Có rất nhiều mẹ phân vân rằng không biết có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài hay không. Vì vậy rất nhiều gia đình đã chọn phương án nuôi con kết hợp cả sữa mẹ lẫn sữa công thức.

Nếu trả lời câu hỏi “sữa nào tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh ở những năm tháng đầu đời” thì câu trả lời chắc chắn là sữa mẹ. Tuy nhiên vì nhiều lý do khách quan và chủ quan mà nhiều mẹ không đảm bảo được lượng sữa mà trẻ cần.

Có thể bạn quan tâm: Sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh mà mẹ nên lựa chọn?

Giải đáp thắc mắc có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài hay không?

có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài

Ai cũng muốn cho con mình được phát triển một cách đầy đủ và toàn diện nhất. Vì thế mà việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ cũng là một trong những cách đặt nền tảng cho sự phát triển của trẻ sau này. Tuy nhiên vì rất nhiều lý do mà nhiều trẻ không được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Có thể do sữa mẹ không đủ so với lượng sữa trẻ cần, hay mẹ phải đi làm sau thời gian nghỉ thai sản, cũng có thể trẻ được nuôi bằng sữa mẹ nhưng lại không tăng cân khiến mẹ lo lắng,….

Rất nhiều lý do được đưa ra cho nên các nhà khoa học đã nghiên cứu những loại sữa công thức có nguồn gốc từ sữa mẹ, bên cạnh đó kết hợp các dưỡng chất thiết yếu cho trẻ giúp trẻ có sự phát triển đầy đủ hơn sau này. Có rất nhiều gia đình lựa chọn phương án nuôi con kết hợp giữa bú sữa mẹ với dùng sữa ngoài.

Tuy nhiên việc có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài hay không vẫn là câu hỏi khiến nhiều mẹ băn khoản. Tùy thuộc vào mong muốn của mẹ mà có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài hay không. Nếu mẹ muốn trẻ tăng cân đều đặn hoặc khi đi khám bác sĩ khuyên nên sử dụng thêm sữa ngoài cho trẻ thì các mẹ nên lưu ý lựa chọn đúng loại cho trẻ.

Thông tin liên quan: Bổ sung sữa Aptamil cho trẻ sơ sinh giống sữa mẹ

Lời kết cho vấn đề có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài hay không

Việc lựa chọn sử dụng sữa ngoài cho trẻ cần dựa vào việc bổ sung cho lượng sữa mẹ bị thiếu hụt, cho trẻ bú ngay sau khi trẻ bú mẹ, có thể cho trẻ bú thành một hay nhiều lần. Nhưng mẹ nên lưu ý phải kiên trì cho bé bú mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời, không vì lượng sữa mẹ không đủ mà cho bé bú hoàn toàn bằng sữa ngoài.

Có 2 cách cho bé bú kết hợp sữa mẹ và sữa ngoài. Mỗi ngày sau khi trẻ bú mẹ, cho bé bú bổ sung thêm 1 lượng sữa bò hoặc sữa bột nhất định. Hoặc thay đổi luân phiên 1 lần bú mẹ 1 lần bú sữa bò, sữa bột hoặc thực phẩm bổ sung. Hi vọng bài viết này đã có thể trả lời cho vấn đề có nên cho trẻ sơ sinh uống thêm sữa ngoài hay không của các mẹ.