Baba Amte là ai? Kỷ niệm 104 năm ngày sinh của Baba Amte

sữa abbott cho trẻ sơ sinh
Sản phẩm sữa abbott cho trẻ sơ sinh đã giúp đỡ các mẹ như thế nào?
25 Tháng Mười Hai, 2018
giá vàng 18k hôm nay tại Hải Phòng
Giá vàng 18k hôm nay tại Hải Phòng tiếp tục tăng điều
26 Tháng Mười Hai, 2018
Baba Amte là ai

Baba Amte là ai? Baba Amte là một trong những nhân viên hoạt động xã hội của Ấn Độ giúp người nghèo mắc bệnh phong được phục hồi và trao quyền cho họ.

Đầu giờ sáng ngày hôm nay, Google bất ngờ kỷ niệm 104 năm ngày sinh của Baba Amte. Nhưng Baba Amte là ai? và tại sao lại được Google kỷ niệm thì chúng ta hãy cùng nhau xem các thông tin ở bên dưới để hiểu rõ hơn về nhân vật này nhé!

Có thể bạn quan tâm: Fahrelnissa Zeid là ai? Kỷ niệm 118 năm ngày sinh của cô

Tóm tắt nội dung

Baba Amte là ai?

Baba Amte là ai

Baba Amte là một trong những nhân viên xã hội và hoạt động các công tác xã hội giúp phục hồi và trao quyền cho những người mắc bệnh phong. Ông và vợ của ông đã thành lập một tổ chức cho các bệnh nhân bị phong vào năm 1950. Hoạt động tiên phong này của ông đã được rất nhiều người ghi nhận và trao rất nhiều giải thưởng lớn (Theo: wikipedia)

Thông tin tiểu sử của ông

Baba Amte còn được biết với cái tên đầy đủ là Murlidhar Devidas Amte. Ông sinh vào ngày 26 tháng 12 năm 1914 – 9 tháng 2 năm 2008. Ông xuất thân từ một gia đình giàu có và đầy đủ vật chất, cha của ông là một sĩ quan của chính phủ Anh.

Gia đình của ông có 8 người anh em, mỗi người điều có những tuổi thơ rất khác nhau. Tuy nhiên, ông lại có một tuổi thơ rất bình dị như những người khác.

Thông tin liên quan: Edith Cavell là ai? Kỷ niệm 153 năm ngày sinh Edith Cavell Louisa

Công việc và sự nghiệp của ông

Ngay từ nhỏ Baba Amte đã được đào tạo rất nhiều thứ, đặc biệt là về luật. Ông đã có những hoạt động rất sớm để đòi lại quyền tự do trong cuộc đấu tranh ở Ấn Độ. Ông đã bắt đầu với những công việc như luật sư tại các phiên toàn, luật sư bào chữa giúp rất nhiều người được giải cứu.

Vào thời điểm đó, bệnh phong thường bị rất nhiều người kỳ thị và xa lánh bởi tư tưởng bệnh phong dễ lây nhiễm. Ông đã tham gia vào các hoạt động xã hội nhằm xóa tan mọi tư tưởng về bệnh phong để những người mắc bệnh có một cuộc sống hòa nhập.

Ông đã thành lập nhiều tổ chức để điều trị và phục hồi cho những người mắc bệnh phong, người tàn tật. Những hoạt động của ông được rất nhiều người ghi nhận và trao rất nhiều giải thưởng.

Tạm kết về Baba Amte

Từ những thông tin trên về Baba Amte là ai? Thì chúng ta đã hiểu được những đóng góp của ông cho xã hội và những người mắc bệnh phong. Google đã được tên ông vào danh sách kỷ niệm để mọi người tưởng nhớ tới những hoạt động và cống hiến của ông.

Comments are closed.