Chúng tôi sẽ đề cập đến những vấn đề liên quan đến sữa cho trẻ sơ sinh dễ hấp thu trong bài viết sau để hướng đến một Việt Nam không thấp còi.

Hấp thu là một vấn đề khá khó trong việc chăm sóc trẻ nhỏ. Đặc biệt những trẻ sơ sinh khi hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, rất nhiều trẻ gặp vấn đề hấp thu dẫn đến những vấn đề khó khan về thể chất và tinh thần sau này. Do đó, lựa chọn sữa cho trẻ sơ sinh trong trường hợp mẹ không đủ sữa cũng phải quan tâm đến vấn đề hấp thu vì đây là điểm yếu chí mạng của đa số các loại sữa công thức hiện nay.

Một số vấn đề được giải quyết trong sữa cho trẻ sơ sinh dễ hấp thu

Sữa cho trẻ sơ sinh dễ hấp thu cho hệ tiêu hóa của bé bạn có biết 1

Hấp thu liên quan nhiều đến đường ruột, vì thế các vấn đề cần được giải quyết ở đây đều có mối liên kết với đường ruột và hệ miễn dịch của trẻ

Các vấn đề liên quan đến đạm, lợi khuẩn, … trong sữa  cho trẻ sơ sinh dễ hấp thu

Sữa cho trẻ sơ sinh dễ hấp thu cần chú ý nhiều tới đạm và đường ruột. Khác với sữa mẹ vô cùng dễ hấp thu đối với trẻ, sữa bột thông thường có những loại đạm cứng, cấu trúc phân tử to khiến cho việc hấp thụ các đạm đó vô cùng khó. Các biểu hiện về sự thiếu hụt phát triển như thấp còi, nhẹ cân là một trong những biểu hiện của sự hấp thu đạm không tốt từ nhỏ. Có thể từ nhỏ, các tế bào sinh dưỡng đã bị thiếu đạm mềm khiến cho chức năng của chúng bị giảm.

Ngoài ra, các vấn đề về lợi khuẩn đường ruột cũng như các vấn đề về hệ miễn dịch cũng khá quan trọng. Lợi khuẩn đóng vai trò cực kì quan trọng trong tiêu hóa và hấp thu. Chúng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thành ruột hấp thụ chất. Đa số các loại sữa bột thông thường không được bổ sung quá đầy đủ các dưỡng chất nuôi dưỡng lợi khuẩn này vì nó cần công nghệ, khoa học rất tiên tiến.

Vấn đề về mùi vị sữa và một số loại sữa cho trẻ sơ sinh dễ hấp thu

Mùi vị sữa cũng ảnh hưởng đến khả năng hấp thu của trẻ. Khi trẻ cảm thấy thoải mái với mùi vị sữa, lượng sữa nạp vào và được hấp thu vào thành ruột sẽ lớn và từ đó tạo nền tảng dinh dưỡng vững chăc cho trẻ. Ta có thể thấy một số trẻ sơ sinh được cung cấp loại sữa tốt nhưng không hợp khẩu vị đào thải các loại sữa đó hẳn ra ngoài mà không hấp thu thậm chi nạp vào. Do đó, vấn đề hương vị cũng là một vấn đề nan giải.

Sữa cho trẻ sơ sinh dễ hấp thu tuy nghe có vẻ cao cấp nhưng thực ra không khó tìm. Bạn có thể tìm đến các loại sữa có hệ dưỡng chất HMO cho trẻ sử dụng vì đây là loại dưỡng chất đặc trưng cho sữa mẹ, nuôi dưỡng lợi khuẩn và thường kết hợp với các loại đạm mềm.