Keyboard là gì? Keyboard hay còn gọi là bàn phím, là một trong những thiết bị đầu vào quan trọng được sử dụng cùng với máy tính.

Chắc hẳn các bạn ở đây đều đã từng một lần nghe qua khái niệm về keyboard tuy nhiên lại không biết chính xác cụ thể về từ khóa này. Đây cũng là một từ khóa phổ biến được tìm kiếm đông đảo hiện nay. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá câu trả lời đầy đủ và cụ thể cho câu hỏi Keyboard là gì bạn nhé!

Để có thể trả lời câu hỏi keyboad là gì và các vấn đề xoay quanh một keyboard, hãy đồng hành cùng chúng tôi cho đến cuối bài viết để có được những thông tin bổ ích.

Có thể bạn quan tâm: Pots là gì? Đặc điểm của Pots như thế nào?

Keyboard là gì?

keyboard là gì

Keyboard hay còn gọi là bàn phím, là một trong những thiết bị đầu vào quan trọng được sử dụng cùng với máy tính. Keyboard máy tính có thêm một số phím bổ sung so với các thiết bị được tìm thấy trên máy chữ điện nhưng giao diện của chúng thì lại khá giống nhau. Keyboard được sử dụng để nhập văn bản hoặc các câu lệnh trong máy tính. Nó cho phép bạn nhập các số, chữ các hay những ký hiệu khác.

Nói tóm lại, Keyboard chính là phần phần cứng máy tính được sử dụng để nhập văn bản, ký tự và các lệnh khác vào máy tính hoặc thiết bị tương tự.

Các tính năng của keyboard

Keyboard là một thiết bị vô cùng quan trọng trong hoạt động của máy tính. Nó có những tính năng vượt trội và hết sức cần thiết mà bạn sẽ được tìm hiểu ngay sau đây:

  • Keyboard là phần thiết yếu của hệ thống máy tính hoàn chỉnh: Bạn biết đấy, dù là máy tính bàn, laptop, máy tính bảng…đều cần đến Keyboard. Keyboard có hai dạng chính đấy chính là dạng thiết bị ngoại vi bên ngoài trong một hệ thống máy tính để bàn và dạng “ảo” trong một máy tính bảng. Nó nắm giữ một phần quan trọng giúp cho thiết bị điện tử có thể hoạt động được.
  • Keyboard có bộ cục bàn phím đa phần là QWERTY. Ngoài ra, một bố cục phổ biến sau QWERTY gồm có DVORAK.
  • Ngoài các phím chữ cái, phím số,..một số loại keyboard còn có cả các nút điều chỉnh âm lượng, nút tắt nguồn hoặc nút ngủ rất tiện lợi và thông minh, giúp cho quá trình sử dụng của người dùng trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Thông tin liên quan: Mây là gì? Mây được bảo mật như thế nào?

Kiểu kết nối keyboard phổ biến hiện nay

Keyboard hiện nay ngoài kiểu kết nối có dây thì còn có thêm kiểu kết nối không dây, tức là kết nối qua bộ thu RF hoặc qua Bluetooth. Đây là một kiểu kết nối tiện lợi giúp việc sử dụng của người dùng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều, tránh gây rườm rà. Còn với kiểu kết nối có dây được sử dụng USB cáp Loại A kết nối với bo mạch chủ, loại cũ hơn là kết nối PS/2. Và một lầm tưởng xưa nay chính là người ta luôn nghĩ rằng kiểu kết nối bàn phím trong máy tính xách tay là kết nối không dây. Thực chất nó là kết nối có dây vì chúng được tích hợp với máy tính.

Dù là kiểu kết nối keyboard có dây hay không dây thì chúng đều yêu cầu trình điều khiển thiết bị cụ thể để sử dụng với máy tính và trình điều khiển thưởng được bao gồm ngay trong hệ điều hành.

Các thiết bị như máy tính bảng, điện thoại…là loại thiết bị có giao diện cảm ứng, tức là không bao gồm bàn phím vật lý nhưng vẫn có thể cho phép gắn bàn phím bên ngoài thông qua công nghệ không dây hoặc ổ cắm USB. Máy tính xách tay và netbook cũng tương tự. Chúng có thể có bàn phím gắn ngoài thông qua USB mặc dù đã có bàn phím tích hợp. Ngày nay, phần lớn các thiết bị điện thoại di động đều sử dụng bàn phím ảo để tối đa hóa kích thước màn hình và nâng cao hiệu suất sử dụng. Một số các loại điện thoại có bàn phím trượt sau màn hình nhằm mục đích tối đa hóa không gian màn hình.

Tạm kết về Keyboard

Trên đây là tổng hợp các thông tin chính liên quan đến câu hỏi keyboard là gì? Mong rằng những kiến thức này có thể phần nào bổ sung cho bạn vốn hiểu biết và áp dụng được vào công việc và đời sống của bạn. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi cho đến cuối bài viết