Bạn từng nghe đến từ CEO, nhưng vẫn không hiểu rõ CEO có nghĩa là gì? CEO nắm giữ chức vụ gì và làm việc như thế nào?

Để có thể giải đáp được CEO có nghĩa là gì thì các bạn hãy cùng kênh thông tin hỏi đáp tìm hiểu nội dung bên dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm: English là gì? Sự phát triển mạnh mẽ của English trong đời sống

CEO có nghĩa là gì?

CEO có nghĩa là gì?

Rất nhiều bạn trẻ đang quan tâm đến chức vụ CEO, nhưng lại chưa biết rõ về CEO có nghĩa là gì. CEO là tên viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh Chief Executive. Trong tiếng Việt thì laf Chief Executive Officer, là người nắm giữ chức vuh Giám đốc điều hành.

Tại Việt Nam, thì danh từ CEO thường là Tổng giám đốc đến từ những công ty lớn.

(Theo: dantri)

CEO với ý nghĩa thực sự là như thế nào?

Từ CEO được sử dụng rất rộng rãi trên khắp thế giới. Tuy nhiên, khác biệt hơn là nước Anh sẽ thay bằng cụm từ MD viết tắt của từ Managing Director.

Với những ai để ý kỹ, thì sẽ thấy có chữ Officer trong từ CEO có một ý nghĩa khác ám chỉ sĩ quan ở trong quân đội.

Chúng ta đều biết rằng, nước Mỹ là một quốc gia đi đầu về việc phát minh và ứng dụng những công hệ hiện đại bậc nhất cho quân sự sau đó mới dần chuyển giao cho dân sự. Internet cũng là công nghệ hoàn hảo như thế, nên sẽ không mấy ngạc nhiên khi xuất hiện chức danh có chữ Officer.

Ngoài ra, đất nước Mỹ có vùng lãnh thổ rộng lớn, cùng với đó là sự phát triển không ngừng nghỉ của các doanh nghiệp, có thể nói quy mô nhân rộng nhiều hơn gấp mấy lần so với các doanh nghiệp tại Châu Âu và Nhật Bản. Do đó, kinh tế Mỹ phân tầng quản ký theo từng bậc nên từ MD hay director nhanh chóng sẽ bị lạc hậu.

Do đó, sự xuất hiện của cụm từ Office chịu ảnh hưởng không hề nhỏ từ đời sống quân đội lan truyền đến văn hóa của nước Mỹ. Với những người dân Mỹ mà nói, việc được nhập ngũ chính là niềm hạnh phúc và vinh dự vô cùng.

Thông tin liên quan: Từ khóa SEO là gì? Làm sao chọn được từ khóa để SEO tốt nhất?

CEO sẽ phải làm những gì?

CEO có nghĩa là gì?

CEO được xem là người quan trọng, đứng đầu toàn bộ công ty, doanh nghiệp, … để chịu mọi trách nhiệm điều hành và quản lý với cổ đông và hội đồng quản trị. Vì thế, làm CEO phải là một người cực giỏi về đầu óc và cách cư xử.

Họ phải chịu rất nhiều áp lực trong việc thực hiện đúng các chỉ tiêu đề ra. Cùng với đó, CEO phải có khả năng quản lý nhân sự của công ty cùng hướng đến mục tiêu chung để làm việc hiệu quả hơn.

Một minh chứng điển hình cho vai trò CEO: Với những ai quan tâm đến hệ thống Yahoo xưa sẽ thấy nó càng ngày càng thất thế và đang dần mất hút. Và tất cả những lời chỉ trích, sự dò xét cùng với các bài báo đều nhắm thẳng vào quyết định từ CEO chính của Yahoo.

Hiện nay, tổng quan cho thấy lĩnh vực công nghệ thông tin có số lượng CEO đến từ các tập đoàn lớn thế giới chiểm tỷ lệ nhiều nhất. Có thể kể đến như Microsoft, Google, …

Tạm kết

Hy vọng qua bài viết của tôi đã giải đáp rõ nhất cho bạn về CEO có nghĩa là gì và CEO phải làm gì. Nếu bạn đang có một dự định ấp ủ sẽ trở thành một CEO tài ba, thì đầu tiên bạn cần trau dồi kiến thức và điều chỉnh cái nhìn về việc kinh doanh.

Biết đâu chừng bạn sẽ có tên trong danh sách những CEO giỏi nhất thế giới nha!