Với những người mới chơi Vape sẽ gặp không ít khó khăn để hiểu hết về RDA là gì? RTA, TANK hay RBA là gì? Điểm khác biệt giữa RTA và RDA?

Để giải đáp được thắc mắc này thì các bạn hãy cùng kênh thông tin hỏi đáp tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm: Viviet là gì? Lợi ích đặc biệt khi sử dụng ví Việt

Khái niệm RDA, RTA, TANK và RBA

RDA là gì? RDA được viết tắt từ Rebuildable Dripping Atomizer là buồng đốt được xây dựng từ RBA, hoạt động bằng cách châm dầu nhỏ giọt trực tiếp vào gòn. RDA không có buồng chứa.

RTA – Rebuildable Tank Atomizer: Buồng đốt được xây dựng từ TANK có buồng chứa, thường dùng để chứa tinh dầu. RTA không cần phải đổ dầu liên tục vào buồng đốt mà sẽ đổ 1 lần với lướng lượng dầu vừa đủ vào trong TANK. Khi nào hút hết dầu thì mới chăm dầu mới.

TANK: Buồng đốt sử dụng coil build có sẵn từ nhà sản xuất thường gọi chung là OCC ở Việt Nam. TANK có ưu điểm là rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần lắp coil vào là dùng được ngay.

Khi nào hư thì tháo ra và lắp coil mới là tiếp tục sử dụng bình thường. Người tiêu dùng chẳng cần phải biết thay gòn hay build coil. Tuy nhiên, TANK cũng có khá nhiều điểm hạn chế là chỉ sử dụng được coil build sẵn của nhà sản xuất nên giá thành khá đắt, tinh dầu thường chảy và văng ra ngoài.
Ngoài ra, có một số Tank quá cũ thì bắt buộc phải bỏ luôn. Vì nhà sản xuất đã ngừng ra thêm coil buil riêng biệt của nó.

RBA – Rebuildable Atomizer: Buồng đốt có thể build được cho phép người dùng tự mình build khi sử dụng. Bạn sẽ dùng dây resistant gồm các loại như: Nichrome, Nikel, SS, Kanthal A1, Ti, … và gòn cotton để làm nóng buồn đốt của mình.

Theo đánh giá chung thì RBA là loại dùng tốt nhất, vì chi phí khá rẻ, người dùng có thể tùy chỉnh dây và gòn theo ý mình mà không phải bắt buộc phải có đủ kiến thức cần thiết.

Thông tin liên quan: China là gì? China có nguồn gốc từ đâu?

Sự khác biệt giữa RDA và RTA

rda là gì

RDA dễ build hơn RTA

vì RDA rộng hơn RTA, người dùng chỉ cần cắt ngắn và nhét gòn vào, sau đó dùng nhíp bẻ cong xuống phái dưới đáy là đã sử dụng được. Ngược lại, khi dùng RTA bắt buộc phải có tinh dầu bên ngoài nên việt đốt cháy bên trong sẽ khó khăn hơn. Thêm vào đó, RTA phải được cắt tỉa gọn gàng và nhét gòn cotton phải thật chính xác không thì dầu trên miệng sẽ chảy và văng ra ngoài.

RTA sử dụng tiện hơn RDA

Vì RTA có sẵn tank chứa dầu riêng nên người dùng không phải tốn thời gian chăm dầu liên tục, đây là điểm hạn chế của RDA chỉ phù hợp cho công việc thường xuyên đi lại và ít thời gian rãnh

Khi sử dụng RTA, bạn chỉ cần đổ dầu vào buồng chứa và dùng đến khi nào cạn dầu thì mới chăm thêm. Còn RDA vì không có buồng chứa nên cần phải liên tục dầu vào gòn. Do đó, cứ hút vài hơi là phải chăm dầu.

Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều người hút Vape thì dùng RDA sẽ đem lại cảm giác thích thú hơn và cũng chẳng lo văng dầu hay đổ ra ngoài như RTA.

Tạm kết

Vậy là bạn đã hiểu RDA là gì? Sự khác nhau của RDA và RTA như thế nào rồi. Tùy theo từng sở thích mà bạn có thể chọn dòng vape phù hợp, chứ không bắt buộc dựa trên cảm giác của người khác đâu nhé!