Sữa chính là nguồn dưỡng chất chính cho bé trong giai đoạn từ 0 – 3 tháng tuổi. Do đó, để giúp bé hấp thụ đủ chất dinh dưỡng thì các mẹ phải kiểm soát đúng lượng sữa cho trẻ, đặc biệt ở thời điểm 3 tháng tuổi. Nếu bé chưa biết lượng sữa cho bé 3 tháng tuổi như thế nào thì hãy đọc bài của tôi dưới đây nha:

Có thể bạn quan tâm: Sự đáng sợ khi sử dụng sữa biến đổi gen cho trẻ

Lượng sữa chuẩn cho bé từ 0 – 3 tháng tuổi

lượng sữa cho bé 3 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh dưới 30 ngày tuổi

Khi mới sinh, dạ dày của trẻ rất bé, chỉ bằng một quả bóng bàn, chỉ hấp thụ tối đa 30ml – 35ml sữa. Mẹ hãy cho bé ăn theo nguyên tắc chính là dựa vào nhu cầu của bé. Khi đói, bé sẽ khóc, chợp miệng đòi ăn thì mẹ hãy cho bé bú sữa. Khi no bé sẽ hài lòng mà ngủ say.

Trẻ sơ sinh 2 tháng

Cũng giống như trên, trẻ 2 tháng tuổi vẫn nên cho ăn theo nhu cầu. Tuy nhiên, lượng sẽ sẽ tăng lên 600ml – 700ml, chia thành 5 – 6 lần một ngày, mỗi lần 80 – 100ml trong khoảng thời gian chuẩn là 3 – 4 tiếng/lần.

Trong trường hợp bé đang ngủ say trong ban đêm thì mẹ không cần phải đánh thức trẻ, để trẻ ngủ đủ giấc, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh hơn. Thêm vào đó, tùy vào khẩu phần ăn của mỗi trẻ sẽ có lượng sữa khác nhau, hãy “chiều” con chứ đừng “ép” con.

Trẻ sơ sinh 3 tháng

Ở thời điểm này, lượng sữa cho bé 3 tháng tuổi sẽ rơi vào tầm 800ml/ngày, mỗi lần khoảng 150 ml, chia làm 5-6 lần. Mẹ phải cân chỉnh khoảng thời gian ăn của trẻ. Ví dụ ban ngày thì khoảng 2 – 3 tiếng ăn một lần, ban đêm thì 4 – 5 tiếng hãy cho bé ăn.

Đặc biệt, trong giai đoạn này thì mẹ không nên cho con ăn dặm quá sớm. Vì hệ tiêu hoa của bé chưa trưởng thành ổn định sẽ làm bé khó hấp thụ dẫn đến tiêu chảy, nôn trớ và rối loạn tiêu hóa.

Thông tin liên quan: Có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài?

Dòng sữa nào cho bé 3 tháng tuổi mà mẹ nên chọn?

Sữa bột Similac Newborn IQ của tập đoàn Abbott Hoa Kỳ chính là sản phẩm mà mẹ nên chọn để chăm sóc và nuôi dưỡng “bé cưng” của mình tốt nhất.

Các nhà sản xuất Abbott đã dành hơn 15 năm nghiên cứu và sản xuất thành công Similac Newborn IQ có chứa 2’-FL HMO cho trẻ sơ sinh trên toàn thế giới. HMO chiếm khoảng 30%, giống mới HMO có trong sữa mẹ, nên bé dễ hấp thụ và tăng trưởng vượt trội.

HMO là Prebiotic, được xem là chức năng quan trọng giúp phát triển các vi khuẩn có lợi nhiều hơn trong đường ruột, điều này giúp tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh. Nhiều chuyên gia sức khỏe đã chứng minh khi cho trẻ sử dụng sữa Similac IQ 2’FL HMO thì hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, trẻ không bị táo bón hay tiêu chảy. Điều này giúp cải thiện cân nặng, trí não cũng như chiều cao của bé toàn diện.

Tổng kết

Vậy bạn đã biết lượng sữa cho bé 3 tháng tuổi phù hợp. Cũng như sản phẩm nào tốt nhất cho trẻ rồi. Còn chờ gì nữa mà không mua ngay Similac Newborn IQ để bé sử dụng ngay hôm nay nhé!