Mẹ và bé

Sữa cho trẻ sơ sinh còi xương có thành phần như thế nào?

Vậy thành phần gì đã khiến sữa cho trẻ sơ sinh còi xương trở nên hữu dụng đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Còi xương khi còn nhỏ sẽ khiến trẻ chậm lớn và kém phát triển tầm vóc trong tương lai. Chính vì thế, các bậc phụ huynh phải có phương án chữa trị kịp thời cho con của mình. Cho con uống sữa là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất.

Thành phần của sữa cho trẻ sơ sinh còi xương

Trước hết, đây là loại sữa đặc hiệu dành riêng cho trẻ sơ sinh còi xương, vì thế thành phần của chúng cũng chứa rất nhiều dưỡng chất giúp cải thiện những vấn đề này. Chính vì thế, các mẹ hãy hoàn toàn yên tâm khi sử dụng loại sữa này cho con của mình.

Giàu đạm

Đạm đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự tăng cân của trẻ. Khác với tinh bột, đạm giúp bé tăng cân bền vững và ổn định. Thường trẻ thiếu cân còi xương là do thiếu đạm, và lượng đạm trong sữa mẹ không đủ để bổ sung cho bé. Khi đó, bạn nên sử dụng sữa ngoài để bù đắp phần thiếu hụt này, tất nhiên là có sự giám sát của bác sĩ để có chế độ hợp lý nhất cho bé.

Giàu canxi

Một trong những lý do chủ yếu khiến bé nhà bạn bị còi xương chính là do thiếu hụt canxi. Nhờ vào việc dùng sữa cho trẻ sơ sinh còi xương, bé sẽ có đủ lượng canxi cần thiết cho quá trình phát triển. Thực chất, trẻ sơ sinh thay đổi kích thước rõ ràng qua từng tháng, nghĩa là xương của bé dài ra rất nhanh. Chính bởi quá trình này mà bé lại không đủ canxi gây ra hhiện tượng còi xương ở trẻ nhỏ.

Mặt khác, canxi muốn hấp thụ tốt phải có sự hỗ trợ của vitamin D – loại vitamin hiện hữu rất nhiều trong ánh mặt trời buổi sớm. Chính vì thế, để sữa phát huy được hết tác dụng, mẹ hãy chăm cho bé tắm nắng, sẽ rất có ích đấy!

Các dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa

Muốn cải thiện còi xương hiệu quả, bé phải cải thiện hệ tiêu hóa thì mới có thể duy trì bền vững và lâu dài. Sữa còi xương có các thành phần giúp gia tăng hoạt dộng của các lợi khuẩn trong đường ruột. Nhờ vậy, bé sẽ ăn ngon hơn, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Bên cạnh đó, trẻ sẽ tránh các tình trạng táo bón do hàm lượng canxi cao.

Tổng kết về sữa cho trẻ còi xương

Nhờ các thành phần trên, sữa cho trẻ sơ sinh còi xươngsẽ giúp bé nhà bạn thay đổi thể trạng so với hiện tại. Tuy nhiên, mẹ hãy cẩn thận và không nên sử dụng tùy tiện loại sữa này. Mong rằng bé nhà bạn sẽ phát triển tốt cũng như lớn lên thật khỏe mạnh!

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn aucafe.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2023 - 2024 | aucafe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status