Tiktok của bạn đang lẹt đẹt chỉ tầm vài follow. Dù đã làm tất cả mọi cách nhưng vẫn không khả quan. Và đó là lúc bạn cần ngay những thủ thuật để giúp kênh của mình trở nên đột phá hơn. Sau đây là những chia sẻ về cách tăng follow tiktok nhanh nhất.

Công khai tài khoản

cách tăng follow tiktok nhanh nhất

Để về chế độ private hay riêng tư cho tài khoản của bạn sẽ khiến cho video trên kênh của bạn mất đi cơ hội xuất hiện với người dùng khác. Người dùng sẽ không thấy được video của bạn và họ cũng không thể đánh giá được nội dung trên kênh bạn có phù hợp với sở thích của họ hay không. 

Do đó, để tăng follow tiktok lên là rất khó. Hãy tùy chỉnh chế độ công khai của video của mình. Hướng dẫn để chỉnh về chế độ công khai:

Biểu tượng Tôi → Quyền riêng tư → Tắt chế độ tài khoản riêng tư.

Chọn thời gian vàng để đăng nội dung

Tương tự như các trang mạng xã hội khác, khi bạn up video lên, sẽ có một khoảng thời gian để video đó phân phối đến với các người xem. Trong khoảng giờ quá ít người dùng, video của bạn cũng sẽ tụt view, từ đó chẳng có ai follow video của bạn cả. 

Một số cách để bạn phân tích tìm ra thời điểm tốt nhất để post video lên tiktok:

Ở trang phân tích người dùng, chọn khung time 28 ngày để xem các follower hoạt động vào khung thời gian nào thì lựa chọn post vào thời gian đó

Hoặc bạn cũng có thể quan sát thời gian biểu người dùng hoạt động dưới đây. Dựa trên phân tích 100.000 tài khoản khác nhau để đưa ra thời gian biểu hợp lý nhất cho người dùng post vào khung giờ vàng.

Sử dụng hashtag trong video

Khi bạn đăng video, sẽ có phần mô tả ngắn về video của bạn. Tận dụng điều này, bạn hãy ghi vài dòng chữ chung về nội dung của video và đừng quên gắn thẻ hashtag liên quan trực tiếp đến với nội dung nhé.

Ví dụ chúng ta có:

  • Trào lưu Biến hình: #bienhinh
  • Trào lưu Đi đường quyền: #diduongquyen
  • Trào lưu học tập #learnontiktok
  • Thương hiệu: #cellphones

Đây là cách giúp cho video của bạn được cắn đề xuất, gợi ý hiển thị khi người dùng khác đang xem video có chủ đề tương tự. Đây còn là cách tăng follow tiktok thông qua tăng năng suất hiển thị của video.

Một số cách dưới đây sẽ giúp bạn tìm được hashtag tốt và phù hợp với nội dung của bạn:

  • Khi bạn hiểu về video của bạn hướng đến lĩnh vực nào thì chỉ cần gõ keyword bất kỳ vào thanh search
  • Rồi chuyển sang tab hashtag để tìm kiếm những hashtag liên quan. Chú ý số lượng người xem của hashtag
  • Sử dụng ít nhất 2 đến 3 hashtag liên quan đến video vì chúng sẽ giúp video của bạn tăng view nhanh chóng.

Tạo video theo trend

Video theo trend là các chủ đề nội dung luôn được quan tâm. Được Tiktok cho lên xu hướng trong thời gian ngắn nhất.

Để nhanh chóng tìm ra ý tưởng video trend bạn có thể làm theo cách sau:

Có hai cách giúp bạn thực hiện: 1 là tìm về video trend và cover lại, 2 là tìm video và reup lại (không khuyến khích). Nguồn về video thì bạn có thể tìm thêm trên Douyin, Vigo, Doupai,… Những app này tương tự như Tiktok.

Đừng quên gắn thêm thẻ hashtag về trend video đó để gia tăng lượng follow của bạn nhé.

Video hướng đến chủ đề cụ thể

Hiện có rất nhiều kênh người dùng làm theo sở thích cá nhân, tức up những nội dung không liên quan với nhau. Vì thế Tiktok không biết nên xếp kênh của bạn vào chủ đề nào, để đề xuất đến người dùng.

Mặt khác, người dùng chỉ hướng đến một nội dung cụ thể khi xem video và nếu chủ đề của bạn không hướng đến nhóm người dùng cụ thể nhất định họ sẽ unfollow và không tiếp tục theo dõi kênh.

Chèn nhạc vào video

Tiktok cũng cho biết rằng họ quan tâm những video có âm thanh. Đồng thời, với cơ chế của người dùng luôn ưa chuộng âm thanh trên video thay vì một video im lặng buồn chán. Dù video đã có tiếng bạn cũng nên chèn âm thanh của Tiktok vào ở âm lượng nhỏ.

Điều này để chiều chuộng thuật toán của Tiktok và tâm lý của người dùng.

Tương tác với người dùng khác

Nếu bạn vừa mới xây kênh, đừng cho mình là nhất và những nội dung của mình chắc chắn sẽ thu hút được đối tượng lớn người dùng. Bạn cần hạ thấp cái tôi và đi chào những người hàng xóm, những tiền bối đã gia nhập vào Tiktok trước bạn.

Điều đó cũng giúp cho Tiktok hiểu bạn đang quan tâm về chủ đề gì, và chuẩn bị xếp loại nội dung của bạn vào chủ đề tương tự. Thường xuyên tương tác, giúp cho tần suất video của bạn hiển thị đến những người dùng khác.

Tạm kết về cách tăng follow tiktok nhanh nhất

Trên đây là 7 cách giúp bạn tăng follow Tiktok nhanh và bền vững nhất. Nhớ tránh các công cụ tăng follow vì sẽ làm cho Tiktok chú ý và thẳng tay ban nick của bạn đấy nhé. Chúc các bạn thành công.