Đôi lần bạn bắt gặp từ PCS khi tìm đọc thông tin và bạn có từng thắc mắc không biết, không hiểu nghĩa PCS là gì? Và vì sao lại được sử dụng ở một số thông tin bạn tìm đọc hay vô tình nhìn lướt qua ở vài mục thông tin khác. Chính vì thế, hãy cùng chúng tôi – kênh thông tin hỏi đáp đi tìm đáp án ngay sau đây nhé!

Có thể bạn quan tâm: OL là gì? OL được áp dụng cho những trường hợp nào?

1 PCS là gì? PCS nghĩa là gì?

PCS là một từ có rất nhiều nghĩa và trong mỗi trường hợp khác nhau thì 1 PCS mang một ý nghĩa khác nhau. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên đồng thời cũng thấy thú vị vì PCS là một từ có nét đặc trưng khác biệt với một số từ khác.

Trong các lĩnh vực khác nghĩa của PCS ra sao?

pcs là gì

Lĩnh vực sản xuất

Trong lĩnh vực sản xuất, các nhà máy, nhà kho thường dùng PCS để làm đơn vị tính cho các sản phẩm được sản xuất ra. 1 PCS lúc này là từ tiết tắt của từ Pieces mang ý nghĩa là “Cái”.

Cái là một cách tính vô cùng tương đối. Nhưng đây là đơn vị được quốc tế công nhận, vì thế bạn sẽ không sợ sai khi trả lời cho những người chưa biết đến.

Ví dụ: 3 cái chai (3pcs), 5 cái ghế (5pcs), 8 cái bàn nhựa (8pcs), 9 cái bánh ngọt (9pcs),…

Ngành công nghiệp in

Trong ngành công nghiệp in, PCS mang ý nghĩa là tín hiệu tương phản in, là viết tắt của từ Print Contrast Signal.

Thông tin liên quan: Đánh Lol là gì? Điểm khác biệt giữa Lol và Liên Quân?

Lĩnh vực kĩ thuật

Trong lĩnh vực kĩ thuật, PCS lại mang một ý nghĩa khác. PCS là viết tắt của cụm từ Tiếng Anh Personal Communication Service, mang nghĩa Tiếng Việt là dịch vụ truyền thông cá nhân.

PCS được hiểu đơn giản là kỹ thuật truyền tin không dây như âm thanh, thoại, hình ảnh… PCS có vai trò hỗ trợ hiệu quả cho việc cung cấp các dịch vụ xác định người dùng, thông báo phát tín hiệu trên các thiết bị không dây.

PCS được người dùng ưa chuộng và đánh giá cao vì PCS có ưu điểm là chất lượng âm thanh rõ ràng, chức năng mở rộng an toàn, chi phí tối ưu, đồng thời tiết kiệm điện năng gấp nhiều lần so với các thiết bị khác.

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều các dịch vụ điện thoại, dịch vụ kỹ thuật số, cùng với những nhu cầu ngày càng cao và khắt khe của người dùng thì PCS ngày càng được cải tiến, phát triển để đáp ứng ngày càng tốt hơn.

Bên cạnh đó, PCS còn mang một số ý nghĩa khác như

  • hệ thống thông tin cá nhân không được cấp phép (unlicensed pcs)
  • sợi thủy tinh thạch anh bọc chất dẻo (plastic-clad silica fibre)
  • chăm sóc phòng ngừa hỗ trợ, chương trình an toàn hóa chất, chiến lược kiểm soát ô nhiễm, hội chứng chấn động,…

Tạm kết về PCS

Với bài viết chia sẻ và cung cấp thông tin ở phía trên, chúng tôi hi vọng có thể mang lại thông tin hữu ích đồng thời giúp các bạn giải đáp thắc mắc từ PCS là gì và ý nghĩa của PCS.