Chúng ta chỉ biết rằng English là một môn học tiếng anh, nhưng thực chất lại không hiểu rõ English là gì? Để giúp bạn biết thêm nhiều thông tin cần thiết thì hãy cùng kênh thông tin giải đáp tìm hiểu nội dung dưới đây nha!

Có thể bạn quan tâm: DSH là gì? Kỳ thi DSH có cấu trúc như thế nào?

English là gì?

english là gì

Như đã nói trên, vì có quá nhiều người lầm tưởng không biết thực hư English là gì? Thực chất English có nghĩa Tiếng Anh – một ngôn ngữ German Tây, nó được hình thành từ thời kỳ Trung cổ tại Anh.

Phát âm English có nguồn gốc từ Angle, thuộc bộ tộc German đã di cư đến Anh Trong khi đó, tiếng Anh lại có sự tương đương với các ngôn ngữ Frisia, nhưng bảng từ vựng đã có sự cải tiến đáng kể bởi các ngôn ngữ German khác.

(Theo: wikipedia)

Sự phát triển của tiếng Anh

Tiếng Anh đã phát triển liên tục trong hơn 1.400 năm. Dạng cổ nhất của tiếng Anh chính là sử dụng các phương ngữ Anglo-Frisia được người Anglo-Saxon mang đến đảo Anh ở thế kỷ thứ V – với tên gọi tiếng Anh cổ.

Vào cuối thế kỷ XI, đánh dấu thời kỳ tiếng Anh trung đại ra đời khi người Norman xâm lược Anh, tiếng Anh vào giai đoạn này đã chịu ảnh hưởng bởi tiếng Pháp/Norman.

Vào cuối thế kỷ XV khi máy in ép ở Kinh Thánh Vua James và Luân Đôn xuất hiện cũng đánh dấu cho thời kỳ tiếng Anh cận đại ra đời. Nhờ tầm ảnh hưởng toàn cầu của Đế quốc Anh, nên thứ tiến này đã bắt đầu lan rộng và trở nên phổ biến trên toàn thế giới trong khoảng thế kỷ XVII đến giữa thế kỷ XX.

Thông tin liên quan: BAT là gì? Hoạt động của BAT như thế nào?

Đặc điểm của English – Tiếng Anh trong đời sống

Thông qua các phương tiện truyền thông in ấn và điện tử, thì Hoa Kỳ bắt đầu nổi lên như một siêu cường, kéo theo đó tiếng Anh trở thành ngôn ngữ dẫn đầu thế giới hiện nay trong giao tiếp quốc tế.

Tiếng Anh được xem là bản ngữ lớn thứ ba trên thế giới, chỉ sau tiếng Tây Ban Nha và tiếng Quan thoại. Nó chính là ngôn ngữ thứ hai được học nhiều nhất trên 60 60 quốc gia có chủ quyền.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất ở Bắc Ireland, Cộng hòa Ireland, Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Liên hiệp Anh, Úc và New Zealand. Nó cũng phát triển và được sử dụng rộng rãi ở một vài khu vực tại châu Phi, Nam Á và Caribe.

English được xem là ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc. Và liên Minh Châu Âu cùng rất nhiều quốc gia khác cũng công nhận. Đây là ngôn ngữ German có sức ảnh hưởng lớn nhất, chiếm hơn 70% số người nói của ngữ tộc này. Khối từ vựng trong tiếng Anh rất lớn. Việc có thể xác định rõ số lượng từ là điều không thể.

Sức hấp dẫn của ngữ pháp tiếng Anh

english là gì

Ngữ pháp tiếng Anh trong thời điểm hiện tại chính là kết quả của sự thay đổi không ngừng nghỉ trở thành hình thái đa dạng và cấu trúc câu tự do để tạo ra một hệ thống ngôn ngữ mang tính tìm hiểu và phân tích với cú pháp phức tạp, chỉ một ít biến tố và có cấu trúc SVO cố định.

Dù có sự khác biệt rõ về giọng và phương ngữ khi sử dụng tiếng Anh ở các quốc gia thì phần âm vị, từ vựng, ngữ âm chính tả đều giống nhau giúp cho mọi người tên thế giới có thể giao tiếp bằng tiếng Anh dễ dàng.

Vậy là bạn đã biết English là gì rồi, hãy cố găng trau dồi và học thật dõi thứ tiếng này để vận dùng vào cuộc sống của mình tốt hơn. Chúc bạn thành công!