Với những ai yêu thích dòng xe cổ có lịch sử lâu đời, chắc rằng từng nghe nói đến dòng Moped. Tuy nhiên, thực chất Mope là gì? Gọi là Mope hay Moped?

Để giải thích rõ hơn cho bạn, hãy cùng kênh thông tin hỏi đáp để tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm: Guitarist là gì? Cách trở thành một Guitarist chuyên nghiệp?

Mope là gì? Tìm hiểu về xe Mope

mope là gì

Mope là gì? Thực chất nhiều người cứ đọc với cái tên Mope, nên khiến nhiều người khác lầm tưởng là dòng xe Mope. Thực chất, đây là dòng xe đạp Moped có từ rất lâu đời và được các tay chơi xe yêu thích đến ngày nay.

Đã từ rất lâu, khi chiếc VeloSoleX lần đầu xuất hiện chính là đại diện tiêu biểu cho dòng xe Moped, đã tạo nên một cơn sốt tràn ngập khắp phố phường ngày đó. Thời gian có thể trôi đi, nhưng Moped vẫn còn đó, lưu trữ lại những kỷ niệm và đam mê cháy bỏng của những người yêu xe cổ.

Bạn có thể nhìn thấy, đâu đó trên những góc phố xuất hiện một chiếc xe Moped cổ điển nhưng đầy uy lực. Nó vẫn luôn là mục tiêu mà những người chơi xe cổ săn tìm “mệt mỏi”

Các dòng xe Moped được yêu thích nhất mọi thời đại

Mope là gì? Các loại Mope hiện nay 1

Moped đơn

Ngay từ khi ra mắt đã với các dòng Peugeot, Ducati, Motobecane, Moto Guzzi, … đã trở thành biểu tượng cho đất nước ấy. Đặc biệt, không thể kể đến VeloSoleX – một tượng đài khổng lồ trong dòng xe này.

Cho đến nay có rất nhiều công ty sản xuất liên quan đến lĩnh vực bộ chế hoà khí và phận tỏa nhiệt ly tâm dành cho xe bus và xe tải, hãng VelosoleX đã cho ra đời thêm những dòng xe Moped vang danh trong lịch sử như: VeloSoleX 650,  Micron, Flash, S 2200 V1,V2, S 3300, …

Thông tin liên quan: Lansinoh HPA là gì? Ưu điểm của sản phẩm này như thế nào?

Moped đôi

Với “khẩu vị” dòng Moped cũng trở nên nhàm chán dần, sự bùng nổ này không kéo dài được quá lâu, khi tổng kết doanh thu bán ra trong năm 1997 chỉ có 12 triệu sản phẩm được bán ra trên toàn thế giới.

Thời gian này, để thay đổi sở thích chơi xe của khách hàng, Moped đã nâng cấp lên dòng xe 4 thì hoặc phân nhánh dòng xe không bàn đạp để đem lại sản phẩm mới lạ kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trở lại.

Tuy nhiên, thời hoàng kim cũng dần nguội tắt, khi những chiếc xe scooters đời mới đã bắt đầu trỗi dậy. Lúc này, thị hiếu chơi xe cùng thay đổi để bắt kịp những gì mới nhất. Thời gian cứ thế trôi đi và những mẫu xe moped đã lùi dần vào quá khứ.

Đến lúc này, chúng ta cũng phải chấp nhận rằng, các dòng xe Moped không còn là “vị vua” trên các cung đường di chuyển. Có thể thấy, một thời hoàng kim đã trôi xa.

Tạm kết

Thay vào đó, Moped chỉ để lại những ký ức, niềm đam mê cho những người yêu thích sự hoài cổ tìm đến. Nhiều người chơi xe nói rằng, Moped chính là một thứ hoài niệm xa xôi, lưu giữ vết tích thời gian và một thời huy hoàng của một dòng xe xưa cũ.

Sau khi đã biết Mope là gì? Thực chất là Moped thì bạn đã biết thêm nhiều thông tin bổ ích trong thị trường xe xưa – nay. Tuy nhiên, hãy nhớ xe Moped chứ không phải xe Mope đâu nhé!