Loan là gì? Trong tài chính, Loan là tiền vay bởi một hoặc nhiều cá nhân, tổ chức hoặc đơn vị khác cho các cá nhân, tổ chức…

Ngoài khoản vay thì người vay còn được quy định phải trả thêm một khoản lãi suất được tính trong một khoảng thời gian nhất định.

Rất nhiều người thắc mắc Loan là gì? Câu trả lời cụ thể sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Có thể bạn quan tâm: MV là gì? MV là viết tắt của từ nào?

Loan là gì?

loan là gì

Loan hay còn gọi là khoản vay, là một khoản tiền được vay từ ngân hàng để hỗ trợ cho một số sự kiện được lên kế hoạch hoặc dự kiến. Ngoài khoản vay thì người vay còn được quy định phải trả thêm một khoản lãi suất được tính trong một khoảng thời gian nhất định. Có các yêu cầu tài chính khác nhau tại các dạng khoản vay khác nhau.

Có hai dạng vay đó là đảm bảo hoặc không đảm bảo. Khoản vay đảm bảo hay còn gọi là khoản vay an toàn, được dùng cho mục đích như vay mua nhà hoặc mua xe hơi với khoản vay lớn. Còn khoản vay không đảm bảo bao gồm các khoản vay cá nhân thường bao gồm một lượng tiền nhỏ hơn hoặc khoản vay ưu đãi dành cho sinh viên.

Loan bao gồm những loại nào?

Để có thể đáp ứng được nhu cầu của các đối tượng khách hàng khác nhau, ngân hàng sẽ cung cấp các loại khoản vay khác nhau. Một số loại khoản vay được cập nhật sau đây:

  • Tiền vay mua nhà: Khoản vay này được tính theo lãi suất nhất định, thường kéo dài trong vòng 20 năm. Người vay được yêu cầu phải trả lại khoản vay hàng tháng.
  • Tiền vay mua xe: Chiếc xe trước khi được thanh toán hết các khoản nợ thì vẫn thuộc về ngân hàng cho đến khi người vay trả đầy đủ khoản vay và lãi suất trong một mức thời gian cho phép.
  • Tiền vay sinh viên: Khoản vay này dành cho đối tượng sinh viên khó khăn đang theo học tại các trường đại học. Ngân hàng cung cấp tiền cho thời gian học tập của họ và sau khi tốt nghiệp, họ phải trả lại số tiền đã vay với mức lãi suất thấp và có các tùy chọn trả nợ linh hoạt.
  • Khoản vay cá nhân: Đây là giải pháp tài chính cho nhu cầu của người vay. Tuy nhiên, khoản vay này sẽ phụ thuộc vào điều kiện tài chính của bạn và khả năng chi trả để trả nợ của bạn.
  • Vay kinh doanh: Khoản vay được dùng làm vốn cho các cá nhân vay nợ và bạn có nhiệm vụ thực hiện khoản hoàn trả sau một khoảng thời gian nhất định. Đơn xin vay tiền của bạn được quyết định bởi ngân hàng và sẽ tùy thuộc vào các yêu cầu khác nhau tùy theo từng ngân hàng cho dù bạn là doanh nghiệp mới hay đã đi vào hoạt động.

Như đã nói ở trên, sẽ có hai loại vay chính đấy là đảm bảo và không đảm bảo. Khoản vay đảm bảo được tính sẽ là khoản vay dài hạn. Bạn sẽ phải đặt cọc một tài sản quý giá như nhà cửa để đảm bảo rằng bạn sẽ trả đúng nợ trong thời gian cho phép.

Các khoản vay có bảo đảm bao gồm lãi suất thấp và các tùy chọn trả nợ dài hơn. Còn với khoản vay không đảm bảo, khoản vay này là ngắn hạn và nó thường được đưa ra trên cơ sở hồ sơ tín dụng và vị trí tài chính của bạn. Nó có thể bảo gồm thẻ tín dụng, khoản vay cá nhân và khoản vay sinh viên.

Thông tin liên quan: Integrated là gì? Tại sao một số thiết bị có thể Integrated?

Loan được áp dụng cho những trường hợp nào?

Để có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu vay, bạn cần phải :

  • Từ 18 tuổi trở lên
  • Có quốc tịch hợp lệ
  • Cung cấp địa chỉ cư trú
  • Kê sao các tháng lương gân nhất và cung cấp bằng chứng thu nhập
  • Cung cấp tài khoản ngân hàng hợp lệ

Tạm kết về loan

Loan là gì? Loan hay còn gọi là khoản vay, là một khoản tiền được vay từ ngân hàng để hỗ trợ cho một số sự kiện được lên kế hoạch hoặc dự kiến. Ngoài khoản vay thì người vay còn được quy định phải trả thêm một khoản lãi suất được tính trong một khoảng thời gian nhất định. Có các yêu cầu tài chính khác nhau tại các dạng khoản vay khác nhau. Có hai dạng vay đó là đảm bảo hoặc không đảm bảo.