Thực tế, rất nhiều bà mẹ vì vấn đề cho trẻ bú kéo dài mà trở nên mất sữa trầm trọng. Bài viết sẽ mách bạn nhiều cách cai sữa cho trẻ sơ sinh đơn giản.

Nuôi con bằng sữa mẹ là một điều thật tuyệt vời mang lại nhiều lợi ích. Nếu bạn gặp phải vấn đề và cần ngừng cho con bú sữa mẹ thì hãy dừng lại.

Có thể bạn quan tâm: 5 Loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh mà mẹ nên mua ngay cho bé!

Cách cai sữa cho trẻ sơ sinh hiệu quả

cách cai sữa cho trẻ sơ sinh

Trước tiên mẹ phải giảm từ từ số lần bú ban ngày sau đó thoa một chút son đỏ vào miếng bông gòn rồi in lên ti và dán băng keo lên. Mỗi lần bé đòi ti thì mẹ làm bộ la lên ‘mẹ chảy máu rồi, đau quá’. Nhớ để hé hé thôi để bé khỏi phát hiện ra.Cố gắng cho bé ăn thêm để bé không bị đói, đến tối dỗ bé ngủ cũng vậy, đợi khi bé ngủ say rồi thì cho bé bú lén (nhớ lau sạch ti nhé) và giảm lần bú từ từ, đến gần sáng lại dán bông băng vào. Chừng 3-5 ngày là bé ghê ti mẹ thôi, mà mẹ cũng không bị tức sữa nữa.

Bôi mướp đắng vào đầu ti mẹ cũng là một cách hữu hiệu mà an toàn: mướp đắng có nguồn gốc từ thiên nhiên, rất lành, vì thế bé có nếm phải cũng hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì các mẹ nhé. Trẻ ngậm ti mẹ vào thấy vị đắng của mướp khác hẳn với vị sữa ngọt ngào nên sẽ nhanh chóng phải nhè ra.

Không thì bạn có thể đập 1 củ tỏi hòa vào cốc nước, đi đâu cũng cầm theo, con đòi ti là mẹ bôi vào ti và ngoài áo. Thế là chỉ 1 ngày bé ngửi với

hít thôi nhưng sẽ không dám ti. 2 hôm sau tự ti bình mẹ mừng phát khóc. Nhớ bổ sung nhiều nước cho con.

Thông tin liên quan: Sữa cho trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi tốt nhất hiện nay?

Những lưu ý khi cai sữa cho trẻ sơ sinh

Mặc dù ở trên là một số cách cai sữa cho trẻ sơ sinh hiệu quả và an toàn cho bé, tuy nhiên các bà mẹ cũng cần lưu ý những điểm sau đây thì khi áp dụng mới thành công hoàn toàn được. Đầu tiên, bạn cần lưu ý lựa chọn thời điểm phù hợp để cai sữa tránh lúc trẻ đang bị ốm hay những ngày thời tiết xấu như trời quá nóng hay quá ẩm, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Thứ hai, là không nên dừng bú một cách đột ngột vì điều này sẽ ảnh hưởng đến cả mẹ lẫn con, tốt hơn hết là hãy giảm dần lượng sữa theo từng ngày. Cuối cùng,trong thời gian cai sữa cho con, nếu thấy ngực bị đau và cương thì mẹ có thể dùng khăn mềm nhúng vào nước ấm, đặt vào ngực để ngực mềm dần rồi vắt sữa ra hoặc hút cho thông sữa.

Tạm kết về cách cai sữa cho trẻ sơ sinh

Cai sữa cho con là một quá trình và nó không phải là điều có thể dễ dàng thực hiện được ngay. Nếu người mẹ không giúp con thích nghi được với việc cai sữathì rất có thể trẻ sẽ cảm thấy bị tổn thương và khó chấp nhận. Trẻ sẽ mất cảm giác ngon miệng và sức khỏe của bé sẽ bị suy giảm. Mong rằng cách cai sữa cho trẻ sơ sinh trên sẽ giúp ích cho các bà mẹ