SEO là một thuật ngữ mà chắc rằng những ai đang quan tâm đến lĩnh vực này đều sẽ biết. Tuy nhiên, seo trong marketing là gì? Thì có nhiều marketer vẫn chưa thực sự hiểu rõ về SEO. Ở bài viết này, tôi sẽ giúp bạn nhận định và hiểu rõ hơn về lĩnh vực này.

Có thể bạn quan tâm: Roof là gì? Lý do vì sao mọi người thích Roof?

SEO trong marketing là gì?

seo trong marketing là gì

Chiến lược SEO trong marketing là tối ưu hóa trang web bằng cách tác động đến mã nguồn hay nội dung, … để nâng cao thứ hạng của một trang web.

Nó có thể được tích hợp trong bộ mã nguồn, nhờ hiệu ứng thiết kế của trang web hoặc từ các doanh nghiệp để tạo ra nhiều liên kết từ các website khác về trang web chính của mình nhằm phục vụ những người tìm kiếm thông tin trên Internet bằng từ khóa tương ứng được người dùng search ra.

Các công cụ tìm kiếm phổ biến mà các doanh nghiệp thường dùng hiện nay để đo lường kết quả sau khi thực hiện chiến dịch SEO thông qua Google, Bing, Yahoo! Trong đó, Google là công cụ được doanh nghiệp ưa dùng.

Cụm từ “thân thiện với công cụ tìm kiếm” được dùng để miêu tả hình ảnh, danh mục, thiết kế, hệ thống quản lý nội dung (CMS), giỏ hàng, video cùng nhiều yếu tố khác đã được SEO tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm.

Thông tin liên quan: Host là gì? Làm sao sử dụng Host tốt nhất?

SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) có tên gọi quen thuộc là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Công việc chính của SEO là giúp tăng thứ hạng của website lên cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Tóm lại, SEO tốt sẽ giúp trang web giữ vững thứ hạng, tăng khả năng được click vào nhiều từ searcher và truy cập vào website. Điều này sẽ giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng và cải thiện lợi nhuận thu về. SEO có thể hướng đến nhiều mục đích tìm kiếm gồm video, hình ảnh, nội dung, …

Tại sao doanh nghiệp phải làm SEO?

SEO trong marketing là gì? Tại sao phải cần SEO 1

Khi xu hướng kinh doanh online ngày càng phủ rộng thì người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang lựa chọn và mua sắm trực tuyến vừa tiện lợi lại nhanh chóng.

Điều này có nghĩa là người mua hàng sẽ tìm kiếm thông tin trước khi quyết định có mua món hàng đó hay không.

Và công cụ tìm kiếm (chiếm ưu thế là Google) là nơi họ search nhiều nhất. Thông thường, họ chỉ lựa chọn trong 10 kết quả hiện ra đầu tiên. Chính vì thế, để tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng, các doanh nghiệp sẽ tiến hành SEO để đưa đường link (liên kết) dẫn về website lên thứ hạng cao nhất có thể.

(Theo: brandsvietnam)

Nếu người làm SEO thực hiện đúng theo chiến lược mà họ đã đề ra, thì lợi ích SEO đem lại cho doanh nghiệp là rất cao:

  • Nâng độ nhận biết về thương hiệu cũng như dịch vụ của doanh nghiệp.
  • thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng đang quan tâm đến sản phẩm.
  • Giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường.

Thêm vào đó, SEO không làm tốn quá nhiều chi phí như cách quảng cáo truyền thông trên tivi, radi hay như display ads.

Kết luận

Với những thông tin cần thiết như SEO trong marketing là gì? Tầm quan trọng của SEO cho doanh nghiệp? Để trở thành một SEO giỏi thì hãy trang bị cho mình những kiến thức quan trọng càng nhiều càng tốt nhé!