Hiện nay, các mẹ đang gặp một vấn đề khó khăn chính là nên cho trẻ sơ sinh uống sữa gì để nuôi dưỡng và bảo vệ trẻ tốt nhất. Đặc biệt là giai đoạn từ 0 – 6 tháng tuổi thì bé cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và chăm sóc kỹ lưỡng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nha!

Có thể bạn quan tâm: Lượng sữa cho trẻ sơ sinh như thế nào chuẩn nhất?

Nên cho trẻ sơ sinh uống sữa gì chất lượng và an toàn?

nên cho trẻ sơ sinh uống sữa gì

Sữa mẹ

Có thể nói rằng, sữa mẹ luôn là đáp án hoàn hảo cho câu nên cho trẻ sơ sinh uống sữa gì tốt nhất. Trong 6 tháng đầu, thì sữa mẹ là thức ăn hoàn hảo nhất cho trẻ.

Sữa mẹ chứa rất nhiều chất béo, chất đạm, khoáng chất, vitamin cũng như lượng nước đủ cho sự phát triển của trẻ. Hơn nữa, sữa mẹ phù hợp nhất cho hệ tiêu hóa non yếu cũng như hỗ trợ phát triển tế bào thần kinh của trẻ tối ưu.

Bên cạnh đó, sữa mẹ chứa chất kháng khuẩn, chống nhiễm trùng và ngăn ngừa dị ứng ở trẻ. Nếu bé bú sữa mẹ liên tục 6 tháng đầu sẽ tăng cân nhanh, ngăn ngừa nhiều bệnh tật và  ít mắc các bệnh nhiễm trùng.

Đặc biệt là sữa mẹ rất tiện lợi, bé có thể bú bất kỳ lúc nào khi đói, không cần pha chế đặc biệt là buổi tối. Sữa mẹ luôn có sẵn, không sợ bị hư chua. Do đó, đảm bảo an toàn tốt nhất cho sức khỏe của bé.

Sữa công thức – sữa bột

Có nhiều bà mẹ thắc mắc, nên chọn sữa gì cho bé tốt nhất khi sữa mẹ không thể đáp ứng đủ? Chắc rằng sẽ là sữa bột công thức.

Sữa có nguồn gốc chính là sữa bò nhưng được bổ sung thành phần với tỷ lệ dưỡng chất gần giống với sữa mẹ. Chính vì thế, nó phù hợp với mọi đứa trẻ sơ sinh hiện nay.

Thông tin liên quan: Giá sữa cho trẻ sơ sinh hiện nay bao nhiêu?

Nên chọn sữa công thức nào tốt nhất cho bé?

Sữa bột Abbott Similac Newborn IQ 1 được nghiên cứu và sáng chế với công thức sữa chuyên biệt theo tiêu chuẩn khoa học phù hợp với thể trạng của bé từ 0 đến 6 tháng tuổi. Nhờ vậy bé có thể tăng cân nhanh và phát triển tối ưu.

Thành phần có bổ sung GOS (prebiotic) sẽ kích thích các vi khuẩn có lợi trong đường ruột sản sinh nhiều để giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh hơn. Nhờ đó mà bé có thể hấp thu tốt chất dinh dưỡng, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Ngoài ra, sữa còn chứa dưỡng chất IQ bao gồm Omega 3 & 6, AA, DHA, sắt, Taurine, Choline có công dụng tăng cường thị lực và phát triển não bộ. Điều này giúp bé có thể nhận biết và quan sát tốt các cảnh vật xung quanh. Tăng khả năng phản xạ tốt nhất, giúp bé thông minh vượt trội.

Tổng kết

Bạn đã biết nên cho trẻ sơ sinh uống sữa gì để bé phát triển toàn diện rồi đúng không. Hãy liên hệ đến những cửa hàng uy tín để có thể chọn mua sữa bột Abbott Similac Newborn IQ 1 chất lượng nhất.