Online là gì? Online có nghĩa là trực tuyến, là sự kết nối của một hệ thống toàn cầu hay nói đúng hơn là nơi mà bạn có thể thỏa sức trao đổi thông tin với mọi đối tượng trong phạm vi toàn thế giới.

Nếu bạn đã từng đọc bài viết OL là gì? OL được áp dụng cho những trường hợp nào của chúng tôi thì tôi chắc chắn bạn đã từng nghe đến khái niệm online. Còn nếu bạn chưa đọc và bạn cũng chưa thực sự hiểu rõ về online thì bạn đừng lo, đã có chúng tôi giúp bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến Online là gì và các vấn đề xoay quanh online. Chính vì thế mà đừng rời mắt khỏi màn hình, hãy đồng hành cùng chúng tôi cho đến cuối bài viết để có thể giải đáp hết thắc mắc của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Office là gì? Office có chức năng như thế nào?

Online là gì?

online là gì

Online là gì? Online có nghĩa là trực tuyến, là sự kết nối của một hệ thống toàn cầu hay nói đúng hơn là nơi mà bạn có thể thỏa sức trao đổi thông tin với mọi đối tượng trong phạm vi toàn thế giới. Với online, bạn hoàn toàn có thể tham gia mọi hoạt động trong thế giới máy tính rộng lớn như tìm kiếm, trao đổi thông tin hay giải trí và rất nhiều những tiện ích khác. Nhiều thông tin thiết thực bạn chỉ có thể tìm thấy được khi online nên nhìn chung thì Online sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho con người. Tuy nhiên, Online sẽ có những bất cập nhất định mà chúng tôi sẽ đề cập đến với bạn trong những phần tiếp theo.

Online từ lâu đã trở thành một thuật ngữ “chuyên dụng trên internet” và được sử dụng khi bạn có liên kết trong mạng cục bộ  hoặc phải kết nối trực tiếp với mạng Internet. Online được sử dụng cho rất nhiều mục đích. Ngoài tìm kiếm, trao đổi thông tin hay học tập và làm việc thì online còn là nơi giải trí lý tưởng cũng như một phương tiện kết nối hàng triệu trái tim với nhau, là nơi mà các cặp đôi có thể tìm hiểu và tiến đến tình yêu hay hôn nhân.

Một số ứng dụng cụ thể của online

 • Tìm kiếm thông tin online: Đây là một mục đích chính của online. Ngoài việc tìm kiếm thông tin, bạn có thể trao đổi và chia sẻ thông tin trong điều kiện cho phép. Online là hình thức trực tuyến cần và rất cần thiết cho việc tìm kiếm thông tin
 • Học online: Học online từ lâu đã trở thành hình thức được các bạn trẻ Việt Nam và cả thế giới ưa chuộng khi mà bạn không cần phải đến lớp và vẫn có thể nghe và tiếp nhận kiến thức như thường.
 • Game online: Dạo gần đây, chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến trò chơi LOL hay liên minh huyền thoại rồi đúng không? Đây chính là một game online rất phổ biến. Bạn không cần phải ngồi cạnh nhau mà vẫn có thể chơi cùng nhau trong những nhân vật và tạo hình thú vị.
 • Nói chuyện, nhắn tin, call video dưới hình thức online: Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng giúp bạn có thể kết nối dễ dàng với người thân, gia đình, bạn bè như Facebook, zalo…Đây cũng là công cụ cho việc tán tỉnh trên mạng xã hội, tuy không ngồi cạnh nhau nhưng vẫn có thể nói chuyện và nhìn mặt nhau như thường.

Thông tin liên quan: CCO là gì? CCO có tầm ảnh hưởng quan trọng như thế nào?

Một số lợi ích và bất cập của online

Là hệ thống trực tuyến nên Online sẽ có những lợi ích và bất cập nhất định mà bạn cần nên biết để Online đúng cách và đúng mục đích.

Lợi ích

 • Là một công cụ hỗ trợ tìm kiếm và trao đổi thông tin nhanh chóng
 • Giúp cho mô hình kinh doanh ngày càng được mở rộng và khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm và dịch vụ một cách dễ dàng
 • Liên kết cộng đồng thông qua internet
 • Giải trí…

Và còn rất nhiều các lợi ích khác mà internet mang lại

Tác hại

Bên cạnh những lợi ích mà online mang lại thì nó cũng có những tác hại không hề nhỏ đối với nhân loại:

 • Nhiều thông tin sai lệch gây hại đến sự hiểu biết cho con người
 • Thông tin có nội dung không lành mạnh ảnh hưởng đến đạo đức và phẩm chất của con người, đặc biệt là đối tượng chưa có thể tự nhận thức được
 • Gây nên bệnh nghiện internet, là một loại bệnh về thần kinh, có thể dẫn đến trầm cảm
 • Gây hại đến sức khỏe của con người
 • Nhiều trò chơi độc hại và mất tiền, dẫn đến nhiều tình trạng đáng tiếc xảy ra

Kết luận về Online

Online có nghĩa là trực tuyến, là sự kết nối của một hệ thống toàn cầu hay nói đúng hơn là nơi mà bạn có thể thỏa sức trao đổi thông tin với mọi đối tượng trong phạm vi toàn thế giới. Với online, bạn hoàn toàn có thể tham gia mọi hoạt động trong thế giới máy tính rộng lớn như tìm kiếm, trao đổi thông tin hay giải trí và rất nhiều những tiện ích khác. Nhiều thông tin thiết thực bạn chỉ có thể tìm thấy được khi online nên nhìn chung thì Online sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho con người.

Tuy nhiên, Online sẽ có những tác hại mà bạn đặc biệt cần để ý và phòng tránh nó, tránh lạm dụng online quá mức. Mong rằng những kiến thức mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ Online là gì và những vấn đề quay quanh nó.