Trẻ chậm tăng cân luôn là vấn đề khiến nhiều bà mẹ đau đầu không biết làm thế nào để giúp bé có thể tăng cân tốt nhất. Trường hợp này xảy ra nhiều nhất ở những bé đang trong thời kì ăn dặm, dưới 1 tuổi. Sữa nào tăng cân tốt cho bé dưới 1 tuổi? Chúng ta cùng tìm hiểu nhanh nha!

Có thể bạn quan tâm: Có nên chọn sữa non cho trẻ sơ sinh?

Nguyên nhân vì sao bé khó tăng cân

Thường trong gia đoạn sơ sinh, bé sẽ tăng cần rất nhiều. Tuy nhiên, từ 6 tháng trở đi thì trí não lẫn thể chất của bé cũng ổn định hơn, lúc này sữa mẹ không thể đáp ứng đủ chất dinh dưỡng cho trẻ, lúc này cân nặng của bé bị chậm lại.

Đặc biệt khi bước vào thời kì ăn dặm, vì lần đầu tiên bé tiếp xúc với mùi vị lạ từ thức ăn nên có nhiều bé không thích ứng được, không chịu ăn hoặc ăn rất ít, điều này dẫn đến cơ thể của bé sẽ thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, một nguyên nhân có thể nói là thủ phạm chính ảnh hưởng đến cân nặng của trẻ mà rất ít bà mẹ để ý, vì thời điểm này hệ tiêu hóa của bé còn non yếu nên khi ăn dặm bột vào sẽ đễ gây kích ứng hoặc nhiễm khuẩn. Khi hệ tiêu hóa của trẻ có vấn đề sẽ khó hấp thu hết chất dinh dưỡng và từ đó gây sụt kg.

Lựa chọn loại sữa nào tăng cân tốt cho bé dưới 1 tuổi?

Hiện nay, nếu bạn đang tìm kiếm sữa nào tăng cân tốt cho bé dưới 1 tuổi thì sản phẩm Similac Neosure số 1 của hãng Abbott Hoa Kỳ được các mẹ Việt bình chọn là loại sữa công thức tốt nhất cho những bé nhẹ cân, sinh non.

Nhờ bổ sung nhiều thành phần dưỡng chất quan trọng, Neosure sẽ giúp bé hấp thu chất dinh dưỡng nhiều hơn và bắt kịp đà tăng trưởng như các bé cùng tuổi. Hơn nữa, sữa còn.

Thông tin liên quan: 5 Loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh mà mẹ nên mua ngay cho bé!

Những ưu điểm nổi bật của sữa Similac Neosure

sữa nào tăng cần cho bé dưới 1 tuổi

Hỗ trợ phát triển thị giác và não bộ

Sữa Similac Neosure số 1 có chứa dưỡng chất AA, DHA, Taurin, sắt, Omega 3 – 6. Cholin, … giúp tăng cường trí não và thị lực mạnh mẽ ở trẻ thiếu tháng khi cho trẻ dùng liên tục trong 12 tháng.

Giúp cải thiện hệ miễn dịch tốt hơn

Chữa hệ dưỡng chất Immutify Ingredient bao gồm TPAN, đã được các chuyên gia dinh dưỡng chứng nhận là giúp trẻ tăng cường miễn dịch theo 3 cơ chế:

– Tạo ra kháng thể

– Nâng cao sức đề kháng khỏe mạnh tự nhiên của hệ tiêu hóa.

–  Hỗ trợ tế bào miễn dịch phát triển tốt hơn.

Giúp bắt kịp đà tăng trưởng

Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu công thức sữa Similac Neosure cho thấy, hầu hết trẻ sau khi sử dụng đều có sự thay đổi rõ rệt về chiều cao và cân nặng theo chiều hướng tích cực.

Tổng kết

Với lời giải đáp sữa nào tăng cân tốt cho bé dưới 1 tuổi mà tôi đã chia sẻ trên đây, mong rằng bạn đã tiếp nhận được thông tin bổ ích và đưa ra quyết định lựa chọn tốt nhất cho bé nhà mình.