưu điện hay trong bệnh viện, bên cạnh đòi hỏi về chuyên môn thì sự trách nhiệm,có tâm với nghề cũng là một điều rất được chú ý. Bởi vậy, những lá đơn xin việc viết tay ngành giáo dục, đơn viết tay vào bưu điện hay viết tay vào bệnh viện đều có yêu cầu cao hơn so với những ngành nghề khác. Nhìn tổng quan hình thức viết phải rõ ràng, thẳng hàng, có lề hẳn hoi, đầu đoạn văn phải viết hoa, nên lùi đầu dòng , không gạch xóa, ngắn gọn, súc tích.

Tờ mẫu đơn xin việc viết tay phải sạch đẹp, không bôi bẩn, không nhàu nát. Vì tính chất của những công việc trên đều liên quan trực tiếp đến đạo đức,lối ứng xử, cách làm việc của ứng cử viên nên thông qua đơn xin việc mà nhà tuyển dụng có thể đánh giá được khá nhiều về người đi xin việc, cũng như biết họ có phù hợp với những yêu cầu mà bên mình đưa ra hay không.

mẫu đơn xin việc viết tay

Bên cạnh đó,có những ngành nghề tưởng chừng khi nộp hồ sơ không cần đến mẫu đơn xin việc viết tay nhưng nếu chúng ta dành một chút thời gian để viết,để chuẩn bị cho một lá đơn xin việc viết tay cẩn thận, chỉn chu thì không có lí do gì nhà tuyển dụng có thể từ chối chúng ta được. Ví dụ, không ai nghĩ những người đi xin việc lái xe: lái xe đường dài, lái xe công, lái xe taxi, lái xe buýt,… lại phải cần nộp đơn xin việc viết tay.

Ấy vậy mà, nếu chúng ta thực sự muốn phần trăm xin được việc cao thì có một lời khuyên cho mọi người, đó là chúng ta nên nộp hồ sơ cùng với một lá đơn xin việc lái xe viết tay. Không những thu hút được sự chú ý ở phía người tuyển dụng mà còn thể hiện được sự trách nhiệm, cẩn thận, tỉ mỉ, có tâm và sự nghiêm túc với nghề. Tôi tin chắc rằng bạn có thể thuyết phục công ty lựa chọn bạn.

Lo lắng khi không có kinh nghiệm trong việc triển khai mẫu đơn xin việc viết tay?

mẫu đơn xin việc viết tay

Đây là điều mà những bạn sinh viên mới ra trường hoặc những người đi xin việc nhưng chưa từng sở hữu bất kì một mẫu đơn xin việc viết tay nào của mình luôn luôn lo lắng và hốt hoảng khi đọc yêu cầu hồ sơ phải có đơn xin việc viết tay. Đừng vội đắn đo xem mình có nên bỏ chỗ này và tìm công việc ở chỗ khác hay không.

Bởi vì những công ty, tập đoàn khi yêu cầu ứng cử viên phải có mẫu đơn xin việc viết tay thường có một môi trường làm việc chuyên nghiệp, công việc yêu cầu chất lượng cao, phải có trách nhiệm khi nhận các dự án, được tiếp xúc với nhiều người,… Nếu được làm việc ở đó, bạn sẽ có cơ hội được học hỏi, va chạm, tiếp xúc và rút ra được rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình tham gia các dự án, trong cả cuộc sống văn phòng hằng ngày nữa. Những lợi ích mà công việc đem lại chỉ đánh đổi bằng một tờ đơn xin việc viết tay có phải là một yêu cầu quá cao hay không? Bạn nên suy nghĩ kĩ.

Giả sử, bạn muốn đứng lớp giảng dạy và bạn nộp đơn xin việc vào một trường cấp 1. Nếu lá đơn xin việc của giáo viên tiểu học viết tay kèm theo bộ hồ sơ đầy đủ, sạch sẽ được hiệu trưởng hoặc người chịu trách nhiệm tuyển dụng trực tiếp xem xét, khả năng cao vị trí làm việc trong trường sẽ thuộc về bạn.

Nếu bạn còn lăn tăn trong vấn đề làm sao để có một bản xin việc viết tay gây được ấn tượng tốt, bạn có thể thông qua Internet tìm kiếm những mẫu đơn xin việc viết tay hay nhất được đăng tải trên nhiều trang web. Hãy tham khảo cấu trúc của một lá đơn, cách hành văn, cách trình bày ra sao rồi viết lại theo bản thân mình.

Lần đầu chưa được thì lần sau sẽ được. Tốn một chút thời gian cho một lá đơn, kết quả bạn nhận lại sẽ còn nhiều hơn thế. Bạn có thể tải viết tay của những mẫu đơn xin việc trên mạng- những mẫu xin việc gần hoặc giống với công việc mà mình đang muốn xin. Từ đó có thể học hỏi cách trình bày và câu chữ sử dụng như thế nào cho đúng.

Những lưu ý trong quá trình triển khai và nộp mẫu đơn xin việc viết tay

mẫu đơn xin việc viết tay

Có những điểm cần chú ý trong khi viết mẫu đơn xin việc viết tay ngành kỹ thuật để có thể có một tờ đơn hoàn chỉnh, đầy đủ ý muốn truyền đạt. Đầu tiên, đối với đơn xin việc chuẩn thì chỉ dùng một mặt của giấy không nên dùng hai mặt của tờ giấy đó. Nên trình bày trên giấy A4. Bạn có thể viết tay trực tiếp trên khổ giấy A4.

Còn nếu không tự tin với chữ viết của mình thì có thể sử dụng máy tính để đánh văn bản. Tuy nhiên phải là đơn xin việc tự mình viết, tự mình nghĩ chứ không phải dạng đơn có sẵn trên mạng, chỉ tải về rồi thêm thông tin cá nhân vào là xong. Khi sử dụng font chữ, cần sử dụng một loại font chữ nhất định.

Không được đánh sai dấu, viết sai chính tả. Chữ cái đầu tiên bao giờ cũng phải viết hoa. Mẫu đơn xin việc viết tay tốt nhất nên gửi cho cá nhân, trừ trường hợp công ty quy định là gửi về Phòng Nhân sự hoặc Phòng Tuyển dụng. Nếu được thì nên gửi cho người có toàn quyền quyết đinh tuyển dụng.

Nội dung cần phải thực tế. Trước khi viết cần phải tìm hiểu về công ty mình định xin việc. Như phần trước chúng tôi đã nói là cần phải tỏ rõ sự quan tâm, tự hào, trách nhiệm với công ty và nhiệt tình với công việc. Tránh cứng nhắc. Khi viết cần phải thể hiện được trình độ chuyên môn và có thái độ chân thành, hợp tác.

Lời kết cho việc sử dụng mẫu đơn xin việc viết tay

mẫu đơn xin việc viết tay

Chắc chắn thông qua bài viết này, bạn đã có thể rút ra kinh nghiệm khi viết những mẫu đơn xin việc viết tay cũng như thay đổi suy nghĩ dùng những bản xin việc đánh máy có sẵn trên mạng. Hi vọng rằng các bạn có thể học hỏi và vận dụng những cách trình bày, sử dụng câu chữ sao cho thu lại được một lá đơn xin việc viết tay ưng ý nhất.

Chúc cho các bạn sớm tìm được một công việc phù hợp với bản thân mình, bản thân mình cũng thích, cũng hứng thú với nó. Từ đó bạn mới có động lực,có trách nhiệm với công việc. Và nếu bạn đã tìm được công việc mình mong muốn rồi, hãy sử dụng “bí kíp” là mẫu đơn xin việc viết tay để có thể thu hút sự chú ý từ nhà tuyển dụng và tự tin, thoải mái ghi tên vào dàn ứng cử vàng cho chức vụ mình hướng tới nhé.

Nhất là các bạn sinh viết đã hoặc chuẩn bị ra trường, hãy chuẩn bị trước về vấn đề này nhé. Nó sẽ có ích cho bạn lắm đấy.

Chúc các bạn đều thành công!