Trường hợp bạn quên mật khẩu tài khoản Facebook hoặc nghi ngờ tài khoản đã bị xâm nhập, bạn sẽ cần phải đăng nhập Facebook bằng mã khôi phục. Dưới đây sẽ là cách đăng nhập Facebook bằng mã khôi phục mà bạn có thể tham khảo ngay.

Mã khôi phục của Facebook là gì?

cách đăng nhập facebook bằng mã khôi phục

Sẽ rất phiền toái khi một ngày nọ bạn bỗng dưng quên mật khẩu đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Hay tệ hơn, bạn phát hiện tài khoản Facebook của mình bị kẻ lạ xâm nhập và cần phải thay đổi mật khẩu ngay trước khi điều tệ hơn xảy ra.

Facebook cung cấp cho người dùng nhiều phương thức đăng nhập khác nhau để khôi phục tài khoản. Hầu hết các phương thức đều phụ thuộc vào thông tin bạn đã điền vào tài khoản Facebook của mình, và bạn sẽ dùng các thông tin đó để xác thực tính chính chủ cho tài khoản. Trong đó, phương thức đăng nhập bằng mã khôi phục là một trong những cách mà người dùng có thể lấy lại tài khoản Facebook an toàn.

Hướng dẫn cách đăng nhập Facebook bằng mã khôi phục

Nếu bạn không nhớ mật khẩu tài khoản Facebook, đánh mất thiết bị đang đăng nhập tài khoản hiện tại, hoặc nghi ngờ kẻ gian xâm nhập tài khoản, bạn sẽ cần phải áp dụng cách đăng nhập Facebook bằng mã khôi phục.

Trước tiên, bạn hãy thử đăng nhập lại Facebook bằng đường truyền internet cùng với thiết bị đã đăng nhập gần đây nhất (như điện thoại, laptop,…) vì có khả năng Facebook sẽ nhận diện được thiết bị và giúp bạn đổi mật khẩu. Nhưng nếu không được, bạn hãy tìm đến cách đăng nhập Facebook bằng mã khôi phục.

Đăng nhập Facebook bằng mã khôi phục sử dụng trang cá nhân

cách đăng nhập facebook bằng mã khôi phục

Nếu bạn có thể đăng nhập Facebook sử dụng tài khoản người thân hoặc bất kỳ ai đã kết bạn với tài khoản của bạn từ trước, bạn có thể truy cập vào trang cá nhân của mình và yêu cầu hệ thống gửi mã khôi phục tài khoản. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đảm bảo tài khoản Facebook của bạn đã điền số điện thoại và email vào mới có thể khôi phục lại.

Cách làm như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Facebook sử dụng tài khoản đã có kết bạn với tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Truy cập trang cá nhân / tường nhà của bạn.
 • Bước 3: Ở dưới phần tên cá nhân, bạn nhấp chuột chọn biểu tượng ba chấm ở góc phải ngoài cùng
 • Bước 4: Sau đó chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân.
 • Bước 5: Tại cửa sổ Báo cáo, bạn nhấp chuột chọn Tôi không thể truy cập tài khoản của mình.
 • Bước 6: Nhấp chuột vào dòng Khôi phục tài khoản này và chọn Hoàn tất. Khi bạn nhấp chọn Hoàn tất, bạn sẽ tự động bị đăng xuất khỏi tài khoản hiện tại để bắt đầu quá trình khôi phục tài khoản.
 • Bước 7: Cửa sổ Đặt lại mật khẩu sẽ hiển thị. 
 • Nếu bạn đã điền số điện thoại, hệ thống sẽ hiển thị thao tác gửi mã khôi phục bằng tin nhắn SMS đến số điện thoại đó. 
 • Bước 8: Nhấp Tiếp tục và Facebook sẽ gửi mã khôi phục SMS.
 • Bước 9: Sau khi đã nhận được mã khôi phục, bạn dùng mã này để đăng nhập lại tài khoản Facebook và đổi mật khẩu mới nhanh chóng.

Đăng nhập Facebook bằng mã khôi phục sử dụng thông tin liên lạc

Như đã nêu trên, bạn cần đảm bảo đã điền số điện thoại hoặc / và email trên tài khoản Facebook mới có thể thực hiện khôi phục tài khoản của bạn. Nếu đã chắc chắn, bạn hãy lấy mã khôi phục tài khoản sử dụng thông tin liên lạc qua các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web khôi phục tài khoản Facebook tại https://www.facebook.com/recover.php
 • Bước 2: Ở cửa sổ Tìm tài khoản của bạn, hãy điền số điện thoại hoặc email dùng cho tài khoản Facebook của bạn để tiến hành quá trình xác thực.
 • Bước 3: Sau khi đã xác thực thành công, bạn sẽ thấy profile tài khoản Facebook của bạn được hiển thị. 
 • Hãy kiểm tra kỹ thông tin trước khi tiếp tục. Bạn có thể chọn một trong hai cách khôi phục tài khoản Facebook: bằng email; hoặc số điện thoại.
 • Bước 4: Chọn một hai mục bằng cách nhấp chuột tick vào, sau đó chọn Tiếp tục

Hệ thống sẽ gửi mã khôi phục vào số điện thoại / email và bạn có thể dùng để reset lại mật khẩu.

Tạm kết về cách đăng nhập facebook bằng mã khôi phục

Vậy là xong! Bạn đã nắm rõ cách đăng nhập Facebook bằng mã khôi phục thành công. Sử dụng mã khôi phục sẽ giúp bạn lấy lại tài khoản Facebook của mình an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Chúc bạn thành công!