Trong nhiều trường hợp cần nghe gọi nhưng tài khoản Viettel lại hết tiền, khi đó nhà mạng sẽ hỗ trợ ứng tiền cho bạn qua hai tổng đài là 911 và 511. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách ứng tiền sim Viettel khi chưa đủ điều kiện, thông qua hai tổng đài 911 và 511.

Thế nào là thuê bao sim Viettel chưa đủ điều kiện?

Viettel có những quy định cụ thể đối với những thuê bao muốn ứng tiền trước cho nhu cầu khẩn cấp. Cụ thể, những quy định này gồm có:

 • Thuê bao hiện tại phải là thuê bao Viettel trả trước, và đang hoạt động hai chiều (tức là không bị khóa một chiều)
 • Thuê bao đó phải đang hoạt động liên tục trong suốt 60 ngày (2 tháng) trở lên, tính từ ngày kích hoạt thuê bao.
 • Số dư trong tài khoản chính của thuê bao bắt buộc dưới 300 đồng.
 • Mỗi thuê bao chỉ được ứng tiền một lần.

Nếu thuê bao Viettel của bạn không đáp ứng một trong những điều kiện trên của nhà mạng, bạn sẽ không thể ứng tiền sim Viettel. Tuy nhiên, vẫn có cách để bạn thực hiện cách ứng tiền sim Viettel khi chưa đủ điều kiện, cách ứng tiền Viettel khi còn nợ 911, cách ứng tiền Viettel khi còn nợ 511.

Hướng dẫn cách ứng tiền sim viettel khi chưa đủ điều kiện

cách ứng tiền sim viettel khi chưa đủ điều kiện

Hiện nay nhà mạng Viettel hỗ trợ người dùng ứng tiền cho sim thuê bao chưa đủ điều kiện thông qua hai tổng đài là 911 và 511. Việc ứng trước trở nên rất hữu ích trong những trường hợp người dùng đang có nhu cầu nghe gọi gấp nhưng không thể nạp tiền vì nhiều lý do. Và nếu bạn đã ứng tiền 911 từ trước, dưới đây sẽ là cách ứng tiền Viettel khi còn nợ 911

Cách ứng tiền sim Viettel khi còn nợ 911

Nếu bạn đã ứng tiền qua tổng đài 911 trước đó rồi, bạn vẫn có thể ứng lần 2 thông qua tổng đài 9118. Đây còn gọi là Airtime Credit – một dịch vụ ứng tiền linh hoạt dành cho thuê bao của Viettel đang hoạt động hai chiều. Và để ứng tiền sim Viettel khi còn nợ 911, có hai cách để thực hiện:

 • Cách 1: Soạn tin nhắn cú pháp UT [số tiền ứng] gửi 9118.
 • Cách 2: Mở quay số điện thoại, nhập *918# sau đó ấn phím Gọi. Thực hiện theo chỉ dẫn của tổng đài và bạn sẽ hoàn tất cách ứng tiền Viettel khi còn nợ 911.

Cách ứng tiền sim Viettel khi còn nợ 511

Cách ứng tiền qua 511, hay còn gọi là S-Plus Viettel, là một cách khác để người dùng ứng tiền và tiếp tục nghe gọi mà không bị gián đoạn. Tương tự như 911, điều kiện để một thuê bao Viettel có thể ứng tiền 511 gồm:

 • Thuê bao còn hạn sử dụng
 • Thuê bao hoạt động hai chiều
 • Số dư tài khoản dưới 5000 đồng
 • Chưa nợ cước S-Plus hay các dịch vụ ứng khác của Viettel.

Để thực hiện ứng tiền sim Viettel qua tổng đài 511, bạn có thể thực hiện cách truyền thống đó là mở quay số điện thoại, nhấn *511# và thực hiện theo hướng dẫn để ứng tiền Viettel 511.

Cần lưu ý rằng ứng tiền Viettel 511 qua S-Plus chỉ dùng để phục vụ cho nhu cầu nghe gọi điện thoại. Vì thế mà ứng tiền Viettel 511 chỉ ứng số phút, không phải ứng thẳng tiền vào tài khoản. S-Plus cung cấp bảng số phút đa dạng gói ứng với mức giá phù hợp. Không chỉ gọi nội mạng, S-Plus còn cung cấp dịch vụ ứng số phút nghe gọi ngoại mạng với mức giá không có quá nhiều chênh lệch.

Ứng tiền sim Viettel có những lợi ích gì?

Những cách ứng tiền Viettel khi còn nợ 911, cách ứng tiền Viettel khi còn nợ 511 hay cách ứng tiền sim Viettel khi chưa đủ điều kiện đều đóng vai trò thiết yếu trong nhu cầu sử dụng thuê bao hằng ngày. Trong những khoảnh khắc bất chợt, bạn sẽ gặp phải những trường hợp liên lạc đột xuất nhưng tài khoản không còn tiền, khi đó, cách ứng tiền Viettel sẽ trở nên hữu ích.

Ứng tiền sim Viettel có những lợi ích sau:

 • Hữu ích trong trường hợp liên lạc khẩn cấp
 • Thao tác nhanh gọn
 • Giá của các gói ứng tiền đều đa dạng và hợp túi tiền
 • Luôn được nhận hỗ trợ từ bộ phận chăm sóc khách hàng Viettel.

Tạm kết về cách ứng tiền sim viettel khi chưa đủ điều kiện

Trên đây là những cách ứng tiền Viettel khi còn nợ 911, cách ứng tiền Viettel khi còn nợ 511, và cách ứng tiền sim viettel khi chưa đủ điều kiện nhanh chóng, hiệu quả cao. Chúc bạn thành công!