Việc cho bé uống sữa ngoài (sữa bột) là một điều mà nhiều phụ huynh phân vân hiện nay. Thực ra có rất nhiều lý do mà bạn nên kết hợp thêm sữa ngoài cho bé để nuôi dưỡng và chăm sóc bé tốt hơn.

Để mẹ hiểu hơn về vấn đều có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài hay không. Tôi đã tổng hợp thông tin bổ ích dưới đây:

Có thể bạn quan tâm: Sự đáng sợ khi sử dụng sữa biến đổi gen cho trẻ

Cho bé uống thêm sữa ngoài nên hay không?

có nne cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài

Với câu hỏi đặt ra “Có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoàithì bạn có thể dựa trên 3 yếu tố dưới đây mà quyết định nhé!

Khi nào nên cho bé bú thêm sữa ngoài?

Dưới 1 tháng tuổi, đối với trẻ sơ sinh thì sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng tốt nhất trong thời điểm này.

Ở tháng đầu tiên, nếu cho bé bú liên tục sẽ kích thích sữa mẹ chảy nhiều và bé sẽ hình thành phản xạ bú tốt nhất. Tuy nhiên, vì lý do nào đó sữa mẹ không nhiều, không có hoặc không đảm bảo chất dinh dưỡng đủ, … việc bổ sung thêm sữa ngoài để cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho bé là rất cần thiết.

Nên pha chung sữa mẹ và sữa bột hay không?

Nhiều mẹ quan niệm sai lầm là nên pha chung 2 loại sữa lại với nhau để đem lại hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn đến nguy hại là hệ tiêu hóa của bé bị rối loạn, dẫn đến tiêu chảy hoặc ngộ độc. Chính vì thế, nên cho bé bú sữa mẹ là chính, khi bé đói thì pha thêm sữa bột là được.

Thông tin liên quan: Bí quyết chọn sữa giúp tăng cân cho trẻ sơ sinh tốt nhất

Nếu trẻ bú sữa ngoài nhiều thì điều gì sẽ xảy ra?

Thực chất thì các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến khích các bà mẹ hãy cho bé bú sữa của mình trong vòng 6 tháng đầu sẽ tốt nhất cho sức khỏe của trẻ.

Tuy nhiên, có một số bắt buộc thì việc chọn sữa ngoài là thiết yếu. Nhưng việc cho bé uống sữa bột cũng có nhiều bất cập khi mẹ chọn không đúng sản phẩm phù hợp cho bé, khiến hệ tiêu hóa của bé khó hấp thu, dẫn đến táo bón kéo dài.

Do đó, chọn sữa công thức cho trẻ chuẩn như thế nào cũng rất quan trọng. Hiện nay, sữa Similac Abbott được các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ chứng nhận là dòng sữa bột uy tín, chất lượng và tốt nhất cho trẻ sơ sinh hiện nay.

Với nhiều thành phần quan trọng như Omega 3 – 6, DHA, AA, Taurine, Choline, sắt, … có công dụng nuôi dưỡng não bộ, tăng khả năng nhận thức, cải thiện thị lực, giúp bé hấp thụ tốt hơn, dễ tăng cân. Từ đó thúc đẩy cấu trúc xương cao lớn và thể chất khỏe mạnh toàn diện.

Tổng kết

Mong rằng, với lời giải đáp rõ có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài trên đây sẽ giúp mẹ đưa ra các nhìn tổng quát cũng như lựa chọn sữa bột tốt nhất cho bé.