SEO có nghĩa là gì? Một câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay, khi mà từ Seo được nhắc đến rất nhiều trong việc giúp cho việc kinh doanh online trở nên thuận lợi và phát triển hơn. Đặc biệt là khi ngành marketing online đang phủ sóng mọi nơi thì không thể không nhắc đến Seo. Vậy seo thực chất là gì? Nghề Seo sẽ làm những gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Có thể bạn quan tâm: Proxies là gì? Tầm quan trọng của Roxy như thế nào?

Định nghĩa Seo có nghĩa là gì?

SEO có nghĩa là gì? Nghề SEO phải làm gì? 1

SEO là từ viết tắt trong tiếng anh Search Engine Optimization, có thể hiểu nôm na là giải pháp tối ưu Website để trang Web dễ dàng “chạm” đến người tìm kiếm. Cùng với đó sẽ kết hợp thêm phương pháp Marketing online khác (cũng nằm trong SEO) để giúp chúng đạt được thứ hạng cao trên những công cụ tìm kiếm thông dụng là Google, Facebook, …

Nói chính xác về nghĩa Seo có nghĩa là gì thì Seo cũng thuộc trong lĩnh vực truyền thông, quảng bá và tiếp thị. Ngành nghề này có nhiệm vụ tối ưu hóa thiết bị tìm kiếm mà người thực hiện phải đưa ra giải pháp tốt nhất cho website.

Thông qua Seo, những quản trị sẽ đẩy mạnh trang web của mình lên vị trí cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm (SERP – Search engine result page) với những từ khóa liên quan nhằm kéo lượt view cao hơn để có thể cạnh tranh với đối thủ.

Thông tin liên quan: CVS là gì? Đặc điểm của CVS như thế nào?

Seo hoạt động riêng biệt hay liên kết chung?

SEO là một công việc hoàn toàn độc lập, có đôi khi sẽ nằm trong những chiến dịch quảng cáo của những quản trị. Khi bạn nhận ra được tầm quan trọng mà Seo đem lại thì sẽ dễ gặt hái được thành công như mong muốn. Từ đó, hoạt động kinh doanh sẽ tiến triển và kiếm được nguồn khách hàng khổng lồ hơn từ những công cụ tìm kiếm trên mạng xã hội.

Khi SEO từ khóa, quản trị sẽ lựa chọn giữa 2 cách Seo hoàn toàn riêng biệt là: Seo từ khóa Tiếng Việt không dấu hoặc từ khóa Tiếng Việt có dấu. Ngoài ra, có nhiều hình thức seo đa dạng là: seo ảnh, seo clip, seo google map (local seo), seo app mobile, seo tin tức, seo Bing, seo Facebook, …

(Theo: wikipedia)

Lợi ích SEO cho doanh nghiệp

SEO có nghĩa là gì? Nghề SEO phải làm gì? 2

So với các phương pháp quảng cáo cùng mức giá từ nhà cung cấp đưa ra, thì việc làm một dự án seo lâu dài sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí bỏ ra nhưng hiệu quả lại kéo dài lâu hơn. Vì dụ: Muốn chạy quảng cáo trên Google thì bắt buộc số vốn bạn bỏ ra là rất lớn để có thể duy trì chúng, nhưng kết quả hiển thị không cố định, khả năng tương tác với khách hàng ít nên thường hiệu quả không cao.

Mặt khác, nếu bạn sử dụng đến phương án SEO sẽ giúp cho trang web của bạn giữ được vị trí ổn định trên công cụ tìm kiếm và tăng khả năng “câu khách” tiềm năng tốt hơn.

Không khó để có thể trả lời cho câu hỏi seo có nghĩa là gì?. Tuy nhiên để hiểu rõ về lĩnh vực này, thì bạn phải mất một thời gian để tìm tòi và nghiên cứu kỹ lưỡng thì mới đem lại hiệu quả như mong muốn.  Chúc bạn thành công!