Host hay còn gọi là hosting – Nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu Website. Host có một vai trò cực kỳ quan trọng cho những ai đang muốn xây định xây dựng trang web của mình trên nền tảng wordpress tự host. Vậy câu hỏi đặt ra là host là gì? Cách sử dụng host như thế nào tốt nhất? Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, thì bạn hãy đọc bài của tôi dưới đây nha!

Có thể bạn quan tâm: EAM là gì? Vai trò hoạt động của EAM?

Host là gì?

host là gì

Host là gì? Host được hiểu nôm là là web server hay gọi theo cách thông thường là máy chủ web có thể truy cập hai chiều gửi và nhận kết nối. Host lưu trữ mọi dữ liệu từ hình ảnh, mã nguồn, hình ảnh và cơ sở dữ liệu – có tên hay gọi là database (là các dữ liệu được sinh ra từ quá trình bạn sử dụng wordpress như page hoặc post.

Hosting là gì ?

Hosting là dịch vụ chia sẻ và lưu trữ những dữ liệu trực tuyến. Có thể lưu trữ các trang web có thể kết nối internet.

(Theo: vinahost)

Các loại hosting hiện nay

Có một vài hosting cơ bản được sử dụng nhiều hiện nay, có thể kể đến điển hình như sau:

host là gì

Shared Host (thường gọi với cái tên là Host):

Một gói host được tạo ra từ máy chủ áo hoặc máy chủ cá nhân. Host này đã được cài đặt các ứng dụng cần thiết là một gói host được sinh ra từ máy chủ riêng hoặc máy chủ ảo. Đã được cài đặt các ứng dụng để thực hiện các công việc của website.  Với những ai mới bắt đầu tạo dựng 1 website riêng hay blog cá nhân thì đây chính là điểm bắt đầu.

Dedicated Server (máy chủ riêng):

Là máy chủ riêng, nếu bạn sở hữu nó thì có toàn bộ quyền sử dụng máy chủ đó. Với dạng máy chủ riêng thì bạn có thể sử dụng cho những trang web có lượng truy cập lớn, khoảng vài trăm nghìn lượt search và truy cập mỗi ngày.

Virtual Private Server (máy chủ ảo – VPS):

Cũng là dạng máy chủ riêng, nhưng là máy ảo, được tạo ra từ máy chủ riêng. Với máy chủ ảo, bạn có quyền hành làm bất kỳ hành động nào. Tuy nhiên, nó có hiệu năng và tính năng yếu hơn máy chủ riêng. Đối với những loại máy chủ ảo, cũng dùng được cho các trang web có lượt truy cập khoảng vài ngàn cho đến 100k lượt truy cập mỗi ngày.

Thông tin liên quan: Testing là gì? Usability testing là gì?

Một số nhà cung cấp Host tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp host chất lượng để có thể tạo dựng và phát triển trang website của mình bằng wordpress. Tôi sẽ tổng hợp một số nhà cung cấp Share Host uy tín và chất lượng hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Stable Host:

Một nhà chuyên cung cấp hosting chất lượng có giá khá phải chăng. Lời khuyên cho những ai mới bắt đầu làm website bằng wordpress thì hãy chọn nhà cung cấp này.

A2Hosting:

Một nhà cung cấp có tiếng hiện nay, được rất nhiều người lựa chọn. Tốc độ tốt chính là điểm ấn tượng mà A2Hosting đem lại. Tuy nhiên, chất lượng thì phải đi kèm với giá thành phù hợp, nhưng so ra cũng không quá đắt. Bạn có thể suy nghĩ và lựa chọn.

Mong rằng những lời chia sẻ này đã cung cấp cho bạn thông tin host là gì cực kỳ bổ ích. Nhớ đón xem những bài viết khác của tôi nha!