Vậy iPhone 8 và iPhone Xr  có điểm gì khác biệt? Cùng so sánh iPhone 8 với iPhone Xr trong bài viết này nhé. iPhone Xr là sản phẩm mới được ra mắt năm ngoái và được coi là một sản phẩm thay thế hoàn hảo cho iPhone 8. Với giá bán hấp dẫn cùng cấu hình mạnh mẽ, iPhone Xr chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho người tiêu dùng.

So sánh iPhone 8 và iPhone Xr về thiết kế, kích thước

iphone 8 và iphone xr

iPhone Xr và iPhone 8 có sự khác biệt tương đối về kích thước. Nếu như iPhone Xr có kích thước: 150.9 x 75.7 x 8.3 mm, nặng 194g thì trên iPhone 8 là: 138.4 x 67.3 x 7.3 mm, nặng 148g. Cả 2 đều có chuẩn chống nước, bụi IP67.

iPhone Xr được Apple trang bị màn hình LCD 6.1-inch lớn hơn, nhưng vẫn cho cảm giác cầm nắm tương đối thoải mái và nhỏ gọn bởi viền bezel mỏng hơn. Đặc biệt iPhone Xr mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn màu sắc hơn với màu đỏ, vàng, cam bên cạnh các màu màu đen và trắng cơ bản.

Màn hình trên iPhone 8 và iPhone Xr

iPhone Xr được trang bị màn hình True Tone Liquid Retina LCD với độ phân giải 1792 x 828 pixel (326ppi), lớn hơn và cao hơn nhiều so với màn hình True Tone Retina HD IPS LCD và độ phân giải 1334 x 750 pixel (326ppi) của iPhone 8.

Ngoài ra, việc có nên mua điện thoại iPhone 8 hay không còn phụ thuộc vào mức độ yêu thích 3D Touch của bạn. Điều này đối với khách hàng đang sử dụng quen 3D Touch trên iPhone 8 có phần trở nên hụt hẫng.

So sánh bộ vi xử lý trên iPhone 8 và iPhone Xr

iPhone Xr được trang bị bộ vi xử lý A12 Bionic trên quy trình 7nm với CPU 6 lõi, cùng với đó là GPU 4 lõi và Neural Engine 8 lõi. Trong khi đó, iPhone 8 sử dụng bộ vi xử lý A11 Bionic dựa trên quy trình 10nm với CPU 6 lõi và GPU 4 lõi và Neural Engine 2 lõi.

Mặc dù bộ vi xử lý A11 Bionic mạnh mẽ với hiệu năng hàng đầu nhưng khi so với A12 Bionic chúng vẫn còn thua kém rất nhiều. Với A12 bionic mang đến hiệu năng nhanh hơn tới 15% và tiết kiệm điện tiêu thụ ít điện năng hơn 50% so với chip A11 Bionic. 

Camera của iPhone 8 và iPhone Xr có gì khác biệt

iPhone Xr trang bị một camera đơn 12MP khẩu độ f/1.8, 1.4um điểm ảnh cùng với đó là các tính năng OIS, Smart HDR, Focus Pixels, chế độ chụp chân dung với hiệu ứng bokeh nâng cao và có thể tuỳ chỉnh độ sâu trường, có đèn Flash Quad-LED True Tone.

Trên iPhone 8 cũng sở hữu một camera đơn 12MP khẩu độ f/1.8, nhưng chỉ có 1.22um điểm ảnh với các tính năng gần tương đương. Cảm biến máy ảnh mới được trang bị trên iPhone XR cũng cho phép dải màu rộng hơn khi thực hiện quay video ở tốc độ 30FPS. Cả hai mẫu này đều có khả năng quay video với âm thanh stereo.

Về camera selfie trên iPhone Xr có TrueDepth 7MP, khẩu độ f/2.2, Retina Flash, Smart HDR, với chế độ chân dung và hiệu ứng bokeh nâng cao và có cả tuỳ chỉnh độ sâu trường. Đối với iPhone 8 sở hữu camera FaceTime HD 7MP, có khẩu độ f/2.2, chế độ chụp Retina Flash, Auto HDR.

Khi đặt camera lên bàn cân thì dường như iPhone Xr vượt trội hơn hoàn toàn ở cả camera trước và camera sau. Nó có thêm một hệ thống camera TrueDepth với cảm biến chiều sâu 3D giúp cung cấp các tính năng như Memoji và Animoji hay tính năng quan trọng nhất là bảo mật khuôn mặt Face ID. Nó cũng mang đến khả năng chụp ảnh chân dung với hiệu ứng bokeh giả, đây là điều mà iPhone 8 hay 8 Plus đều không thể làm được.

Dung lượng pin trên iPhone 8 và iPhone Xr

Là phiên bản sau nên iPhone Xr được trang bị pin có dung lượng hoạt động lâu hơn 1.5 giờ so với iPhone 8 với 25 giờ đàm thoại và 15 giờ truy cập internet. Còn iPhone 8 chỉ có 14 giờ đàm thoại và 12 giờ truy cập internet.

Với những chia sẻ chi tiết ở trên chắc chắn các bạn đã thấy được những điểm khác biệt trên iPhone 8 và iPhone Xr rồi đúng không nào. Với những nâng cấp trên iPhone Xr thì đây sẽ là lựa chọn khá hoàn hảo cho những bạn muốn lên đời máy.