Bạn đã từng nghe qua Lol rồi đúng không, chúng xuất hiện rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Lý do vì sao các bạn trẻ rất thích dùng từ này để nói chuyện. Thậm chí có nhiều người hiểu lầm Lol là một nghĩa không tốt, nhưng vẫn chưa có nhận định chính xác Lol là gì.

Để giải đáp được thắc mắc này thì các bạn hãy cùng kênh thông tin hỏi đáp tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm: Mope là gì? Các loại Mope hiện nay

Lol có nghĩa là gì? Lol là viết tắt từ chữ gì?

lol có nghĩa là gì

Laughing out loud

Chắc rằng bạn cũng rất muốn biết Lol là gì? Thực chất LOL được viết tắt từ Laughing out loud hay Laugh out loud có ý nghĩa là cười sảng khoái.

Người nước ngoài rất thích sử dụng từ Lol để diễn tả cảm xúc của bản thân mỗi khi nói chuyện với ai đó. Chính vì thế Lol lan rộng khắp thế giới, mọi người đều sử dụng nó để nói chuyện với nhau.

Nhiều người cho rằng Lol có nghĩa bậy bạ, tuy nhiên điều này hoàn toàn sai nhé, vì có thể khi phát âm thì khá nghe giống từ bậy bạ nhưng thực chất nghĩa của nó hoàn toàn trong sáng, tuy nhiên để tránh gây hiểu lầm cho người khác thì bạn chỉ nên áp dụng khi nhắn tin với bạn bè của mình.

Thông tin liên quan: SEO là nghề gì? Công việc chính của Seo phải làm những gì?

Liên Minh Huyền Thoại

lol có nghĩa là gì

Lol không chỉ là từ diễn tả cảm xúc, mà nó còn là từ viết tắt của một trò chơi rất hot hiện nay. Hầu hết game thủ Lol đều biết đây là từ viết tắt của từ “League of Legends” tiếng Việt có tên là Liên Minh Huyền Thoại.

Đây là loại game cực kỳ đình đám rất được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các game thủ dùng từ này để diễn tả cảm xúc của mình khi team thắng trận.

Kể từ khi ra mắt trên thị trường game, thì Liên Minh Huyền Thoại đã trở thành dòng game được rất nhiều người chơi chọn lựa và “cày” liên tục cả ngày lẫn đêm. Rất nhiều game thủ nói rằng, game Lol có sức hút quá ghê gớm khiến họ phải “nghiện” không dứt ra được.

Thoạt đầu sẽ ít ai biết được trò chơi Lol là gì cho đến khi nó quá nổi tiếng hiện nay. Để hỗ trợ người chơi dễ dàng trò chuyện và chinh chiến, nhà sản xuất đã tạo ra một vài lệnh, thuật ngữ được gọi là Lol hay LMHT (Liên Minh Huyền Thoại).

Ngoài ra, trong game LMHT còn có thuật ngữ Tool Lol – là một công cụ dùng để hack game khá phổ biến trong game. Vì hiện nay, Lol quá nổi tiếng, nên công cụ Tool lợi dụng điều này tạo ra tool hack Lol để kiếm lợi từ trò chơi.

Mặc dù công cụ này rất phổ biến và “lợi hại”, nhưng nhìn chung nó vẫn phụ thuộc vào kỹ năng của người chơi như thế nào.

(Theo: wikilover)

Kết luận

Mặc dù ở nước ngoài Lol là một từ cực kỳ phổ biến mà mọi người thường xuyên nói chuyện với nhau. Tuy nhiên vì phát âm tại Việt Nam đã “biến” nó thành một từ nhạy cảm. Do đó, không nên nói chuyện với người lớn bằng từ này nhé. Coi chừng “ăn đòn” đấy.

Tóm lại, Lol là một từ có nghĩa hoàn toàn trong sáng, bạn nên hiểu đúng nghĩa của nó chứ đừng chế tác bậy bạ nha. Ở Việt Nam thì hạn chế thôi, chứ gặp người nước ngoài thì cứ nói vô tư vì họ đều hiểu Lol là gì mà.