Rất nhiều người nghĩ rằng pha sữa đơn giản thôi mà, có gì đâu khó! Đặc biệt là những người lần đầu làm mẹ. Tuy nhiên, cách pha sữa cho trẻ sơ sinh như thế nào giúp bé có thể hấp thu tốt nhất thì mới giúp bé phát triển khỏe mạnh và cao lớn vượt trội. Tôi sẽ hướng dẫn cho bạn ngay dưới đây:

Có thể bạn quan tâm: Lý do lựa chọn sữa Similac cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi

Các bước chuẩn bị khi pha sữa

Bước 1: Kiểm tra hạn sử dụng của hộp sữa.

Bước 2: Mẹ hãy rửa tay sạch sẽ và lau khô ráo rồi mới pha sữa nhé!

Bước 3: Chuẩn bị bình sữa pha cho bé. Với những sản phẩm mới mua thì phải đun sôi trong nước khoảng 5 phút để tiệt trùng bình.

Mỗi lần sử dụng cho bé, mẹ hãy rửa sạch bằng xà phòng và nước thật kỹ nhất là miệng bình và núm vú. Sau đó, để bình ráo nước thì tiến hành pha sữa.

Cách pha và lưu trữ sữa cho trẻ sơ sinh đơn giản như sau

Pha sữa cho bé

Trước khi pha, mẹ hãy đọc lại hướng dẫn pha sữa mà nhà sản xuất đã in trên bao bì thì mới xác định rõ lượng nước và bột cần pha cho bé. Sau khi xem rõ lượng cần cho, mẹ cũng ước định xem bé có thể uống nhiều nhất là bao nhiều ml. Có thể điều chỉnh hơn 1 chút xíu để cho bé hấp thụ tốt nhất.

Khi lấy sữa trong hộp, thì mẹ phải dùng muỗng có sẵn để múc sữa vào bình. Khi lấy một thì gạt sữa cho đều mép muỗng vì nếu pha đặc quá hoặc loãng quá cũng không tốt cho bé.

Các mẹ nên nhớ cách pha sữa cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất là phải dùng nước đun sôi để nguội còn 37 độ C thì mới sử dụng. Cho nước vào bình sữa và đậy nắp thật chặt, lắc nhe cho sữa tan hết thì cho bé bú.

Lưu trữ sữa

Có nhiều bé không muốn uống sữa ngay sau khi pha thì các mẹ có thể cho sữa vào một ly nước ấm trong vài phút. Tránh bỏ vào tủ lạnh sẽ làm sữa lạnh đi và bạn phải hâm nóng lại lần nữa bằng lò vi sóng. Các chuyên gia cũng khuyến cáo các mẹ nuôi con không nên làm vậy, vì hệ tiêu hóa bé còn yếu dễ bị rối loạn khi dùng sữa đun lại nhiều lần.

Thông tin liên quan: Chọn loại sữa tăng cân cho bé 6 tháng tuổi nào tốt nhất hiện nay?

Lượng sữa cho trẻ sơ sinh là bao nhiêu?

Định lượng sữa cho trẻ sơ sinh mỗi lần bú sẽ phụ thuộc vào mỗi ngày bé bú được nhiều hay ích, thể trạng và sức khỏe của bé ra sao. Tuy nhiên, nếu bé đói sau khi uống sữa thì các mẹ có thể phan thêm 5-10ml sữa để bé no lâu. Khoảng cách thời gian cho bé bú là tầm 2 – 4 giờ, nhưng cũng tùy vào từng bé.

Tổng kết

Mong rằng, với cách pha sữa cho trẻ sơ sinh trên đây sẽ giúp các mẹ biết chính xác làm thế nào để bé hấp thụ sữa tốt nhất và phát triển hơn.