Léonard Tsuguharu Foujita là ai? Léonard Tsuguharu Foujita là một họa sĩ người Nhật gốc Pháp. Người đã sử dụng kỹ thuật mực của Nhật vào các bức tranh phương Tây.

Đầu giờ sáng ngày hôm nay, Léonard Tsuguharu Foujita được Google kỷ niệm 132 năm ngày sinh của ông. Vậy Léonard Tsuguharu Foujita là ai? Tại sao lại được Google kỷ niệm mỗi năm? Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin về nhân vật này.

Léonard Tsuguharu Foujita là ai?

Léonard Tsuguharu Foujita là ai

Léonard Tsuguharu Foujita là một họa sĩ người Nhật gốc Pháp. Ông là một họa sĩ nổi tiếng đã đưa những kỹ thuật mực của Nhật vào các bức tranh của phương Tây tạo nên giá trị nghệ thuật đến bây giờ.

Tiểu sử của Léonard Tsuguharu Foujita

Léonard Tsuguharu Foujita được sinh vào ngày 27 tháng 11 năm 1886 – 29 tháng 1 năm 1968. Ông sinh ra và lớn lên tại Nhật Bản với mơ ước trở thành một nhà nghệ thuật .

Khi sống ở Nhật

Sau khi tốt nghiệp trường trung học cơ sở thì ông đã nghe lời tư vấn của cha mình và tiến bước qua Paris để đi du học.

Năm 1910, ông đã tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật và Âm nhạc Quốc gia Tokyo và bắt đầu con đường sự nghiệp của mình.

Khi đến Paris

Khi bước chân đến Paris, ông không hề cho người quen và phải bắt đầu. Nhưng sau đó, ông đã gặp được những người bạn tốt và bắt đầu sự nghiệp của mình tại Paris.

Ông đã đưa ra những phương pháp được áp dụng từ công nghệ của Nhật Bản vào trong phong cách nghệ thuật của phương Tây. Những bước tranh nghệ thuật của ông đã mang lại giá trị lớn và được triển lãm nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt nam.

Sự nghiệp của Léonard Tsuguharu Foujita

Léonard Tsuguharu Foujita

Sự nghiệp của ông bắt đầu từ khi đến Pháp và tham gia các hoạt động với những người bạn cùng chí hướng. Ông đã cho ra những tác phẩm nghệ thuật được áp dụng kỹ thuật Nhật và được triển lãm trên nhiều nơi.

Khi đến Việt Nam công tác

Sau khi được vinh danh ở các địa điểm triển lãm thì ông đã đến Hà Nội để bắt đầu cuộc triển lãm các bước tranh nghệ thuật của mình.

Ông được vinh danh là hội viên Viện Hàn lâm Mỹ thuật hoàng gia, được cử đi các nước Đông Dương giao lưu với tư cách tuỳ viên văn hoá Nhật Bản.

Những năm cuối đời

Vào những năm cuối đời thì ông bắt đầu quay lại Paris và chuyển sang công giáo. Những tác phẩm của ông vẫn được xuất bản cho đến tuổi 80 và mang nhiều ý nghĩa khác nhau xoay quanh ngôi nhà của ông.

Ông qua đời tại Thụy Sĩ với căn bệnh ung thư và được chôn cất tại Pháp. Sau đó, quan tài của ông được chuyển đến nơi mà ông đã dự định ban đầu khi còn sống.

Tạm kết về Léonard Tsuguharu Foujita

Nhờ vào những thông tin trên thì chúng ta đã biết được Léonard Tsuguharu Foujita là ai và những đóng góp về nghệ thuật mà ông mang lại cho đến ngày hôm nay. Chính vì thế, Google đã đưa tên ông vào danh sách kỷ niệm mỗi năm để mọi người trên thế giới nhớ tới những đóng góp mà ông mang lại.