Không còn quá xa lạ, story Facebook chắc hẳn đã trở thành một trợ thủ đắc lực của bạn trong việc chia sẻ những khoảnh khắc, những video đời thường mà bạn quay được cùng người thân, bạn bè hay đồng nghiệp.

Tuy nhiên, đôi khi tình trạng bị yêu cầu cắt giảm thời lượng video đăng trên story Facebook có lẽ khiến bạn khá khó chịu, đúng chứ? Để giải quyết vấn đề này, mời bạn đọc qua bài viết dưới đây để biết cách đăng video dài trên story Facebook

Đăng video dài trên story Facebook là gì? 

cách đăng video dài trên story facebook

Story của Facebook cũng tương tự story của Instagram, tại đây, bạn sẽ được phép tạo bất cứ hình ảnh, video ngắn kết hợp sử dụng các hiệu ứng, filter thú vị và vui nhộn do chính Facebook hỗ trợ sẵn để đăng lên story trang cá nhân của bạn nhằm chia sẻ với bạn bè, người thân,…. 

Những story này chỉ xuất hiện trong vòng 24h, sau đó thì các hình ảnh, video được đăng lên story sẽ bị xóa và mọi người sẽ không tìm thấy nội dung mà bạn đăng ngoài bạn.

Thông thường, Facebook chỉ giới hạn thời lượng tối đa đối với một video đăng lên story Facebook là 20s, nếu vượt quá thì người dùng phải cắt bớt thời lượng video mới đăng lên được. Tuy nhiên, hiện nay, Facebook đã nới lỏng thời gian đăng tải video và cho phép người dùng có thể up video dài lên story Facebook với thời gian tối đa là 26s.

Hướng dẫn cách đăng video dài trên story Facebook

Thời lượng dài hơn, chia sẻ được nhiều khoảnh khắc thú vị hơn trong video được chia sẻ đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp trên Facebook.

Đăng tải video dài trên story facebook bằng Messenger

Để có thể đăng tải video dài lên story Facebook, chỉ cần bạn thực hiện theo các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Bạn hãy mở Messenger trên điện thoại của bạn lên > Bấm chọn một cuộc trò chuyện bất kỳ nào đó 
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình ảnh ở phía bên dưới > Chọn video dài mà bạn muốn đăng lên story Facebook
 • Bước 3: Chọn lệnh chỉnh sửa > Thêm hiệu ứng tùy thích theo ý muốn của bạn
 • Bước 4: Khi chỉnh sửa xong, bạn chọn mục Tin của bạn > Nhấn vào Thêm là bạn đã có thể chia sẻ video dài này lên story Facebook rồi

Đăng tải video dài trên story Facebook bằng ứng dụng Facebook Lite

Một cách khác để bạn có thể dễ dàng chia sẻ những video mang đậm tính sáng tạo của bạn với thời lượng dài mà không bị Facebook yêu cầu cắt giảm đó là dùng app Facebook Lite. Cách này cũng rất đơn giản, bạn cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy mở thư viện ảnh/video hoặc kho dữ liệu có chứa video dài mà bạn muốn chia sẻ lên story Facebook > Chọn tính năng Chia sẻ hoặc Gửi (Tùy từng máy sẽ có thao tác khác nhau)
 • Bước 2: Chọn Tin của bạn và nhấn Chia sẻ ngay là bạn có thể đăng video dài lên story Facebook được rồi

Cách đăng video dài trên story Facebook bằng máy tính

Nếu bạn thường xuyên dùng máy tính hoặc laptop để truy cập và trải nghiệm Facebook, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn sau đây để có thể đăng video dài lên story Facebook bằng chính máy tính, laptop mà bạn dùng.

 • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm MonokaiToolkit
 • Bước 2: Đăng nhập vào Facebook > Bấm vào Tin của bạn > Thêm video dài bạn muốn đăng
 • Bước 3: Sau khi video đăng thành công, bạn nhấp chuột phải vào video đó > Chọn hiển thị URL video và sao chép đường dẫn đó
 • Bước 4: Chọn biểu tượng MonokaiToolkit trên thanh công cụ của trình duyệt – phần mềm/tiện ích mà bạn đã cài đặt thành công ở bước 1 > Chọn tiếp Quản lý tất cả tính năng
 • Bước 5: Chọn tính năng “Đăng story không giới hạn” > Dán đường dẫn URL mà bạn đã sao chép ở bước 3 vào mục videoID > Bấm vào Đăng.

Tạm kết về cách đăng video dài trên story facebook

Trên đây là những cách đơn giản nhưng hiệu quả, đảm bảo sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đăng tải video dài trên story Facebook.

Chúc bạn áp dụng thành công những cách bên trên để có thể chia sẻ thật nhiều video thú vị cùng người thân, bạn bè trên Facebook nhé!