Dạo gần đây, từ ORG được xuất hiện khá thường xuyên và không gây ít tranh cãi cho cộng đồng người. Rất nhiều người thắc mắc ORG là gì? ORG được viết tắt từ chữ nào và tại sao nó lại xuất hiện thường xuyên đến thế.

Hôm nay, hãy cùng kênh thông tin buổi sáng mới nhất – Aucafe tìm hiểu về ORG để có thể giải đáp được những thắc mắc trên. Đừng quên đồng hành cùng chúng tôi cho đến cuối bài viết bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: J2TeaM là gì? Hướng dẫn J2TeaM Security, Cookies, Community

ORG là gì?

org là gì

Bạn có cảm thấy từ ORG rất quen giống như nó là một kí hiệu rất quen thộc không? Nếu bạn có học tiếng anh, tôi nghĩ là bạn có thể đoán ra một ý nghĩa gì đấy từ nó. Vậy ORG là gì?

ORG là viết tắt của từ Organization tức là tổ chức. ORG trong trường hợp này tức là một đơn vị trong xã hội hoạt động theo cấu trúc và có sự quản lý với những mục tiêu và chiến lược nhằm đáp ứng nhu cầu và theo đuổi mục tiêu của cả tập thể. Tất nhiên, một tổ chức yêu cầu cần có một cơ cấu quản lý chặt chẽ để có thể xác định được mối quan hệ giữa các thành viên với nhau, giữa thành viên với công việc. Từ đó có thể phân công công việc, nhiệm vụ theo đúng trình độ, năng lực và cấp bậc trong công ty. Mỗi thành viên trong một tổ chức đều có những nhiệm vụ và vai trò nhất định và tổ chức bị ảnh hưởng bởi chính môi trường của nó.

(Theo: wikipedia)

Định nghĩa ORG

Một câu trả lời khác cho câu hỏi ORG là gì và nó được áp dụng trong công nghệ. Cùng với COM, NET,…ORG được xác định là đuôi của tên miền, thường được lấy làm trang web. Đối tượng thường hay sử dụng ORG đấy chính là những công ty thương mại hoặc các tổ chức phi lợi nhuận. ORG là một điều hết sức cần thiết vì nó chính là cầu nối giữa các công ty và khách hàng của họ, giúp họ có được sự tin tưởng và ưa chuộng đến từ khách hàng. Đặc biệt, ORG được ví như bộ mặt của các tổ chức và các công ty thương mại, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của công ty.

Không chỉ trong công việc, từ ORG còn là một khái niệm khá phổ biến trong trò chơi mà có thể khi nói ra nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến nó, đấy chính là LOL hay chính là Liên minh huyền thoại. ORG trong LOL là một đội tuyển thuộc khu vực LCS Châu Âu. Tuy đội tuyển này mới được thành lập chưa lâu tuy nhiên trong suốt 5 mùa vừa qua, nó đã gây nên những chấn động không hề nhỏ trong giới game và những màn trình diễn tuyệt vời. ORG đã mang đến cho khán giả những trận đấy hấp dẫn và từ từ khẳng định tên tuổi của mình, được đông đảo nhiều người biết đến. Một số vị trí trong ORG cho những ai quan tâm bao gồm: SoaZ, Amazing, Mithy, Niels, Xpeke. Trong đó, cái tên Niels là cái tên mới nổi gần đây của một xạ thủ tại Châu Âu. Ngoài ra, Xpeke là đội trưởng của team ORG, SoaZ là vị trí top cũ của Fnatic, Mithy là vị trí support của team Lemon Dogs và cuối cùng – Amazing là vị trí Jungler cũ của team Solomid.

Thông tin liên quan: Help me là gì? Help me được sử dụng như thế nào?

Ý nghĩa của .ORG

Sau khi tìm hiểu về câu trả lời ORG là gì, có thể nhận thấy khái niệm thứ hai được sử dụng phổ biến nhất, tức ORG là đuôi của tên miền, được sử dụng dưới dạng .ORG. Nói ngắn gọn, .ORG là “ tên miền cao cấp cho các tổ chức phi lợi nhuận hoặc các công ty thương mại”. Nói đến đây, chắc bạn đã phần nào hiểu hơn về .ORG và ý nghĩa của nó trong việc duy trì hoạt động của các tổ chức phi lợi nhuận. Tức là nó sẽ đóng vai trò làm bộ mặt cho các công ty hoặc tổ chức đó, góp phần lôi kéo khách hàng về những mặt hàng hoặc dịch vụ mà họ cung cấp.

Tạm kết về ORG

ORG là gì? ORG là một trong những tên miền cấp cao nhất dành cho các công ty thương mại và các tổ chức phi lợi nhuận. Nói tóm lại là các tổ chức và các công ty này sẽ có xu hướng sử dụng ORG như một điều hiển nhiên. Ngoài ra, ORG còn là tên của một đội tuyển trong trò chơi LOL mà có thể chỉ những ai biết đến LOL mới có thể biết được. Mong rằng những kiến thức này là bổ ích đối với bạn.