Seo là nghề gì? Công việc và mục đích của seo? Là những thắc mắc thường gặp của những người đang bắt đầu dấn thân vào con đường này. Để giải đáp vấn đề này rõ hơn cho bạn, tôi đã tổng hợp các thông tin đầy đủ ngay sau đây:

Có thể bạn quan tâm: Lansinoh HPA là gì? Ưu điểm của sản phẩm này như thế nào?

SEO thực chất là gì?

SEO là nghề gì

Seo là nghề gì? SEO là tên viết tắt của Search Engine Optimization với ý nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Seo là tập hợp tất cả các phương án tối ưu nhất để giúp cho website trở nên thân thiện hơn với máy chủ tìm kiếm – Search Engine để giúp tăng thứ hạng website lên cao hơn khi người dùng search những từ khóa liên quan.

Trong định nghĩa của Wiki SEO, là một cách tổng hợp nhiều phương pháp nhằm tăng thứ hạng của một trang web trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Facebook, …

Những phương pháp này sẽ bao gồm cách thức tối ưu hóa website (trong đó có nội dung website và tác động mã nguồn HTML) và xây dựng nhiều liên kết đến trang để công cụ tìm kiếm có thể chọn được trang web phù hợp để đáp lại người dùng khi đang tìm kiếm từ khóa tương ứng.

(Theo: linkedin)

SEO có tầm quan trọng như thế nào?

Một việc quan trọng nhất của người SEO chính là khả năng làm việc, xác định công việc đang ở mức nào và cuối cùng là tính cầu tiến, chăm chỉ của mỗi cá nhân.

SEO không chỉ đơn giản là đưa từ khóa cần thiết lên top, mà SEO phải là đưa từ khóa lên cao nhất mà khiến cho người truy cập phải click ngay vào trang web.

Một nhân viên SEO giỏi không cần ngoại hình quá đẹp, học quá nhiều hoặc quá thông minh. Mà chủ yếu là người SEO phải biết sử dụng máy tính thành thạo và thường xuyên tham gia các khóa học SEO để biết thêm những kiến thức khác bổ sung để công việc diễn ra tốt hơn.

Tóm lại, yêu cầu của một người làm SEO chính là kiên trì, chăm chỉ, cần mẫn và không dễ nản lòng là được.

Thông tin liên quan: SEO trong marketing là gì? Tại sao phải cần SEO

Công việc chính của SEO là gì?

SEO là nghề gì? Công việc chính của Seo phải làm những gì? 1

Đưa kế hoạch triển khai và làm list từ khóa

  • Xây dựng các bài viết chất lượng cho website
  • Phân tích chi tiết điểm mạnh – yếu của website và đối thủ hàng đầu
  • Tạo dựng một hệ thống backlink “chất” trỏ về website chính
  • Rà soát và kiểm tra từ khóa hàng tuần – tháng để đảm bảo mọi thứ phải hoàn hảo
  • Tối ưu cấu trúc website để gây được “thiện cảm” với công cụ tìm kiếm
  • Tìm hiểu thêm về những thông tin cần thiết trong nghề SEO

Duy trì lặp lại các công việc trên.

Mục đích thực sự của SEO là gì?

Mục đích chính khi làm SEO là để cải thiện và duy trì thứ hạng cao ổn định của website trên các trang tìm kiếm thông tin, đặc biệt là Google.

Khi SEO hoạt động hiệu quả, web đạt được thứ hạng ở vị trí top, thì đó chính là cơ hội Vàng giúp cho thương hiệu, doanh nghiệp, sản phẩm, … của bạn có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Điều này trong vai trò trong việc thu lợi nhuận và nâng cao doanh số.

Kết luận

Vậy bạn đã biết seo là nghề gì rồi, nếu muốn trở thành một SEO giỏi thì hãy trao dồi kiến thức ngay hôm nay nha!