Thị trường sữa Việt Nam xuất hiện rất nhiều thương hiệu sữa non cho trẻ sơ sinh, sản phẩm được nhiều mẹ lựa chọn để bổ sung sữa non cho bé. Thành phần của sữa non có tốt không? Nên mua thương hiệu sữa non nào tốt nhất?

Có thể bạn quan tâm: Thực hư chuyện uống sữa Similac Abbott bị táo bón

Thành phần chính trong sữa non

sữa non cho trẻ sơ sinh

Tất cả sữa non trên thị trường hiện nay dù có hình dạng như thế nào thì đều có nguồn gốc chính từ sữa bò (ngoại trừ các dòng sữa giả). Loại sữa non rất tốt cho cơ thể của bé nhờ chứa hàm lượng IgA, IgG, IgM và các dưỡng chất dinh dưỡng nhiều hơn hẳn so với sữa ngựa hoặc sữa dê.

Không chỉ ở người mới có sữa non, mà ở bò hoặc dê cũng có sữa non dinh dưỡng. Một lý do mà sữa non có nguồn gốc từ sữa bò nhiều là do bò sản xuất sữa non nhiều hơn hẳn.

Cho bé uống sữa non là một cách tốt nhất giúp bé hấp thụ đủ dưỡng chất, tăng cường kháng thể, kích thích phát triển chiều cao, giúp tăng cân và bé sẽ khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, mẹ cũng chú ý là sữa non không thể thay thế bữa ăn hàng ngày.

Với nhiều trẻ sơ sinh khó dung nạp chất lactose thì có thể chọn dòng sữa non đã tách lactose. Trước khi cho bé sử dụng thì các mẹ nên để ý hệ tiêu hóa của trẻ như thế nào để chọn được sản phẩm phù hợp.

Thông tin liên quan: Lượng sữa cho trẻ sơ sinh như thế nào chuẩn nhất?

Nên chọn sữa non từ thương hiệu nào?

Có thể nói, khi nhắc đến dòng sữa non cho trẻ sơ sinh thì thương hiệu Abbott nổi bật với dòng sữa Similac special care 24 kcal đã tạo được chỗ đứng nhất định trên thị trường sữa sơ sinh cho trẻ thế giới. Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển tại mỹ và hiện nay đã được bán trên thị trường Việt Nam.

Đây là loại sữa thuộc dạng nước được thiết kế với công thức đặc biệt dùng cho trẻ sơ sinh thiếu cân khoảng 8 lạng và được nhà sản xuất khuyên dùng cho đến 3,6kg.

Khi chọn Similac special care 24 kcal cho bé sử dụng sẽ đem lại hiệu quả cao giúp bé có thể tăng cân từ 1,3kg -2kg mỗi tháng. Hầu hết những bà mẹ chọn loại sữa này cho trẻ đều không có bất kỳ lời phàn nàn nào về chất lượng và hiệu quả mang lại cho bé. Đó cũng là lý do, mặc dù giá thành của nó khá đắt nhưng vẫn bán chạy nhất hiện nay.

Tổng kết

Khi chọn sữa non cho trẻ sơ sinh cho bé, mẹ nên tìm đến những cửa hàng phân phối có giấy phép kinh doanh để có thể mua được sản phẩm chất lượng – an toàn. Ngoài ra, mẹ cũng nhớ phải cho bé ăn đầy đủ dưỡng chất, sử dụng đúng lượng sữa theo yêu cầu của nhà sản xuất để bé có thể phát triển toàn diện nhất..