Làm sao chọn được dòng sữa dành cho trẻ sơ sinh chậm tăng cân? Bài viết này sẽ giúp những bậc làm cha làm mẹ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn sản phẩm.

Bên cạnh việc chọn sữa sao cho trẻ có sự phát triển tốt nhất về mặt não bộ thì vấn đề khiến các mẹ đau đầu không kém chính là chọn lựa loại sữa nào giúp trẻ tăng cân đều đặn trong khoảng thời gian đầu đời. Tuy nhiên trước sự đa dạng về các sản phẩm sữa trên thị trường hiện nay, việc tìm được một loại sữa phù hợp cho con ngay lần đầu tiên là chuyện vô cùng hiếm gặp.

Có thể bạn quan tâm: Chọn loại sữa tăng cân cho bé 6 tháng tuổi nào tốt nhất hiện nay?

Sản phẩm sữa dành cho trẻ sơ sinh chậm tăng cân

sữa dành cho trẻ sơ sinh chậm tăng cân

Trẻ sơ sinh được xác định là những trẻ nhỏ ở giai đoạn từ 0 – 12 tháng tuổi. Ở thời điểm này, trẻ đang rất cần những hệ dưỡng chất tốt nhất để có thể phát triển cũng như hoàn thiện các cơ quan chức năng. Giai đoạn sơ sinh trẻ được khuyến cáo nên được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ để trẻ có sức đề kháng tốt nhất.

Tầm giai đoạn này cũng là khoảng thời gian trẻ có khả năng dễ dàng tăng cân khi mỗi tháng trẻ có thể tăng từ 5 lạng cho đến 1,5kg. Tuy nhiên cũng có một số mẹ vì một vài lý do nào đó, chủ quan hoặc khách quan, không đủ sữa mẹ cho trẻ hoặc không thể giúp con tăng cân.

Do đó, việc lựa chọn sữa bột trở thành lựa chọn hàng đầu của các mẹ khi vừa tiện lợi trong việc sử dụng, phù hợp với khả năng tài chính lại giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất trẻ cần để tăng cân. Dù vậy, trong quá trình chọn lựa sản phẩm sữa dành cho trẻ sơ sinh chậm tăng cân cũng cần lưu ý các điều sau.

Lưu ý khi chọn sữa dành cho trẻ sơ sinh chậm tăng cân

Khi đi mua sữa cho trẻ cần tìm dòng sản phẩm dành riêng cho trẻ sơ sinh vì mọi cơ quan chức năng của trẻ đều chưa được hoàn thiện, nhạy cảm với các tác động khác. Các loại sữa dành cho trẻ sơ sinh chậm tăng cân đều được nghiên cứu nhằm đưa ra công thức với các hàm lượng dưỡng chất phù hợp.

Bên cạnh đó các mẹ nên đọc kĩ thành phần của sữa để chọn được sản phẩm có hện dinh dưỡng đầy đủ nhất cho trẻ. Không những vậy, mẹ còn phải tìm loại sản phẩm dễ hấp thu và dễ iêu hóa để tránh tình trạng táo bón ở trẻ. Do cơ quan tiêu hóa chưa thực sự hoàn thiện nên trẻ cần những dòng sản phẩm sữa mát, có hàm lượng FOS cao.

Việc lựa chọn sản phẩm tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ cũng sẽ giúp hấp thu được tối đa lượng dưỡng chất vào cơ thể, mang lại hiệu quả tốt nhất cho bé.

Thông tin liên quan: Mẹ lựa chọn sữa hipp cho trẻ sơ sinh vì lí do gì?

Hi vọng bài viết này đã giúp các mẹ phần nào nắm được các điều kiện khi chọn sữa dành cho trẻ sơ sinh chậm tăng cân. Và đừng quên chọn sữa từ những hãng sữa uy tín, tránh sản phẩm có hại trôi nổi ngoài thị trường các mẹ nhé!