Thông điệp Arecibo là gì? Thông điệp Arecibo là một thông điệp vô tuyến mang thông tin cơ bản về nhân loại ở trái đất gửi tới cụm sao cầu Messier 13 vào năm 1974.

Đầu giờ sáng ngày hôm nay, Google đã kỷ niệm 44 năm thông điệp Arecibo. Và cũng có nhiều người đặt câu hỏi Arecibo là gì? Vậy nên, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin về Arecibo message.

Có thể bạn quan tâm: Fahrelnissa Zeid là ai? Kỷ niệm 118 năm ngày sinh của cô

Thông điệp Arecibo là gì?

thông điệp arecibo

Arecibo là một thông điệp liên sao dạng vô tuyến giúp truyền tải những thông tin cơ bản của nhân loại ở Trái Đất đến với cụm sao cầu M13. Thông điệp này hy vọng sẽ có người ngoài hành tinh ở cụm sao này nhận được thông tin.

Thông điệp Arecibo còn có tên tiếng anh là Arecibo message

Nội dung của thông điệp Arecibo

Chắc hẳn mọi người trong chúng ta điều rất tò mò về nội dung của thông điệp này đúng không? Vậy nên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và giải mã nội dung của thông điệp Arecibo.

Tóm tắt nội dung của thông điệp

Nội dung của thông điệp là những thông tin về Trái Đất, các nguyên tố và thành phần chủ yếu tạo nên sự sống trên Trái Đất. Một số thông tin hình ảnh về con người, mặt trời, đài thiên văn Arecibo.

Nội dung nhị phân

Về nội dung của nhị phân thì những người trong ngành mới dễ dàng đọc và hiểu được nội dung của thông điệp. Các bạn có thể xem qua nội dung của thông điệp nhị phân ngay dưới đây:



Thông tin liên quan: Black Friday là ngày gì? Black Friday bắt đầu từ ngày mấy

Hình ảnh của thông điệp được giải mã

thông điệp arecibo

Vì sao lại có thông điệp Arecibo

Khi phát hiên được cụm sao cầu M13 cách trái đất 25.000 năm ánh sáng thì các nhà thiên văn quyết định gửi một thông điệp từ đài thiên văn Arecibo với hy vọng có sự sống tồn tại ở cụm sao cầu M13.

Cụm sao cầu M13 với bao gồm nhiều hành tinh xung quanh gần với nhau nên tỷ lệ sự sống tồn tại ở đó là rất có thể. Vậy nên, thông điệp Arecibo với hy vọng truyền tải thông tin của Trái Đất để chứng minh con người không hề cô đơn trên vũ trụ.

Những ý kiến về thông điệp Arecibo

Khi thông điệp Arecibo được truyền tải đi thì có những ý kiến nhận định khác nhau về thông điệp này. Việc đưa ra thông điệp này với các thông tin về Trái Đất sẽ khiến nhân loại gặp nguy hiểm nếu như có một cuộc tấn công của người ngoài hành tinh. Đây cũng là một trong những quan điểm mà nhiều người cho rằng công nghệ của Trái Đất hiện đang rất lạc hậu so với những hành tinh khác.

Tạm kết về thông điệp Arecibo

Có thể thấy, thông điệp Arecibo là một trong những thông điệp rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến tương lai sau này của Trái Đất. Vậy nên, Google đã đưa thông điệp này vào danh sách kỷ niệm hằng năm để mỗi năm mọi người điều nhớ đến thông điệp Arecibo mà Trái Đất đã truyền tải đến các hành tinh trong Vũ Trụ.