Với tiêu chí về dinh dưỡng và mùi vị sao cho gần với sữa mẹ nhất. Những loại sữa cho trẻ sơ sinh bán chạy nhất đã, đang và sẽ là loại thực phẩm rất được ưa chuộng và hiệu quả cho trẻ nhỏ.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải bất cứ người mẹ nào cũng đáp ứng đầy đủ về thể chất, sinh lý để cung cấp cho con mình liên tục nguồn sữa tốt nhất. Hiểu được điều đó, nền công nghiệp thực phẩm đã cùng các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu, sản xuất và phát triển một loại thực phẩm gọi là sữa công thức.

Sữa cho trẻ sơ sinh bán chạy nhất là những loại sữa nào?

Sữa cho trẻ sơ sinh bán chạy nhất trên thị trường hiện nay 1

Sữa bột (hay còn gọi là sữa công thức) đang là loại thực phẩm cho trẻ sơ sinh bán rất chạy hiện nay. Do đó, trên thị trường thế giới và Việt Nam nói riêng rất nhiều dòng sữa với các đặc điểm khác nhau được xếp lên giá và bày bán. Vì vậy, để tìm được những loại sữa bán chạy nhất không phải là việc quá dễ dàng.

Một số đặc điểm chung của những loại sữa cho trẻ sơ sinh bán chạy nhất hiện nay

Sữa cho trẻ sơ sinh bán chạy nhất hiện nay như đã nói ở trên có một vài đặc điểm riêng biệt. Một trong những đặc điểm đầu tiên là sự vượt trội về chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa. Ví dụ, sữa phải có chứa nhiều protein, nhưng phài là loại đạm mềm dễ tiêu hóa và hấp thụ đối với trẻ nhỏ.

Tiếp đến, sữa cho trẻ sơ sinh bán chạy nhất phải cung cấp dinh dưỡng giúp trẻ phát triển toàn diện. Cụ thể, trẻ phải được tang trưởng về thể chất, cân đối cả về chiều cao lẫn cân nặng. Không những thế còn phải quan tâm đến vấn đề phát triển não bộ và hệ thần kinh của trẻ để tạo nền tảng sinh học cho sự thông minh và học tập của trẻ sau này.

Ngoài ra, vấn đề miễn dịch, tiêu hóa và hấp thu cũng cần được quan tâm. Sữa bán chạy nhất phải có các dưỡng chất hỗ trợ cực tốt cho quá trình tiêu hóa, nuôi dưỡng đường ruột và tế bào miễn dịch để tạo nên sự hoàn thiện trong hấp thu của trẻ.

Một số loại sữa cho trẻ sơ sinh bán chạy nhất hiện nay

Nhắc đến sữa bột cho trẻ nhỏ, đặc biệt là sữa cho trẻ sơ sinh bán chạy nhất hiện nay. Không thể không nhắc đến các dòng sữa nổi tiếng sau đây:

Sữa Similac: Similac là một dòng sữa có rất nhiều loại, trong đó có từ 2-3 loại dành cho trẻ sơ sinh. Được sản xuất bởi Abbott Hoa Kỳ, đảm bảo đáp ứng đủ các đặc điểm trên đặc biệt là vấn đề tăng trưởng.

Sữa Friso: Friso là loại sữa rất quen thuộc đối với những bà mẹ. Tương tự similac nhưng được cho là có hương vị cực kỳ phù hợp với một số đối tượng trẻ so với Similac có mùi vị khá phổ thông.

Sữa Meiji: Loại sữa mát dành cho trẻ Châu Á, được sản xuất từ Nhật Bản được các bà mẹ truyền tai nhau với tên gọi “Sữa rau”

Trên đây là những loại sữa cho trẻ sơ sinh bán chạy nhất theo ý kiến riêng của người viết, do đó, các mẹ có thể tham khảo những loại sữa khác.