Elisa Leonida Zamfirescu là ai? Tại sao lại được Google kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Elisa Leonida Zamfirescu trong ngày hôm nay.

Trong ngày hôm nay chắc hẳn các bạn cũng đã thấy được Google kỷ niệm Elisa Leonida Zamfirescu. Vậy nên, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu mọi thông tin về nhân vật để biết tại sao lại được Google kỷ niệm nhé!

Elisa Leonida Zamfirescu là ai?

Elisa Leonida Zamfirescu là ai?

Elisa Leonida Zamfirescu là một trong những nữ kỹ sư đầu tiên trên thế giới. Bà là một trong những thành niên nữ đầu tiên của Hiệp hội các kỹ sư Rumani.

Tên của bà dần trở nên nổi tiếng trên thế giới và nhiều nơi cùng lấy tên của bà để đặt cho tên các con đường hiện nay.

Tiểu sử Elisa Leonida Zamfirescu

Zamfirescu được sinh ra vào ngày 10 tháng 11 năm 1887 và lớn lên tại Pháp. Cha của bà là một sĩ quan lúc bấy giờ, còn anh trai của bà là một trong những kỹ sư nổi tiếng.

Từ nhỏ Zamfirescu đã có mơ ước trở thành một kỹ sư giống như anh trai của mình. Nhưng vì là phụ nữ nên không được chấp nhận khi tham gia vào đội ngũ kỹ sư ở Bucharest. Tuy nhiên, bà vẫn không nản chí và tiếp tục theo đuổi ngành kỹ sư của mình. Bà tốt nghiệp các trường đại học lớn với bằng kỹ sư để thực hiện được mơ ước của mình.

Sự nghiệp của Zamfirescu

Sau khi ra trường, bà tham gia vào hội chữ thập đỏ trong thế chiến thứ nhất. Sau khi chiến tranh kết thúc bà trở lại với ngành nghề mà mình yêu thích và trở thành trợ lý tại viện địa chất Romania. Sau đó, bà đã kết hôn với nhà hóa học Constantin Zamfirescu và lãnh đạo một số công trình nghiên cứu địa chất.

Sau khi trở nên nổi tiếng và được mọi người công nhận trong ngành nghề kỹ sư của mình thì bà đã quyết định nghỉ hưu vào năm 75 tuổi. Sau đó, bà qua đời ở tuổi 86 vào ngày 25 tháng 11 năm 1973.

Danh hiệu và giải thưởng của Zamfirescu

Trong cuộc đời sự nghiệp của mình, bà đã nhận được rất nhiều giải thưởng như:

  • Nữ thành viên đầu tiên của AGIR
  • Được nhiều con phố đặt tên của bà như Bucharest đã lấy tên bà để tưởng nhớ tới những công lao mà bà mang lại.
  • Google Doodle đã đưa bà vào danh sách kỷ niệm nữ kỹ sư đầu tiên của thế giới.

Tạm kết

Có thể thấy, nhờ vào việc tiên phong đầu tiên trong ngành của Elisa Leonida Zamfirescu mà hiện nay có rất nhiều người đã theo đuổi ước mơ và trở thành những người nổi tiếng, giúp đỡ rất nhiều cho thế giới ngày hôm nay. Nhiều người đã rút ra được rất nhiều điều học hỏi từ việc thực hiện những điều không thể được trở thành hiện thực và được nhiều người tán thưởng.