Ít nhiều gì bạn cũng đã từng nghe qua về cụm từ SEO đang bắt đầu bước chân vào lĩnh vực làm web. Và cũng có rất nhiều người khuyên bạn nên đi học SEO.

Vậy SEO thực chất là gì? Học SEO là gì? Lợi ích mà SEO mang lại như thế nào? Trong bài viết này, tôi sẽ giải đáp cho bạn rõ hơn để có thể an tâm trở thành một SEOer thực thụ.

Có thể bạn quan tâm: Onlife là gì? Onlife có lừa đảo hay không?

Học SEO là gì?

học seo là gì

Bất kỳ doanh nghiệp hay cá nhân nào đang tạo dựng một website cho riêng mình thì chắc rằng bạn muốn mọi người biết đến trang web đó. Từ đó giúp quảng bá các dịch vụ, mặt hàng kinh doanh, … và nâng cao thương hiệu.

Tuy nhiên, hiện nay không chỉ có mình webiste của bạn tồn tại mà có rất nhiều website khác cạnh tranh khốc liệt. Lúc này chúng ta cần đến SEO để tối ưu hóa trang web của bạn lên vị trí cao nhất trong các công cụ tìm kiếm.

Để khi người dùng search 1 từ khóa liên quan đến website của bạn. Thì sẽ click vô bạn đầu tiên.

Bạn có thể thấy tầm quan trọng của SEO đối với việc kinh doanh là vô cùng lớn. Tuy nhiên, làm thế nào để SEO web trên vị trí số 1 trên Google là một chuyện không dễ dàng.

Điều này đòi hỏi người làm SEO phải kiên trì và nhẫn nại, cùng với một hướng đi đầy khoa học.

SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization với tên gọi thuật ngữ trong ngành là “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm“.

Thông tin liên quan: Search Engine Marketing là gì? Cấu trúc của nó như thế nào?

Các bước tự học SEO tại nhà

học seo là gì

Khi bạn bước chân vào lĩnh vực này, bắt buộc phải có đủ kiến thức và kinh nghiệm để có thể trở thành một người SEO chuyên nghiệp được nhiều người nể trọng. Nếu có kinh phí thì bạn có thể tham gia các lớp đào tạo SEO từ những trung tâm uy tín.

Đối với ai có chi phí hạn hẹp, thì có thể tự học SEO tại nhà thông qua các bước như sau:

Đọc các tài liệu về SEO

Tài liệu SEO có rất nhiều, rất dễ kiếm. Bạn nên tham khảo nhiều cuốn sách đa dạng để tổng hợp lại những thông tin cần thiết và sau đó tìm hiểu chúng thật kỹ.

Tham gia nhiều group về SEO

Hiện nay có rất nhiều group và diễn đàn về SEO mà bạn nên tham gia để có thể thảo luận và trao dồi kiến thức với những người có kinh nghiệm nhiều hơn. Điều này rất tốt cho bạn khi chính thức trở thành SEOer.

Tập thực hành những dự án nhỏ

Để nâng cao trình độ SEO của mình một cách nhanh nhất, chính là bạn nên tìm những dự án SEO nhỏ, đơn giản để tự mình thực hành. Nếu thành công đem lại thì bạn sẽ biết được mình cần làm gì, note lại.

Mặc dù không đem đến lợi nhuận, nhưng đó sẽ là động lực to lớn giúp bạn có thể đứng vững khi đi làm thực tế.

Kết luận

Học SEO là gì tôi cũng đã giải đáp rõ cho bạn. Nên nhớ rằng SEO là một quá trình quan trọng giúp bạn phát triển một trang web có lượng truy cập cao và tăng khả năng quảng bá thương hiệu vươn xa hơn.

Mặc dù SEO không hề đơn giản, nhưng nếu bạn muốn trở thành Leader SEO thì nên bổ sung những kiến thức quan trọng và cố gắng tích lũy kinh nghiệm càng nhiều càng tốt nha.