Aupair là gì? Aupair là một chương trình trao đổi văn hóa diễn ra tại các nước bản địa dành cho các sinh viên nước ngoài.

Ngày nay, việc học một ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ là một việc hết sức phổ biến và cần thiết, nhất là đối với Tiếng Anh.

Theo như nghiên cứu, việc tiếp xúc với văn hóa và lối sống thường ngày của người bản xứ sẽ khiến việc học một ngôn ngữ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Aupair chính là một chương trình như vậy.

Bạn đã từng nghe đến Aupair bao giờ chưa? Nếu bạn đã từng nghe đến Aupair, bạn có biết Aupair là gì không? Hôm nay, hãy cùng Aucafe – kênh tin tức buổi sáng nóng hổi nhất tìm hiểu về Aupair và các vấn đề quay quanh nó nhé!

Có thể bạn quan tâm: VAS là gì? VAS là viết tắt của cụm từ nào?

Aupair là gì?

Aupair là gì? Aupair có tốt không? 1

Aupair là gì? Như chúng ta đã nói ở trên, Aupair là một chương trình trao đổi văn hóa diễn ra tại các nước bản địa dành cho các sinh viên nước ngoài. Các sinh viên sẽ được sống cùng một mái nhà, cùng sinh hoạt chung qua cuộc sống thường ngày với người bản địa tại chính đất nước của họ.

Sinh viên sẽ được miễn phí ăn ở và hơn nữa còn được chi trả một phần học phí và phương tiện đi lại. Nếu bạn tham gia chương trình Aupair Mỹ, bạn thậm chí còn được miễn phí vé máy bay.

Nghe tới đây bạn cảm thấy thật hấp dẫn đúng không nào? Tất nhiên là sẽ không có gì là cho không cả, bạn phải hỗ trợ gia đình về các công việc nhà, trong đó có cả chăm trẻ em. Và bạn hoàn toàn yên tâm vì thời gian làm việc sẽ được quy định theo điều luật của mỗi quốc gia mà bạn sẽ không phải bị bắt ép làm việc quá giờ.

Đến đây rất nhiều người sẽ nghĩ Aupair giống như giúp việc gia đình. Tuy nhiên chúng tôi đính chính lại với bạn rằng nó là công cụ để học một ngoại ngữ với chi phí rẻ.

Điều kiện để được tham gia Aupair

Nếu bạn muốn tham gia chương trình Aupair, ví dụ như Aupair Đức, bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện cho phép sau đây:

Thứ nhất, bạn phải nằm trong độ tuổi từ 18 đến 26 tuổi, chưa lập gia đình và chưa có con. Chương trình đòi hỏi bạn có sự chuyên tâm trong việc học tập và sinh sống tại các nước bản địa.

Thứ hai, đối tượng tham gia Aupair Đức phải có trình độ tiếng Đức tối thiểu là A1-A2. Đây là mức đánh giá trình độ của bạn có thể đủ khả năng nói chuyện cơ bản với gia đình nơi bạn sẽ sinh sống hay không.

Thứ ba, bạn phải thực sự có hứng thú với nền văn hóa  và con người nơi đây. Bạn cũng cần phải là người thích làm việc với trẻ con vì bạn cũng sẽ được học kha khá từ chúng.

Thông tin liên quan: Which là gì? Which được sử dụng như thế nào?

Tham gia Aupair được gì?

Tất nhiên, Aupair sẽ mang lại cho bạn những lợi ích như được học ngoại ngữ với chi phí rẻ. Bạn sẽ có những buổi học ngoại ngữ Free hay tham gia vào một khóa học nào đó tại một trường đại học nếu bạn tham gia Aupair Mỹ. Bạn còn được chu cấp tiền tiêu vặt và các hiện vật để đáp ứng cho quá trình sinh sống của bạn.

Đồng thời, bạn hoàn toàn được đảm bảo về tình trạng sức khỏe cũng như sẽ có những ngày nghỉ ngơi. Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức văn hóa, Aupair chính là một sự lựa chọn sáng suốt cho bạn.

Bạn sẽ được gia đình bản địa sắp xếp một chỗ ở hợp lý phù hợp cho việc học và làm của bạn. Bạn có thể được xếp phòng riêng hoặc ở chung với con của họ. Tất nhiên, bạn sẽ có nghĩa vụ là phải làm một số công việc gia đình và trông trẻ với thời gian làm việc không quá 5 giờ/ngày và 30 giờ/ tuần.

Các công việc chính có thể là trông trẻ, dạy trẻ học, đưa đón trẻ đi học…hay có thể là dọn bàn ăn, hút bụi…

Kết luận về Aupair

Aupair là một chương trình trao đổi văn hóa diễn ra tại các nước bản địa dành cho các sinh viên nước ngoài. Các sinh viên sẽ được sống cùng một mái nhà, cùng sinh hoạt chung qua cuộc sống thường ngày với người bản địa tại chính đất nước của họ.

Sinh viên sẽ được miễn phí ăn ở và hơn nữa còn được chi trả một phần học phí và phương tiện đi lại. Tất nhiên là bạn phải hỗ trợ gia đình về các công việc nhà, trong đó có cả chăm trẻ em trong một khoảng thời gian quy định. Đấy là tất cả vấn đề quay quanh câu hỏi Aupair là gì mà chúng tôi đã cung cấp đến bạn.

Nhìn chung thì Aupair sẽ là một môi trường tốt để bạn có thể phát triển ngôn ngữ và nâng cao kiến thức văn hóa của đất nước mà bạn muốn đến.