Mẹ và bé

Kinh nghiệm chọn mua sữa cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi

Kinh nghiệm mua sữa cho trẻ sơ sinh sẽ là câu hỏi được nhiều mẹ đặt ra. Để giải đáp thắc mắc đó, chúng tôi xin đưa ra một vài phương pháp để mọi người tham khảo.

Tất cả những người mẹ đều mong muốn con mình có nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Nhưng do một số nguyên nhân mà mẹ có ít sữa, mất sữa. Vậy nên để lựa chọn được loại sữa bột phù hợp thay thế sữa mẹ cho bé. Cần lựa chọn loại sữa nào? Cách pha sữa ra sao? Sử dụng sữa thế nào?

Có thể bạn quan tâm: Tại sao nên chọn sữa Abbott cho trẻ sơ sinh?

Kinh nghiệm mua sữa cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi

Hiện nay trên thị trường có 3 dạng sữa công thức mà được nhiều mẹ ưa chuộng đó là, sữa cô đặc, sữa bột và sữa pha sẵn. Về hàm lượng dinh dưỡng thì cả 3 dạng sữa đều giống nhau nhưng chúng khác nhau ở tính tiện lợi. Nếu sữa pha sẵn mẹ chỉ cần mở nắp rồi cho con uống thì sữa cô đặc, mẹ phải pha với nước ấm còn sữa bột phải dành nhiều thời gian hơn nữa để canh nước và khuấy bột.

Chính vì thế, mà giá cả của chúng cũng có sự chênh lệch. Trong đó, sữa bột vẫn là loại giúp mẹ tiết kiệm tiền nhất. Tuy nhiên, khi mua bạn cũng phải cần có kinh nghiệm mua sữa cho trẻ sơ sinh để lựa được sản phẩm tốt nhất.

Các lưu ý nhỏ trước khi chọn mua

Để chọn được loại sữa tốt nhất cho con, mẹ cần phải biết, con cần công thức sữa như thế nào, hàm lượng các chất ra sao để xem thử liệu sản phẩm đó có phù hợp với con mình hay không.

Cần mua những loại sữa có nguồn gốc rõ ràng, đã được nhiều người sử dụng và hỏi thăm ý kiến của những người đã dùng xem có phù hợp với con mình hay không.

Cần hiểu rõ dưỡng chất, chức năng của loại bột mà mình chọn không thể tùy tiện mà sử dụng được.

Đọc kỹ thông tin trên bao bì

Khi đi mua sữa, mẹ hãy quan tâm tới hạn sử dụng của sữa được in trên từng vỏ hộp. Mẹ cần kiểm tra kỹ xem hạn sử dụng có bị mờ hay có dấu hiệu bong, xóa, sửa không? Nếu mẹ thấy có dấu hiệu bất thường về hạn sử dụng thì mẹ không nên mua để tránh mua phải những loại sữa cận hoặc hết hạn sử dụng. Thông thường phải mất ít nhất 2 tuần mẹ mới có thể biết được bé có hợp loại sữa đó hay không. Nếu thấy bé có dấu hiệu nôn trớ, tiêu chảy, nổi mẩn… mẹ cần phải đổi sữa bột cho bé ngay.

Bên cạnh đó, khi cho con dùng cần phải lưu ý trẻ sơ sinh có bị dị ứng hay không hợp với sữa không nếu đứa trẻ nôn tháo, tiêu chảy thì phải ngưng lại và thay sữa khác.

Tạm kết về kinh nghiệm mua sữa cho trẻ sơ sinh

Trên đây là một số kinh nghiệm mua sữa cho trẻ sơ sinh mong rằng có thể giúp các bà mẹ cùng nhau chăm sóc những đứa trẻ đáng yêu.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn aucafe.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2023 - 2024 | aucafe.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status