Tết Nguyên Đán vào ngày nào dương lịch?

đăng ký zalo bằng gmail
Cách đăng ký Zalo bằng Gmail chi tiết
29 Tháng Mười, 2021
iphone 14 pro max giá bao nhiêu
iPhone 14 Pro Max giá bao nhiêu?
3 Tháng Mười Một, 2021
tết nguyên đán vào ngày nào

Năm 2021 đã dần đi đến những ngày cuối cùng, và chúng ta sẽ bắt đầu đón năm mới bằng Tết Nguyên Đán 2022. Hãy cùng tìm hiểu Tết Nguyên Đán 2022 vào ngày nào dương lịch, cũng như một số câu chúc hay dịp Tết Nguyên Đán 2022 nhé. 

Tóm tắt nội dung

Tết Nguyên Đán 2022 vào ngày nào dương lịch

tết nguyên đán vào ngày nào

Tết là ngày lễ lớn nhất trong năm, là ngày mà mọi người về đoàn tụ cùng gia đình. Dịp tết cũng còn là thời điểm giao thoa giữa năm cũ và năm mới, là sự khởi đầu mới cho vạn vật. Vì vậy mà thắc mắc Tết Nguyên Đán 2022 vào ngày nào dương lịch luôn là câu hỏi được quan tâm.

Vậy còn bao nhiêu ngày nữa đến tết? Cụ thể thì Tết Nguyên Đán 2022 là vào ngày 01/02, theo dự thảo thì Bộ LĐ-TB&XH đề xuất ngày nghỉ kéo dài 9 ngày, bao gồm 5 ngày nghỉ Tết dựa theo bộ Luật Lao động, và trong đó có cả 4 ngày nghỉ theo lịch hằng tuần.

Ý nghĩa của ngày lễ Tết Nguyên Đán năm 2022

Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của người Việt Nam , là ngày lễ lớn nhất trong năm. Dịp để mọi người về sum vầy, đoàn tụ với gia đình, những người con đi làm xa quê về thăm quê hương nhớ về tổ tiên. Dịp ngày lễ Tết Nguyên Đán – hay chúng ta vẫn còn biết đến là Tết Cổ Truyền, đây là biểu hiện của sự giao cảm giữa trời đất và con người với thần linh.

Ngoài ra, Tết Nguyên Đán còn có ý nghĩa là buổi ban mai, khởi đầu của năm mới. Khi chúng ta xét góc độ giữa con người và yếu tố thiên nhiên, đây chính là thời điểm chu chuyển lần lượt theo mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, có ý nghĩa đặc biệt đối với xã hội mà nền kinh tế dựa vào nông nghiệp là chính.

Người Việt Nam chúng ta luôn có phong tục diễn ra hằng năm rằng mỗi khi Tết đến, cho dù làm bất cứ nghề gì, và cho dù ở bất cứ nơi đâu, cũng đều mong trở về sum họp bên gia đình trong ba ngày Tết để tưởng nhớ, kính trọng tổ tiên, cội nguồn nơi chôn nhau cắt rốn. Tết đoàn viên thể hiện tình cảm gia đình đầm ấm, phần tình thân của gia đình được gắn bó hơn, hướng đến những niềm vui, sự thành công trong cuộc sống và tương lai.

Mọi người có cơ hội ngồi ôn lại chuyện cũ, dọn dẹp trang trí lại nhà cửa, chuẩn bị những mâm cơm thờ cúng ông bà tổ tiên, bữa ăn ngon và quen thuộc, không khí đủ đầy, thoải mái vui tươi, chuyện cũ bỏ qua, đón chào một năm mới đầy tốt đẹp và may mắn hơn. Mọi người gửi những lời chúc tới nhau, con cháu chúc ông bà, cha mẹ sống lâu và mạnh khỏe, còn ông bà, cha mẹ mong con cháu ăn chóng lớn, ngoan ngoãn, học giỏi.  

Những câu chúc ý nghĩa nhân dịp Tết Nguyên Đán 2022

Theo quan niệm của dân gian xa xưa, việc chúc Tết luôn mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, sức khỏe và tình duyên cho người được chúc. Câu chúc càng hay, càng ý nghĩa sẽ mang lại càng nhiều may mắn và tài lộc hơn cho gia chủ. Vì vậy cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người lại đua nhau gửi những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa đến gia đình, người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

Với bạn bè và đồng nghiệp, người trẻ tuổi chúng ta có thể dùng những lời chúc vui nhộn, hài hước. Riêng người lớn tuổi, chúng ta nên chọn những lời chúc có ý nghĩa sâu sắc, những câu thơ hay câu đối hàm súc. Với doanh nghiệp cũng như đối tác, chúng ta nên chọn những câu chúc Tết mang hàm ý may mắn, tràn đầy cát tường.

Câu chúc ý nghĩa dành tặng cho ông bà: “Năm mới xuân sang, con kính chúc ông bà thật nhiều sức khỏe và bình an, sống lâu trăm tuổi bên con cháu, vì ông bà luôn là điểm tựa tinh thần vững chắc cho cả gia đình.” 

Câu chúc đặc biệt dành tặng cho ba mẹ: “Đầu xuân năm mới, con chúc ba mẹ luôn khỏe mạnh, vui vẻ và ở mãi bên chúng con nhé . Ba mẹ là nguồn động viên chúng con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Chúng con rất thương yêu ba mẹ nhiều lắm.”

Câu chúc gửi bạn bè và đến các đồng nghiệp: “Vạn sự an khang vạn sự lành, chúc mọi người năm mới nhiều sức khỏe, may mắn, thuận lợi và thành công trong công việc.”

Những câu chúc Tết hay và đầy ý nghĩa sẽ giúp chúng ta gây được ấn tượng sâu sắc và tốt đẹp đến người nhận, tạo được không khí vui tươi vào năm mới. 

Comments are closed.