Gre là một quá trình quan trọng sau quảng thời gian học tập tại giảng đường, hay được gọi là kì thi tốt nghiệp, là quy chuẩn để các học viên có thể nộp đơn vào các trường đại học hoặc sau đại học tại Hoa Kỳ. Các bạn đã từng nghe qua về Gre rồi đúng không? Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn Gre là gì nhé!

Có thể bạn quan tâm: Aupair là gì? Aupair có tốt không?

Gre là gì?

gre là gì

Gre là gì? Gre là viết tắt của cụm từ Graduate Record Examination, là bài kiểm tra sát hạch tiêu chuẩn cho tuyển sinh sau đại học, thuộc chuyên ngành Tự nhiên và Khoa học xã hội tại Hoa Kỳ. Nó là bài kiểm tra tiêu chuẩn trong việc xét nhập học trừ các ngành như Y, Dược và Luật tại Mỹ. Ngoài thành tích học tập và các chứng chỉ liên quan thì Gre chính là một yếu tố đánh giá cực kì quan trọng mà đào tạo sau đại học không thể bỏ qua.

Gre được thực hiện dưới cấu trúc của một bài thi tắc nghiệm trên máy tính. Những ai có nhu cầu nhập học vào các chương trình sau đại học và các chương trình MBA trên toàn cầu đều bắt buộc phải tham gia kì thi này.

Gre được tạo ra nhằm mục đích so sánh trình độ và đánh giá sự chuẩn bị của các ứng viên cho môi trường sau đại học, được phát triển và quản lý bởi nhà nghiên cứu ETS. Cùng với hồ sơ học tập và các chứng chỉ liên quan khác, các ủy ban tuyển sinh sẽ đánh giá bạn thông qua Gre xem bạn có phù hợp với việc nghiên cứu học thuật sau đại học hay không. Và nếu điểm Gre của bạn cao cũng sẽ đồng nghĩa với việc nó sẽ tác động tích cực đến cơ hội của bạn.

Kỳ thi Gre sẽ bao gồm một số nội dung như đại số, hình học, phân tích dữ liệu và những yếu tố khác về hiểu biết của bạn trong môi trường đại học. Nó cũng đòi hỏi ở bạn sự nghiêm túc và hướng giải quyết vấn đề thông minh cùng sự phân tích và đánh giá tài liệu văn bản.

Thông tin liên quan: AT là gì ? AT được viết tắt từ chữ nào?

Gre bao gồm những phần nào?

Gre bao gồm có ba phần chính bao gồm: Lý luận bằng lời nói, viết phân tích và suy luận định lượng. Dựa trên ba phần trên, bạn sẽ được nhận ba số điểm tương ứng với từng phần trên Gre. Thang điểm của các phần suy luận định lượng và lý luận bằng lời nói sẽ là 130-170 còn bài viết phân tích là 0-6. Dưới đây là những thông tin kĩ hơn về các phần thi:

  • Viết phân tích

Phần thi này có mục đích đo lường suy nghĩ và phản hồi của bạn trước những ý tưởng và tình huống phức tạp. Nó nằm ở dạng bài luận và bạn sẽ có hai nhiệm vụ trong hai thời gian riêng biệt là phân tích một đối số và phân tích một vấn đề. Với phần phân tích đối số, bạn sẽ phải có nhiệm vụ xem xét đối số theo hướng dẫn và phải nêu ý kiến về chủ đề về phần phân tích một vấn đề.

  • Lập luận bằng lời nói

Phần thi này kiểm tra khả năng về việc phân tích bằng tài liệu văn bản của bạn, xuất hiện ở các phương thức như hoàn thành văn bản, câu tương đương và đọc hiểu.

  • Suy luận định lượng

Ở phần suy luận định lượng, thí sinh sẽ phải thực hiện một số dạng thi như so sánh định lượng và giải quyết vấn đề. Mục đích chung của phần thi này là kiểm tra các kĩ năng định lượng cơ bản của bạn hay cách giải quyết vấn đề bằng các phương pháp định lượng.

Thi Gre trong bao lâu?

Để có được một số điểm Gre tốt, ngoài việc tích cực ôn luyện, bạn cũng cần phải biết tìm hiểu về các yêu cầu đặt ra ở các chương trình sau địa học hoặc kinh doanh mà bạn đang muốn theo đuổi để có được phương châm cụ thể cho bản thân. Kỳ thi Gre của bạn sẽ kéo dài trong khoảng 4 tiếng, bao gồm cả thời gian nghỉ giữa giờ.

Tạm kết về Gre

Trên đây là những kiến thức tổng hợp trả lời cho câu hỏi Gre là gì và các vấn đề xoay quanh một kỳ thi Gre. Mong rằng những kiến thức này có thể phần nào giúp ích cho bạn trong việc nâng cao vốn hiểu biết hoặc có thể chuẩn bị cho bạn một tâm lý cũng như các kiến thức cần thiết cho kỳ thi Gre tại Hoa Kỳ của bạn. Cảm ơn đã đồng hành cùng chúng tôi cho đến cuối bài viết.