Lightroom là gì? Lightroom là một phần mềm ứng dụng, có tên gọi đầy đủ là Adobe Photoshop Lightroom. Phần mềm này có chức năng làm màu tuyệt vời, thường được các photographer sử dụng để chỉnh sửa ảnh.

Sau khi chụp ảnh, nếu muốn Retouch lại màu, các photographer sẽ sử dụng Lightroom để bức ảnh thêm phần lung linh và huyền ảo.

Ngoài Photoshop thì Lightroom cũng là một phần mềm chuyên dụng của các photographer. Vậy Lightroom là gì? Lightroom được sử dụng như thế nào? Câu trả lời chi tiết sẽ được bật mí cụ thể ngay trong bài viết. Cùng đón xem bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Rap là gì? Rap có những đặc trưng nào?

Lightroom là gì?

Lightroom là một phần mềm ứng dụng, có tên gọi đầy đủ là Adobe Photoshop Lightroom. Vậy Lightroom là gì?

Lightroom là phần mềm chỉnh sửa ảnh, làm cho bức ảnh sau khi chụp xong sẽ thêm phần lung linh với nhiều màu sắc và hiệu ứng. Cùng với Photoshop, Lightroom là một phần mềm ứng dụng được sử dụng phổ biến. Mặc dù có cùng một người cha là Adobe tuy nhiên hiệu quả sử dụng của hai ứng dụng này có phần chênh lệch nhau. Cụ thể, ở Lightroom có những cách làm màu mà Photoshop không có và Lightroom được đánh giá là có tốc độ chỉnh sửa nhanh hơn nhiều so với Photoshop. Một điểm cộng nữa cho Lightroom chính là nó tiện lợi và rất dễ sử dụng.

Adobe Photoshop Lightroom được xây dựng để dành cho những photographer chuyên nghiệp, giúp phát triển và hình thành số lượng lớn các bức ảnh số. Phần mềm giúp cho bạn không phải mất nhiều thời gian trong việc tổ chức và sắp xếp các bức ảnh và cũng có thể khiến bức ảnh trở nên hoàn hảo hơn vì thời gian chụp các mẫu có thể được kéo dài. Lightroom thực sự là một phần mềm không nên bỏ lỡ dành cho các photographer chuyên nghiệp.

Lightroom có các tính năng nổi bật nào?

Adobe Photoshop Lightroom được đánh giá là phần mềm ứng dụng có những tính năng vượt trội so với phần mềm Photoshop. Nó nằm trong các phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp nhất hiện nay. Một số tính năng của Lightroom sẽ được chúng tôi bật mí trong các mẹo xử lý sau:

  • Develop giúp hiệu chỉnh các thông số chung cơ bản cho tấm ảnh. Để bức ảnh giàu sức sống hơn thì bạn nên tùy chỉnh Black lên ngang hoặc trên mức +5.
  • Truy cập Effect, sau đó chọn Post – Crop Vignetting để thêm các họa tiết vào bức ảnh. Có thể tùy chỉnh từ mức -15 đến +15 để phù hợp với tông màu mà bạn muốn chỉnh.
  • Thay đổi các thành phần của ảnh qua bộ lọc Graduated Filter.
  • Điều chỉnh bóng của ảnh qua bảng tùy chỉnh Tone Curve
  • Chỉnh độ chói của ảnh bằng cách nhấn vào thanh chứa thông số HSL và chọn Luminance, sau đó chọn Adjust và tùy chỉnh giúp bức ảnh của bạn thêm phần tự nhiên.
  • Tạo bức ảnh đen trắng nghệ thuật bằng cách chọn Vibrance và Saturation ở mức -75 ở thanh Basic
  • Điều chỉnh sắc thái khuôn mặt qua tùy chọn Clarity ở thanh Basic. Bạn cũng có thể chỉnh sửa để làm mềm da mặt
  • Nhấn Effect, chọn Grant và tùy chỉnh lên mức 5 hoặc 10 để tạo một bức ảnh mang phong cách thời xưa với nhiều hạt lốm đốm.
  • Điều chỉnh Vibrance cao hơn Saturation để bức ảnh thêm phần sống động.
  • Chọn Spot Removal để làm mịn các điểm trên khuôn mặt. Hãy tùy chỉnh làm sao để khuôn mặt bạn vẫn giữ được nét gốc mà các điểm xấu vẫn sẽ bị lu mờ.

Thông tin liên quan: VAS là gì? VAS là viết tắt của cụm từ nào?

Tạm kết về Lightroom

Lightroom là một phần mềm ứng dụng, có tên gọi đầy đủ là Adobe Photoshop Lightroom. Phần mềm này có chức năng làm màu tuyệt vời, thường được các photographer sử dụng để chỉnh sửa ảnh. Sau khi chụp ảnh, nếu muốn Retouch lại màu, các photographer sẽ sử dụng Lightroom để bức ảnh thêm phần lung linh và huyền ảo. Lightroom là kết quả của Adobe trong việc thu hút cộng đồng nhiếp ảnh chuyên nghiệp bằng một cách hoàn toàn mới và hiệu quả. Việc sử dụng  Lightroom đúng cách sẽ diễn ra nhanh chóng, giúp bạn giảm bớt thời gian để tổ chức và sắp xếp các bức ảnh của mình. Mong rằng những kiến thức liên quan về câu hỏi Lightroom là gì? Lightroom có những tính năng nổi bật nào sẽ thực sự hữu ích đối với bạn.