Có rất nhiều thông tin đăng tải về việc sữa similac bị nhiễm độc – nhiễm khuẩn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe trẻ nhỏ được được lan rộng hiện nay.

Thực hư về tin tức này có đúng không? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Nguồn gốc của “sữa Similac bị nhiễm độc – nhiễm khuẩn”

sữa similac bị nhiễm độc khuẩn

Đầu tháng 8 năm 2016, Abbott đã ra thông báo về việc thu hồi 11 lô hàng sữa Similac GainPlus đang được bán trên thị trường Việt. Họ nghi ngờ trong thành phần của sản phẩm có chứa đạm Whey có thể dẫn đến nhiễm Clostridium botulinum, nên cần thu về để xét nghiệm.

Chính hành động này đã khiến cho các bậc phụ huynh tỏ ra lo ngại và nghi ngờ về chất lượng thật của Similac không tốt như quảng bá. Mặc dù chính công ty đã nhấn mạnh rằng, việc thu hồi sản phẩm là muốn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng và không bị nhiễm khuẩn trong năm 2017.

Tin đồn thất thiệt bao quanh sữa Similac bị nhiễm độc – nhiễm khuẩn

“Ăn theo” điều này, rất nhiều tờ bão đã giật tít rất shock gây hoang mang cho người dùng hơn nữa như “Uống Similac – một đứa bé nhập viện”, “Similac chứa chất độc không tốt cho người dùng”, …

Cùng rất nhiều bài báo khác khiến người tiêu dùng đang hiểu sai về tin tức “Sữa Similac bị nhiễm độc, khuẩn”. Để giải đáp rõ hơn cho bạn về vấn đề này, thì trước hết chúng ta cần tìm hiểu quá trình sữa Similac ra đời và xuất hiện trên thị trường ra sao nhé!

Có thể bạn quan tâm: Thực hư chuyện uống sữa Similac Abbott bị táo bón

Quy trình sản xuất sữa Similac đến tay người tiêu dùng

Công ty Abbott có hơn 14 cơ sở sản xuất, mỗi nhà máy đều đảm bảo quy trình hoạt động theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu, từng khâu chọn nguyên liệu đến khâu đóng gói đều được thực hiện một cách an toàn, nhằm đem lại chất lượng sản phẩm cao nhất.

Abbott sở hữu một Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển tại khu vực Châu Á, với lĩnh vực chính là tạo ra những sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ em trên toàn thế giới. Đây cũng là trung tâm có quy mô rất lớn, chỉ đứng sau Mỹ.

Abbott có hơn 7.000 nhà khoa học đang làm việc tại 130 quốc gia trải dài khắp thế giới. Trong đó, quy tụ 65 nhà khoa học cùng nhiều chuyên viên đến từ 18 quốc gia khác nhau hiện đang làm việc tại trung tâm này.

Mỗi bộ phần sẽ có một vai trò làm việc riêng, nhưng lại có tính liên kết chặt chẽ, cùng nhau hỗ trợ, nghiên cứu nhằm tạo ra một công thức sữa tối ưu nhất mang lại cho các trẻ nhỏ. Trước khi ra mắt trên thị trường Châu Á, Abbott đã tiến hành thay đổi về bao bì, điều chỉnh là hương vị nhằm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng khó tính này.

Sữa bột Similac – Sản phẩm dinh dưỡng cho bé số 1 thế giới

Trước khi tìm hiểu rõ về thông tin sữa Similac có chứa chất nhiễm khuẩn gây hại cho người tiêu dùng, thì chúng ta nên hiểu sơ qua dòng sản phẩm này đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường sữa hiện nay.

Từ 0 – 6 tuổi là giai đoạn cực kỳ quan trọng, lúc này cơ thể của bé rất non yếu, các cơ quan chưa hoàn thiện cứng cáp, chính vì thế các bậc cha mẹ cần chăm bẵm bé thực kỹ.

Mặc dù, có rất nhiều sản phẩm sữa với nguồn gốc và thành phần đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng nổi bật hơn hẳn vẫn là dòng sữa Similac đến từ công ty Abbott.

Mang trong mình một bề dày kiến thức và sản xuất các sản phẩm liên quan đến chế độ dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ em. Abbott đã nghiên cứu và chế tạo thành công dòng sữa bột chất lượng cao Similac giúp trẻ nhỏ phát triển toàn diện.

Mọi sản phẩm sữa Similac luôn đảm bảo chất lượng và sự uy tin đem lại cho người tiêu dùng. Chính vì thế, ngay từ khi ra mắt nó đã trở thành sản phẩm được lựa chọn đầu tiên của các bậc cha mẹ trên thế giới.

Những ưu điểm tuyệt vời của sữa Similac

sữa similac bị nhiễm độc khuẩn

Như tôi đã nói trên, ở giai đoạn đầu bé cần một sự chăm bẵm tốt nhất trong mọi khâu, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng đúng – đủ và bảo vệ bé ở mức tốt nhất.

Hiểu rõ nỗi lòng của những ông bố – bà mẹ yêu thương con hết mực, Abbott đã tiến hành nghiên cứu và chế tạo ra một công thức sữa tối ưu, nhằm mục đích đem lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho bé toàn diện một cách tốt nhất.

Sữa similac có chứa nhiều acid amin, khoáng chất thiết yếu cùng nhiều thành phần quan trọng gồm: Lutein, Acid linolenic, Acid Linoleic, GOS, Inositol, Beta Caroten, Taurine, AA, DHA, chất béo, chất đạm, đường bột, …

Đặc biệt, Similac có chứa rất nhiều hàm lượng Omega 3 – 6D, DHA Taurine, Choline và các chất sắt. Đây là những chất cực kỳ cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé. Thêm vào đó, sữa được sản xuất dựa trên công thức tiêu chuẩn khoa học, giúp tăng cường trí não, nâng cao khả năng nhận thức của bé tốt hơn.

Đặc biệt, giai đoạn đầu thời là lúc bé sẽ nhận thức về âm thanh, tiếng động, … việc sử dụng sữa Similac lâu dài sẽ hình thành tư duy và thúc đẩy sự học hỏi nhiều hơn. Điều này là nhờ vào hàm lượng Omega, AA và DHA có trong sữa Tất cả là nhờ vào hàm lượng cao DHA, AA kết hợp Omega giúp trẻ phát triển vượt trội.

Ngoài ra, sữa Similac còn chứa nhiều Phospholipid đóng vai trò hỗ trợ tăng cường cấu trúc não bộ, cải thiện trí nhớ và giúp bé thông minh hơn. Cùng với đó là 2 dưỡng chất Taurine và Lutein có khả năng chống oxy hóa cao cũng như cải thiện thị lực, giúp bé nhìn rõ hơn.

Có thể thấy, sữa Similac chính là lựa chọn tuyệt vời cho các ông bố – bà mẹ đang nuôi con nhỏ, mong muốn những điều tốt nhất cho con của mình để phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, có những thông tin sữa Similac bị nhiễm độc – nhiễm khuẩn năm 2018 khiến người tiêu dùng đang rất hoang mang. Thực hư về tin tức này ra sao?

Giải oan cho thông tin sữa Similac bị nhiễm độc – nhiễm khuẩn đáng sợ

Sau khi tin đồn lan nhanh chóng mặt, các nhà thí nghiệm của New Zealand và Hoa Kỳ đã tiến hành xét nghiệm nhanh chóng chất lô đạm có trong thành phần sữa. Kết quả cho thấy, sản phẩm không hề nguy hại cũng như sẽ không gây nhiễm khuẩn Clostridium botulinum cho người tiêu dùng.

Những chứng nhận từ những cá nhân có thẩm quyền

sữa similac bị nhiễm độc khuẩn

Ông Scott Gallacher, Nguyên là Thứ trưởng Bộ Công nghiệp tại New Zealand phát biểu

“Tôi, Nguyên là Thứ trưởng Bộ Công nghiệp cơ bản, xin khẳng định lô hàng Similac (thu hồi) đã được kiểm nghiệm lại toàn bộ và cho thấy chất đạm Whey có trong sữa sẽ không nhiễm khuẩn Clostridium botulinum.

Chính vì thế, dựa trên Mục 84 của Luật Sản phẩm động vật 1999 và Mục 37 Luật Thực phẩm 1981. Tôi tuyên bố sẽ chứng nhận và rút lại công bố đã phát biểu sai về sữa Similac vào ngày 12/8/2013. Cùng với đã sẽ thu hồi tất cả công bố khác đã phát biểu về vấn đề này”.

 Theo Bách khoa Toàn thư Mở Wikipedia, nói rằng

“Vi khuẩn được tìm thấy trong thành phần sản phẩm là hoàn toàn vô hại, rất lành tính và nó có mặt trong môi trường sống của chúng ta.

Hơn thế nữa, Clostridium sporogenes còn được dùng để tiệt trùng sản phẩm trong công nghiệp thực phẩm hiện nay.

Thậm chí, có rất nhiều nhà khoa học nổi tiếng thế giới đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện ra Clostridium sporogenes có rất nhiều lợi ích tuyệt vời để có thể chế tạo thành thuốc tiêu diệt khối u, ngăn ngừa ung thư phát triển ở những bệnh nhân đang trong giai đoạn nặng.

Sở dĩ nhiều người nghi ngờ Clostridium sporogenes chính là yếu tố làm cho sữa Similac bị nhiễm độc, khuẩn là do sự nhầm lẫn giữa nó và vi khuẩn gây hại Clostridium botulinum. Vì khi xét nghiệm không kỹ sẽ nhìn thấy 2 loại vi khuẩn này rất giống nhau về hình thái. Chỉ khi nào chúng được nuôi cấy trên môi trường đặc biệt giống như lòng đỏ trứng gà, thì chúng ta mới thấy được sự khác biệt rõ rệt giữa 2 loại vi khuẩn này”.

Chủ tịch Hội đồng Thực phẩm và hàng tiêu dùng – Bà Katherine Rich tại New Zealand cho biết

“Những thông tin này thật tuyệt vời, đã làm sáng tỏ những thông tin sai lệch mà báo chí “đem tặng”. Vào lúc này đây, các bậc cha mẹ đang chọn sữa Similac cho trẻ trên toàn thế giới sẽ cảm thấy cực kỳ nhẹ nhõm và an tâm vì chất lượng sản phẩm vẫn tốt như bạn nghĩ.

Việc công ty Abbott tự động thu hồi những sản phẩm được cho là nguy hại thì rất đáng được hoan nghênh vì quyết định tuyệt vời của họ.

Có rất nhiều người có rằng đã có nhiều xét nghiệm chứng minh về sự “vô tội” này thì việc thu hồi các lô hàng về là một sự lãng phí và tốn kém không đáng có.

Tuy nhiên, tôi lại không đồng ý với những ý kiến đó. Một công ty có tâm là phải biết đặt an toàn của cộng đồng lên đầu tiên. Mong rằng, mọi thương hiệu thực phẩm, sản phẩm, … khác nên lấy đây làm tấm gương để làm việc.”

Ông Jullian Caillet – Tổng giám đốc Abbott tại Việt Nam cho biết

“Abbott luôn đặt sự an toàn của người tiêu dùng lên đầu tiên. Chúng tôi có trách nhiệm sản xuất và cung cấp những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất đến tay bạn.

Chỉ cần bất kỳ thông tin nào về sản phẩm, chúng tôi đều muốn giải quyết nhanh chóng để thể hiện rõ trách nhiệm của mình một cách chính trực nhất.

Do đó, việc thu hồi sản phẩm bị nghi ngờ trên thị trường là quyết định đúng đắn mà chúng tôi chẳng có gì phải hối tiếc cả.

Chúng tôi sẽ luôn tiếp tục thực hiện những biện pháp tốt nhất để người tiêu dùng có thể tin tưởng 100% về sự an toàn của các sản phẩm của Abbott”

Cuối cùng thì chúng ta cũng phải thở phào nhẹ nhõm khi có công văn “giải oan” từ Bộ Công Nghiệp Cơ Bản New Zealand về mọi sản phẩm Similac hiện nay. Họ cũng đã tiến hành nhiều xét nghiệm, phân tích, tổng hợp và đưa ra kết quả thông báo chính thức là mọi sản phẩm của thương hiệu Abbott không gây nguy hại đến người tiêu dùng.

Tổng kết

Có thể nói rằng, việc an toàn thực phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dân hiện nay, khi bún chứa chất tẩy trắng, rau ngâm dầu, thịt trộn hóa chất, … Thì Abbott chủ động thu hồi lô hàng sữa Similac bị nhiễm độc – nhiễm khuẩn của mình như một hành động “chính nghĩa” thể hiện rõ quan niệm sản phẩm của họ luôn tốt nhất, không sợ bất kỳ thị phi nào cả.

Đây chính là điểm sáng và đáng tự hào đối với tinh thần người kinh doanh, mà tất cả cộng đồng buôn bán, kinh doanh khác nên học hỏi rất nhiều.