Sữa cho trẻ sơ sinh nhiều canxi phát triển chiều cao ngay từ khi còn bé

Bạn có biết sữa cho trẻ sơ sinh glico khác biệt với nhiều loại sữa khác 2
Bạn có biết sữa cho trẻ sơ sinh glico khác biệt với nhiều loại sữa khác
19 Tháng Ba, 2019
Lý do sữa cho trẻ sơ sinh có vị ngọt khiến các bé thích thú 3
Lý do sữa cho trẻ sơ sinh có vị ngọt khiến các bé thích thú
19 Tháng Ba, 2019
Sữa cho trẻ sơ sinh nhiều canxi phát triển chiều cao ngay từ khi còn bé 4

Một số phụ huynh nhận thấy sự phát triển chiều cao cho trẻ là quan trong nên luôn tìm kiếm một loại sữa cho trẻ sơ sinh nhiều canxi. Điều này có thực sự tốt không.

Sữa bột là thực phẩm rất được ưa chuộng dành cho trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi tại nhiều nước trên thế giới. Mỗi loại sữa có một đặc điểm riêng nhưng phải luôn đảm bảo các dưỡng chất cần thiết và tiêu chí giống với sữa mẹ nhất có thể.

Tóm tắt nội dung

Sữa cho trẻ sơ sinh chứa nhiều canxi có thực sự tồn tại hợp pháp ?

Sữa cho trẻ sơ sinh nhiều canxi phát triển chiều cao ngay từ khi còn bé 5

Sữa bột là loại sữa phổ biến tại Việt Nam, thường được cho là có chứa nhiều canxi giúp phát triển chiều cao hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên thực chất, phát triển chiều cao phụ thuộc vào các yếu tố: dinh dưỡng (Không chỉ là canxi), di truyền, luyện tập.

Yếu tố dinh dưỡng trong trẻ sơ sinh chứa nhiều canxi

Sữa cho trẻ sơ sinh chứa nhiều canxi thực sự nguy hiểm. Các loại sữa hợp pháp hiện nay luôn chứa lượng canxi vừa phải, không bao giờ được quyền cho quá nhiều canxi do vấn đề sức khỏe và phát triển ở trẻ.

Lượng canxi nạp vào và chất lượng hấp thụ canxi đều quan trọng như nhau. Nạp thật nhiều nhưng không hấp thụ được sẽ vô dụng, riêng đối với canxi sẽ gây bệnh, kể từ sơ sinh và ngay cả sau này.

Canxi là một loại khoáng chất, cũng quan trong tương đương, sắt, magie, vitamin, … đều được cung cấp cho cơ thể ở mức vừa phải. Vì canxi dư thừa sẽ được thải qua đường nước tiểu. Sự dư thừa qua nhiều canxi dễ đẫn đến sạn thận và các bệnh liên quan tới thận khác. Vì thế các hang sữa không bao giờ cho quá nhiều canxi vào sữa. Điều đó rất nguy hiểm.

Tăng trưởng chiều cao an toàn mà không lạm dụng sữa cho trẻ sơ sinh chứa nhiều canxi

Hấp thụ canxi là một vấn đề ai cũng cần biết để tăng chiều cao. Cái cần để tăng hấp thụ canxi ở đây là vitamin D. Tuy nhiên, vitamin D này khi được nạp vào thì không hoàn toàn là Vitamin D. Thực chất khi nạ vào, đó chỉ là những hoạt chat tiền vitamin D. Qua quá trình tắm nắng, chúng tổng hợp thành vitamin D giúp tăng hấp thụ Canxi. Và Canxi chỉ được hấp thu tới một mức độ nào đó, do đó không cần phải nạp nhiều Canxi quá mức cần thiết.

Thực chất chứa nhiều canxi cũng chỉ là lời quảng cáo cho sữa cho trẻ sơ sinh chứa nhiều canxi. Phụ huynh không nên cho trẻ sơ sinh nạp quá nhiều canxi vì cơ thể trẻ rất dễ tổn thương, bất cứ một chấn thương thể lý nặng nào cũng tạo di chứng về sau. Do đó, hãy tôn trọng sự phát triển tự nhiên và cho trẻ một môi trường toàn diện nhất.

Comments are closed.