Environment là không gian và các yếu tố mà bạn sử dụng để có thể làm việc trên máy tính. Điều này có thể bao gồm cả phần cứng: máy tính, thiết bị ngoại vi, thẻ và phần mềm như hệ điều hành, phần mềm ứng dụng Mạng: Không dây, LAN, WAN, 3G, Bluetooth.

Nói đến đây, chắc bạn cũng đã phần nào hiểu được environment là gì rồi đúng không? Tuy nhiên, hãy cùng đồng hành với chúng tôi cho đến cuối bài viết để có thể hiểu rõ thực sự về nó.

Có thể bạn quan tâm: Eclipse là gì? Eclipse có những ưu nhược điểm gì?

Environment là gì?

Environment là gì

Environment là gì? Environment là không gian và các yếu tố mà bạn sử dụng để có thể làm việc trên máy tính. Các đặc tính phần cứng và phần mềm cơ bản và các chương trình đang chạy là yếu tố xác định của trạng thái máy tính. Ví dụ như máy tính có môi trường UNIX sẽ được hiểu là có hệ điều hành UNIX.

Theo quy ước, một thành phần của Environment chính là hệ điều hành và mỗi hệ điều hành sẽ bao gồm một số tham số khác nhau, chúng cùng nhau tạo thành environment.

Bên cạnh hệ điều hành, environment còn được hiểu theo nghĩa là nền tảng. Nó được sử dụng để lưu trữ các loại thông tin khác nhau trong các hệ thống DOS. Lúc này, Environment là một khu vực trong bộ nhớ. Để lưu trữ vị trí của các tệp sao lưu, bạn có thể sử dụng vùng Environment trong bộ xử lý văn bản của bạn và có thể thay đổi environment bằng lệnh SET.

Môi trường lý tưởng cho việc lập trình

Lập trình là một công việc yêu cầu có tính kiên nhẫn và cũng chứa rất nhiều thử thách. Việc lập trình cũng đòi hỏi một môi trường lý tưởng để có thể tăng năng suất lập trình, làm cho công việc trở nên nhẹ nhàng, ít vất vả hơn và cũng để đảm bảo sức khỏe cho chính người lập trình đó. Tất nhiên là sẽ không có một tiêu chuẩn nào là cố định cho việc xác lập một môi trường lý tưởng. Tuy nhiên bạn nên đảm bảo được chúng thì năng suất công việc của bạn sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. Dưới đây là một sô yếu tố quan trọng làm nên một môi trường lý tưởng cho việc lập trình mà bạn cần quan tâm:

Một chỗ ngồi tốt

Một chỗ ngồi tốt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc của bạn. Bạn cần một chỗ ngồi mà tư thế của bạn có thể tương thích với bàn làm việc, tránh tình trạng bị mỏi và tốt hơn hết là cần một chỗ dựa. Không những vậy, ghế ngồi của bạn cũng nên được thiết kế tiện dụng. Tư thế tốt và chỗ ngồi thoải mái sẽ khiến công việc của bạn trở nên dễ dàng và suôn sẻ hơn rất nhiều.

Thông tin liên quan: Server là gì? Server được dùng để làm gì?

Không gian thoáng đãng

Tất nhiên bạn có thể ngồi làm việc cùng với một chiếc bàn nhỏ chỉ vừa cho chiếc máy tính của bạn. Tuy nhiên nó thực sự sẽ gây ảnh hưởng và làm bạn trở nên mệt mỏi. Việc bạn không có không gian riêng cho phần cổ tay đã là một điều hết sức thiếu sót. Cơn đau từ cổ tay sẽ làm giảm hiệu suất công việc của bạn. Hơn nữa, bạn tốt nhất vẫn nên làm việc trong một môi trường thoáng đãng, nhiều cây xanh, giúp cho việc phát triển ý tưởng được nảy sinh một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ánh sáng thích hợp

Nhiều người nói rằng ánh sáng là không cần thiết vì màn hình máy tính của họ đã đủ sáng. Nhưng họ thật sự đã nhầm. Ánh sáng ngoài thực sự rất cần cho đôi mắt của bạn. Nếu bạn ngồi làm việc trong tình trạng thiếu ánh sáng trong một thời gian dài, thị lực của bạn sẽ bị giảm sút khiến hiệu quả công việc cũng không được nâng cao.

Làm việc trong môi trường yên tĩnh

Việc lập trình đòi hỏi một môi trường yên tĩnh và không có tiếng ồn. Trừ trường hợp bạn phải làm việc cùng đồng nghiệp, còn lại tốt nhất bạn nên hạn chế và cắt giảm tiếng ồn để có thể tập trung tốt nhất cho công việc. Nó sẽ cho não một điều kiện tốt, giúp tư duy phát triển đúng đắn và hiệu quả. Hãy nhớ rằng không có môi trường lý tưởng tiêu chuẩn mà đơn giản là bạn sẽ cảm thấy những lợi ích mà nó mang lại, trong đó có việc làm tăng năng suất công việc cá nhân của bạn.

Tạm kết về Environment

Trên đây là tổng hợp kiến thức liên quan đến câu hỏi environment là gì? Có thể thấy nó có ý nghĩa rất quan trọng trong lập trình nói riêng và cuộc sống nói chung. Rất nhiều thông tin bổ ích khác sẽ được cập nhật tại trang web của chúng tôi. Vì vậy, nhớ theo dõi để có được những thông tin bổ ích bạn nhé!