Tem là gì? Tem có liên quan đến hệ thống tem truy xuất nguồn gốc hay không? Đó là thắc mắc của rất nhiều doanh nghiệp muốn biết.

Muốn biết rõ hơn thì hãy cùng kênh thông tin hỏi đáp đọc qua bài dưới đây để hiểu thêm về Tem.

Có thể bạn quan tâm: NTN là gì? NTN là viết tắt của từ gì?

Tem là gì?

tem là gìCâu trả lời của tem là gì? Thực tế nó có nghĩa là tem truy xuất nguồn gốc – loại tem có mã vạc số giúp người dùng có thể quét QR code hoặc barcode bằng smartphone để có thể biết rõ nguồn gốc xuất sứ và những thông tin liên quan đến sản phẩm cần mua.

Tem truy xuất nguồn gốc có thể chống hàng giả được không?

Dựa trên mặt kỹ thuật cho thấy, mã số mã vạch được xem là một công nghệ mã hóa thông tin lưu trữ những thông tin được nhà sản xuất niêm yết và có thể truy xuất ngược. Tem này được đọc bằng một ứng dụng có tính năng đọc mã số mã vạch.

Công dụng của mã số mã vạch được chứng minh rõ ràng trong việc kiểm soát sự tiêu thụ và quản lý hàng hoá cũng như quá trình lưu thông hàng hoá trên thị trường.

Loại mã vạch trên tem được tạo ra nhanh chóng từ một công cụ tạo mã vạch. Người dùng đọc nó bằng cách giải ngược mã thông qua những ứng dụng quét mã vạch trên smartphone. Thực tế, không phải mọi sản phẩm có dãn tem truy xuất nguồn gốc và quét ra sẽ hiển thị đúng chính xác thông tin 100%.

Ngoại trừ những loại mã vạch trên tem được làm ra từ một hệ thống có mã hóa riêng chuyên biệt, đọc khi khớp với nội dung mã được lưu lại trên máy chủ. Thì những mã số mã vạch có thể chống hàng giả một cách hiệu quả.

Thông tin liên quan: Jira là gì? Tầm quan trọng của Jira trong các tổ chức hiện nay

Tem chống hàng giả của Vinacheck

tem là gì

Điển hình là tem chống hàng giả từ Vinacheck của Vina CHG. Mọi thông tin có trên tem dán mã vạch thì khi quét QR code phải được lưu trên hệ thống máy chủ từ Vina CHG. Khi bạn sử dụng ứng dụng QR code để quét mã này. Thì sẽ có một lệnh truy xuất thông tin được gửi về máy chủ nhanh chóng.

Nếu lệnh nhận được khớp với thông tin từ máy chủ thì sẽ có thông báo gửi cho người dùng. Trong trường hợp này thì tem truy xuất nguồn gốc có vai trò chống hàng giả.

Tem truy xuất nguồn gốc của Vina CHG dùng để chống hàng giả ứng dụng công nghệ nước và công nghệ QR Code kép. Lớp đầu tiên, Mã QR Code sẽ đưa những thông tin cần thiết của sản phẩm để người tiêu dùng có thể kiểm tra chi tiết sản phẩm trước khi mua.

Lớp thứ 2 sẽ ẩn phía dưới một lớp cào chứng minh các thông tin sản phẩm có chính hãng hay không. Bạn chỉ cần quét 1 lần bằng ứng dụng quét mã QR code là được.

Hơn thế nữa, lợi ích của tem chống hàng giả của Vina CHG cung cấp còn tích hợp rất nhiều tính năng cao cấp khác như: công nghệ nước, QR kép, công nghệ nhiệt và công nghệ SMS. Khiến cho bất kỳ đối tượng nào muốn sao chép mặt hàng sẽ phải vượt qua một lớp bảo vệ “khó xài” của thương hiệu này tạo ra.

Tổng kết

Hy vọng, với câu trả lời tem là gì trên đây, đã giúp bạn hiểu rõ về lợi ích và giá trị tem chống hàng giả đem lại cho đời sống như thế nào. Nhớ đón xem các bài viết khác của tôi nha!