Từ 0 – 6 tháng đầu đối với bé sữa mẹ luôn là tốt nhất. Tuy nhiên, có vài trường hợp mẹ không có hoặc không đủ sữa cho con bú. Chính vì thế, sữa bột công thức được xem là một giải pháp tối ưu nhất để thay thế sữa mẹ cung cấp dưỡng chất cho bé. Tuy nhiên, không phải loại sữa công thức nào cũng đạt chuẩn. Trong bài viết này tôi sẽ cùng bạn đi tìm loại sữa bột cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay nha!

Có thể bạn quan tâm: Sữa HMO – Bước đột phá mạnh mẽ và độc đáo của Abbott

Sữa bột công thức là gì?

Sữa bột hay sữa công thức là sản phẩm sữa được sản xuất dành riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thành phần có trong sữa được nghiên cứu và chắt lọc gần như giống thành phần dinh dưỡng có trong sữa mẹ. Sữa công thức sẽ giúp bé tăng trưởng và phát triển toàn diện.

Vai trò của sữa công thức đối với trẻ

sữa bột cho trẻ sơ sinh

Bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho trẻ

Hầu hết sữa bột sẽ có nguồn gốc từ sữa bò, chứa nhiều dưỡng chất quan trong cho cơ thể như protein, vitamin, chất béo và nhiều khoáng chất khác. Từ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch của bé khỏe mạnh hơn.

Chất lượng đảm bảo

Vì được sản xuất với quy trình khép kín trong từng khâu, sản phẩm trước khi đưa ra thị trường sẽ được kiểm soát nghiêm ngặt nhất về thành phần và độ an toàn. Chính vì thế, các mẹ có thể yên tâm khi sử dụng cho bé.

Dễ hấp thụ và tiêu hóa

Các dưỡng chất thiết yếu có trong sữa bột cho trẻ sơ sinh được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn và được bổ sung thêm nhiều thành phần quan trọng với tỷ lệ phù hợp. Khi uống sữa này bé sẽ hấp thụ và tiêu hóa tốt hơn.

Thông tin liên quan: Có nên cho trẻ sơ sinh uống sữa ngoài kết hợp song song với sữa mẹ?

Nên chọn sữa công thức cho trẻ sơ sinh nào tốt nhất hiện nay?

Trong các hãng sữa bột cho bé hiện nay, Abbott (Hoa Kỳ) chính là thương hiệu sữa bột công thức tốt nhất cho bé. Nổi bật với dòng sữa Similac hàng đầu thế giới.

Trên thị trường Việt Nam sẽ có 4 dòng sữa bột Similac dành riêng cho trẻ sơ sinh là:

  • Similac Total Comport: Được thiết kế với công thức sữa dành riêng cho các bé có vấn đề về tiêu hóa
  • Similac Neosue: Được thiết kế với công thức sữa đặc biệt dành cho trẻ bị sinh non thiếu tháng.
  • Similac® Isomil: Dòng sữa này sẽ dành cho những bé bị di ứng với đạm sữa bò và không dung nạp đường lactose.
  • Similac Newborn Eye-Q: Dòng sữa phổ thông

Tổng kết

Mọi dòng sữa Similac cho trẻ sơ sinh đều được thiết kế chuẩn khoa học, giúp bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin, sắt, Omega 3 và Omega 6 vào trong cơ thể của bé để hỗ trợ quá trình phát triển thể chất và não bộ. Dòng sữa bột cho trẻ sơ sinh của Similac rất được lòng các bà mẹ Việt vì tính hiệu quả mà nó đem lại. Bạn hãy thử cho bé của mình xem sao nhé!