Với những người học tiếng Đức để đi du học thì chắc rằng đã biết DSH là gì, tuy nhiên với những người khác thì lại không. Tôi sẽ giải đáp cho bạn về DSH để hiểu thêm nhé!

Có thể bạn quan tâm: Xem mình là cung gì? Danh sách ngày sinh các cung hoàng đạo

DSH có ý nghĩa là gì?

DSH là gì

DSH là gì? DSH viết tắt của từ Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang trong tiếng Đức. Là một dạng bài thi tiếng Đức được tổ chức để kiểm tra trình độ các học sinh nước ngoài có đủ điều kiện du học tại đây không.

Khi bạn có bằng DSH thì có thể học ở bất kỳ ngôi trường nào ở Đức. Vì DSH được mọi trường đại học trên toàn nước Đức công nhận giá trị hiệu lực.

DSH tương đương với trình độ như thế nào?

DSH chỉ là bước đầu tiên để bạn có thể chứng minh năng lực ngoại ngữ khi theo học đại học ở Đức. Khi vào đại học, bạn sẽ tiếp xúc với nhiều từ ngữ chuyên ngành khác. Lời khuyên tốt nhất cho bạn là nếu có dự định đi du học Đức ngay từ hôm này thì nên học dự bị Studienkollege để làm quen với môi trường học tập bên đó.

Kỳ thi DSH là gì?

DSH là gì

Kỳ thi DSH được tổ chức để giúp những người tham gia lấy bằng DSH. Thông thường kỳ thi này sẽ diễn ra tại Đức vì tại Việt Nam có rất ít giáo viên có thể nói tiếng Đức chuẩn theo yêu cầu của DSH.

Bất kỳ sinh viên nào muốn qua Đức thì cần giành 6 tháng – 1 năm thì mới có thể thi được DSH.

Thông tin liên quan: Nhạc trẻ là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của nhạc trẻ

Bài thi DSH có cấu trúc như thế nào?

Bài thi DSH sẽ bao gồm 2 phần chính là phần thi nói và thi viết. Đặc biệt, bạn phải thi đỗ phần viết rồi mới được thi tiếp phần nói.

Thi Viết sẽ bao gồm 4 phần chính sau đây:

  • Phần nghe: Thi trong khoảng 60 phút (40 điểm).
  • Phần đọc và ngữ pháp: 2 phần này sẽ thi chung với nhau trong khoảng 90 phút. Phần ngữ pháp là 20 điểm và phần đọc là 40 điểm.
  • Phần viết text: Bạn phải viết được một bài test cho trước trong vòng 60 phút (40 điểm).

Phần thi nói diễn ra sau khi bạn thi đậu phần viết 1 tuần:

  • Mỗi người sẽ nhận được 1 chủ đề và có 20 phút chuẩn bị lời văn của mình.
  • Trình bày nội dung liên quan đến câu hỏi. Bạn sẽ có khoảng 17 phút để trình bày phần thi của mình.

Điểm thi DSH được đánh giá như thế nào?

  • DSH-1: 57% thi viết và 57% điểm thi nói trở lên.
  • DSH-2: 67 % thi viết và 67% thi nói trở lên.
  • DSH-3: % thi viết và 82% thi nói trở lên.

Tuy nhiên, du học sinh Việt Nam có điểm yếu chính là phần giao tiếp. Chính vì thế, có rất nhiều bạn đã rớt ở phần này. Do đó, bạn cần cải thiện khả năng nói của mình lưu loát tốt hơn để có thể hoàn thành bài thi trọn vẹn.

Lưu ý: Để có thể bước chân vào ngôi trường đại học ở Đức thì tối thiểu bạn phải đạt được DSH-2.

Kết luận

Tôi đã đã giải đáp cho các bạn rõ hơn về DSH là gì. Mong rằng với những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp được cho một số bạn có thêm tư liệu và hành trang chuẩn bị tốt nhất để có thể đi du học Đức suôn sẻ. Chúc bạn có một kỳ thi may mắn!