Charles-Michel de l’Épée là một nhà giáo dục từ thiện đến từ thế kỷ thứ 18 của nước Pháp và đã trở thành người đầu tiên sáng lập trường công lập cho người điếc.

Đầu giờ ngày hôm nay, Google đã kỷ niệm 306 năm ngày sinh của Charles Michèle de l’Epée. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin về nhân vật này nhé!

Charles Michèle de l’Epée là ai?

Charles Michèle de l'Epée là aiCharles-Michel de l’Épée là một nhà giáo dục từ thiện đầu tiên đến từ nước Pháp vào thế kỷ thứ 18. Ông còn được biết với cái tên là “Cha của người điếc ”

Charles Michèle de l’Epée là người đầu tiên đã sáng lập ra hội từ thiện dành cho người điếc tại nước Pháp. Các trường dạy học của ông điều có một phương pháp rất hiệu quả cho đến ngày hôm nay.

Tiểu sử Pedro Ponce de Leon

Charles Michèle de l’Epée (hay còn được gọi là Pedro Ponce de Leon) được sinh vào ngày 24/11/1712 trong cung điện Versailles, Versailles, Pháp. Từ nhỏ, ông có ước mơ trở thành một linh mục Công giáo những nhiều lần bị từ chối. Sau đó, ông chuyển sang học ngành luật và gia nhập hiệp hội luật sư chuyên nghiệp lúc bấy giờ.

Sau khi gia nhập vào hiệp hội luật sư, ông bắt đầu tham gia các chuyến đi từ thiện dành cho người nghèo. Và từ đó, ông đã trở thành một nhà từ thiện được nhiều người yêu mến.

Trong một chuyến từ thiện tại khu ổ chuột Paris thì ông đã phát hiện ra những người nghèo bị điếc đang cố giao tiếp với nhau bằng những hành động ký hiệu. Ngay lúc đó, Charles Michèle de l’Epée đã quyết định cống hiến cuộc đời của mình trong việc phát triển giáo dục cho những người bị điếc.

Ông bắt đầu tham gia hệ thống giảng dạy về ngôn ngữ và tôn giáo của Pháp. Sau đó, chuyển các ngôn ngữ ông học được thành ký hiệu đặc biệt cho người điếc. Sau đó, ông đã mở lớp dạy học miễn phí dành cho những người bị điếc và trở thành “Cha của người điếc” như ngày hôm nay.

Các phương pháp dạy học

Charles Michèle de l'Epée

Các phương pháp dạy học của Pedro Ponce de Leon thường chủ trọng và các động tác của bàn tay, món tay làm dấu hiệu. Dựa vào những kinh nghiệm tiếp xúc với nhiều người điếc mà ông đã tạo nên một ngôn ngữ dành riêng cho cộng đồng người điếc tại Paris (ngôn ngữ này còn được gọi là ngôn ngữ ký hiệu mà chúng ta thường hay nhắc đến)

Khi bắt đầu mở trường học thì Charles Michèle de l’Epée thường chỉ sử dụng ngôn ngữ ký hiệu đối với tất cả mọi người. Từ đó, ông đã phát hiện ra được một hệ thống ngôn ngữ rất đơn giản mà những người điếc có thể học được một cách dễ dàng.

Hệ thống ngôn ngữ này còn được gọi là “Dấu hiệu phương pháp” được nhiều người sử dụng cho đến ngày hôm nay.

Di sản của Charles Michèle de l’Epée

Di sản mà Charles Michèle de l’Epée để lại cho ngành giáo dục được nhiều người ghi nhận cho đến ngày hôm nay. Các phương pháp dạy học và giao tiếp của ông đang được áp dụng trong những trường giáo dục hiện nay.Thành công của ông được mọi người trên thế giới hưởng ứng và các trường dạy học dành cho người điếc dần được thành lập nhiều hơn.

Tạm kết về Charles Michèle de l’Epée

Nhờ vào những thông tin trên về Charles Michèle de l’Epée là ai? Và những di sản mà ông để lại cho thế giới đến ngày hôm nay thì chúng ta đã hiểu tại sao Google lại kỷ niệm ông rồi đúng không. Những phương pháp dạy học và việc từ thiện của ông dành cho người điếc đã được rất nhiều người tán đồng.

Thế nên, Google đã đưa tên ông vào danh sách kỷ niệm mỗi năm để mọi người trên thế giới có thể tưởng nhớ đến người “Cha của người điếc”