Nếu bạn là người dùng Facebook từ lâu, đến một thời điểm lượng bạn bè trong Danh sách bạn bè sẽ có nhiều người bạn ít gặp ít nói chuyện và bạn muốn giới hạn lại số người biết tới cuộc sống riêng của bạn.

Vậy có ứng dụng nào giúp người dùng lọc bạn bè nhanh chóng và an toàn không? Bài viết dưới đây sẽ đưa thêm các thông tin để bạn tham khảo nhé.

Nên lọc bớt bạn bè không tương tác trên Facebook khi nào? 

app lọc bạn bè không tương tác trên facebook bằng điện thoại

Mạng xã hội Facebook chỉ cho phép một người dùng có tối đa 5000 bạn bè trong danh sách. Bởi vậy, việc có những người bạn không còn tương tác nhiều trong danh sách bạn bè của bạn vừa làm bạn không thể kết thêm bạn mới, vừa hạn chế hiển thị những người bạn mà bạn quan tâm, theo dõi trên mạng xã hội.

Đôi lúc bạn có thể xóa bằng tay, xóa từng tài khoản facebook một trong danh sách bạn bè của mình. Nhưng nếu bạn có lượng tài khoản lớn cần xóa thì sử dụng các công cụ hỗ trợ sẽ rất tiện lợi và hữu ích.

Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một đống thời gian và không mất công suy nghĩ, đắn đo nhiều khi hủy kết bạn với ai đó.

Tổng hợp app lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng điện thoại

Hiện trên thị trường có một số App lọc bạn bè Facebook miễn phí và mất phí dành cho người dùng. Và đa số các ứng dụng này chỉ đang hỗ trợ trên điện thoại chạy hệ điều hành Android.

Để thực hiện trên hệ điều hành iOS, người dùng cần truy cập vào trình duyệt web trên điện thoại và thực hiện. 

Ứng dụng Monokai Toolkit

Hiện nay ứng dụng này chỉ đang hỗ trợ người dùng hệ điều hành Android. Việc cài đặt và sử dụng Monokai Toolkit khá đơn giản. 

Người dùng có thể thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Vào ứng dụng CHPlay. Ở ô tìm kiếm nhập “Monokai Toolkit” để tìm và tải ứng dụng về.
 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng Monokai theo các chỉ dẫn hiển thị
 • Bước 3: Vào mục Feature, lựa chọn Xem tất cả
 • Bước 4: Tìm mục Lọc bạn bè không tương tác và lựa chọn Truy cập
 • Bước 5: Tùy chỉnh số lượng bài viết và giới hạn nó cho mỗi lần lọc bạn bè mà bạn mong muốn
 • Bước 6: Lựa chọn Tải dữ liệu. Lúc này, danh sách những tài khoản Facebook đang ở trong danh sách bạn bè của bạn, phù hợp với tiêu chí bạn lựa chọn ở Bước 5 sẽ hiện ra. 
 • Bước 7: Lựa chọn những tài khoản facebook muốn xóa khỏi danh sách bạn bè của mình bằng cách tích xanh ở ô trống bên trái
 • Bước 8: Xóa tài khoản Facebook được lựa chọn. Lúc này, ứng dụng Monokai sẽ tự động chạy để hủy kết bạn từ tài khoản facebook của bạn với các tài khoản kia. 

Ứng dụng Simple Facebook Mobile

Đây cũng là phần mềm chỉ sử dụng được trên các điện thoại chạy hệ điều hành Android. Hạn chế của Simple Facebook Mobile là nó chỉ cho phép người dùng chạy miễn phí trong vòng 5h, kể từ khi ứng dụng được cài đặt và đăng nhập thành công. Vì thế sau khi cài ứng dụng này, bạn hãy nhanh chóng sử dụng nó nhé.

Để lọc bạn bè không tương tác trên Facebook qua ứng dụng Simple Facebook Mobile cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn tài khoản Facebook cần thực hiện việc lọc tương tác. Lựa chọn Chạy để phần mềm lấy các dữ liệu từ các tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Tại cửa sổ chính của phần mềm, bạn sẽ thấy Simple Facebook Mobile hiển thị một loạt dãy chữ và số – đây chính là các mã UID của các tài khoản có tương tác trên Facebook của bạn.
 • Bước 3: Lựa chọn biểu tượng hình phễu phía góc trên trên phải của ứng dụng và lựa chọn tính năng lọc những người không tương tác hoặc tương tác
 • Bước 4: Copy các mã UID những người không tương tác với Facebook của bạn, đưa vào mục Tự động xóa bạn trên ứng dụng. Lựa chọn các xác nhận đồng ý hủy kết bạn khi có các cửa sổ hiển thị hỏi xác nhận. 

Trên điện thoại iOS, bạn có thể xóa bạn bè không tương tác từ ứng dụng Facebook. Tuy nhiên, bạn sẽ xóa bằng tay từng tài khoản một.

Tạm kết về App lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng điện thoại

Mỗi ứng dụng, mỗi cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng điện thoại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào số lượng bạn bè bạn muốn lọc, thời gian và hệ điều hành mà thiết bị di động của bạn đang chạy mà bạn có thể lựa chọn ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình.